เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ในการเมคอัพแบบปกปิด  (อ่าน 117 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
    • ดูรายละเอียด
สาวๆยุคนี้ควรมีปัจจัยที่ 6 ที่ 7 ที่ 8 กันแล้วล่ะค่ะ เนื่องจากในส่วนของการดำเนินชีวิตนั้นเรียกว่าผิวไม่สวยอยู่ยากค่ะ ด้วยเหตุดังกล่าวสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องทำก็คือการดูแลรักษาและบำรุงผิวในเบื้องต้นให้สวยสดงดงามเป๊ะปังแบบใสเนียนเวอร์ เมื่อก่อนจะไปถึงจุดนั้นการที่เราจะฟื้นฟูสภาพผิวให้มีความสวยสดงดงามเบอร์นั้น พวกเราก็จะต้องใช้เวลาพอควร โดยเหตุนั้นแล้วในส่วนของการแต่งหน้าทาปากจึงนับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้เราดูมีผิวที่เนียนเรียบ สว่างกระจ่างใส ไร้ซึ่งริ้วรอยที่เกิดจากสิว รวมกันถึงปัญหาผิวแบบต่างๆอีกด้วยล่ะจ้ะ ตัวช่วยที่ว่านี้มีผลสำคัญมากนั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ (Concealer) ถือว่าเป็นตัวช่วยเบอร์ 1 ในการแต่งหน้าแบบปกปิดผิวที่นอกเหนือจากการลงครีมรองพื้นไปแล้วเราจะทำอย่างไรดีให้ผิวหน้าของพวกเราแลดูสุขภาพดี มีความสว่างกระจ่างขาวใสเฉพาะจุด รวมไปถึงการไฮไลท์เฉดดิ้งเพื่อการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเป็นหน้ารูปไข่แล้วก็ยังลดบวมได้อีกด้วย


คอนซีลเลอร์ ปกปิดเนียนเป๊ะ ตัวช่วยของสาวๆยุคใหม่


โดยเหตุนั้นแล้วคอนซีลเลอร์ก็เลยเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการเมคอัพเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวล่ะจ้ะ แต่ส่วนที่สำคัญมากกว่าคอนซีลเลอร์ก็คือการเลือกใช้ยังไงให้เหมาะสมกับการเสริมสวยแต่ละประเภท หรือเหมาะกับการปกปิดแต่ละส่วนของบริเวณใบหน้าด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้เรามาดูกันค่ะ
- การเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ เพื่อการเสริมสวยแบบปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา นับว่าเป็นหัวใจสำคัญสูงที่สุดบนใบหน้าก็ว่าได้จ้ะ ด้วยเหตุว่ารอบๆใต้ดวงตาของพวกเราเป็นผิวที่มีความเปราะบางมากที่สุดแล้วจากส่วนต่างๆทั้งหมดของใบหน้า และก็ยิ่งถ้าหากดวงตาของเราเป็นใต้ตาที่มีรอยช้ำจากการนอนดึก หรือเกิดจากการขยี้ตารุนแรง อาการบวมเป็นถุงห้อยย้อย แต่ผิวบนบริเวณใบหน้าส่วนอื่นของพวกเรายังดีสว่างกระจ่างใส ตีนกาไม่มี แต่ว่าการที่มีรอบดวงตาช้ำคล้ำเป็นถุงอย่างงี้ทำให้เราดูเป็นสาวที่มีอายุเยอะ หรือพูดง่ายๆว่าแก่มากขึ้นนั่นเองค่ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการเลือกใช้สินค้ากับริเวณนี้จึงต้องพิถีพิถัน และใช้สำหรับการปกปิดรอยคล้ำซึ่งก็คือเลือกใช้ Concealer ที่เป็นเนื้อลิควิดเนื่องจากว่าไม่มีส่วนประกอบของแป้งก็เลยสามารถทาแล้วดูเรียบเนียนบางเบา ที่สำคัญไม่ทำให้มีรอยใต้ดวงตาเป็นแพอีกด้วย แล้วก็ควรที่จะทำการเลือกแบบที่มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อใช้บำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบเนียนโดยที่ไม่ต้องใช้ความรุนแรงมากนั่นก็คือแบบเนื้อลิควิด และสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือควรจะเลือกสีที่มีสีสว่างกว่าผิว 1 Step เพื่อทำให้ปกปิดรอยคล้ำได้อย่างมิดชิดแล้วก็มองสว่างกระจ่างใสมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าต้องไม่สว่างจนเวอร์นะคะ จะทำให้หน้าเทาหรือหน้าลอยได้
- ใช้ Concealer สำหรับการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยสิวซึ่งถือว่าสิวก็เป็นปัญหาผิวที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเผชิญกันเลยทีเดียวล่ะจ้ะ แม้ว่าสิวจะหายไปแล้วรอยปูดรอยนูนไม่มี แต่ยังคงทิ้งรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว หรือรวมถึงหลุมสิวเล็กๆลึกๆให้เป็นหนามตำใจอีกด้วยล่ะจ้ะ ในส่วนของการใช้คอนซีลเลอร์สำหรับในการแต่งหน้าปกปิดสิวจำเป็นต้องเลือกที่มีการปกปิด และก็เป็นแบบที่ไม่มีเม็ดบีทสีแดงเนื่องจากว่าจะยิ่งไปเน้นสิวให้เด่นชัดยิ่งขึ้น Concealer ที่เหมาะสมควรมีเบสสีเหลือง ที่สำคัญควรที่จะใช้แบบประเภทแท่งหรือที่เป็นเนื้อครีมด้วยเหตุว่าจะสามารถปกปิดรอยสิวได้ดีมากว่าแบบเนื้อลิควิด นั่นเองค่ะ
- การเลือกใช้ Concealer ในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยฝ้ากระต่างๆ ในกรณีที่เราเป็นฝ้ารอบๆแก้มหรือเป็นกระบริเวณแก้มค่ะ เราสามารถใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดร่องรอยกลุ่มนี้ได้โดยเลือกใช้แบบที่มีเม็ดสีแดง ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้เป็นการลบหรือหักล้างกับร่องรอยของปัญหาผิวของพวกเรานั่นเอง ทำให้ฝ้ากระดูจางลง และที่สำคัญควรที่จะทำการเลือกที่มีเฉดสีสว่างกว่าผิวพวกเรา 1 Step เหมือนกันจ้ะ กรณีที่ใครก็ตามมีผิวโทนสีแดงจะเหมาะกับคอนซีลเลอร์ที่มีเม็ดสีเหลืองมากยิ่งกว่าเพราะว่านั่นจะมีผลให้ผิวของเราสว่างกระจ่างขาวใสมากขึ้นนะคะ

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่