เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ทาครีมกันแดดอย่างไรให้เห็นผล  (อ่าน 114 ครั้ง)

visutkewkan

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 66
    • ดูรายละเอียด
ทาครีมกันแดดอย่างไรให้เห็นผล
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2019, 11:27:59 PM »
ขึ้นชื่อว่าแดดเมืองไทยก็เป็นที่ทราบๆกันว่าเป็นแดดที่มีความร้อนแรงสามารถแผ่รังสีเพื่อแผดเผาผิวของเราให้ไหม้เกรียมได้อย่างไม่ยากเย็นเลย ด้วยเหตุนั้นแล้วตัวช่วยที่สำคัญของพวกเราอาจจะหนีไม่พ้นครีมกันแดดแน่นอน 
ในส่วนของวิธีสำหรับการเลือกซื้อครีมกันแดด มั่นใจว่ามีสาวๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เลือกกันไม่ถูก ไม่รู้จักว่าจะเลือกอย่างไรดีมีหลักเกณฑ์อะไรบ้างในการเลือก รวมทั้งที่สำคัญเป็นเราไม่แน่ใจว่าครีมกันแดดตัวไหนที่จะช่วยเราสำหรับการปกป้องผิวจากรังสี uva แล้วก็ uvb ได้เห็นผลสูงที่สุดจ้ะ ฉะนั้นแล้วเราจึงมีวิธีการเลือกที่สมควรแล้วก็กรรมวิธีทาครีมกันแดดอย่างได้ผลมาฝากกันครีมกันแดดคือสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด


โดยส่วนมากแล้วในท้องตลาดที่มีครีมกันแดดวางคล้ายคลึงกันทั่วๆไปก็จะมีส่วนประกอบหลักก็คือสารกรองรังสียูวีบี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวดำคล้ำจากการถูกแดดเผาจ้ะแต่ว่าในความเป็นจริงแล้วหากพวกเราใช้เพียงแค่ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารคุ้มครองรังสี uvb เพียงแต่ชนิดเดียวก็จะยิ่งเป็นการเปิดผิวให้สามารถรับรังสี uva เข้ามาทะลุผ่านทำลายผิวหนังของเราได้มากยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นแล้ว แสดงว่าการที่เราใช้โลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดที่มีเฉพาะส่วนประกอบของรังสียูวีบีก็ไม่สามารถทำให้ผิวของเราขาวขึ้นได้ หรือไม่ได้ช่วยลดความหมองคล้ำลงไปได้จ้ะ เพราะว่าผิวของพวกเราก็ยังคงจะสร้างเม็ดสีเมลานินออกมาเพื่อสู้ กับรังสี uva อยู่ดีนั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเพื่อเป็นการคุ้มครองผิวที่ถูกควรที่จะทำการเลือกใช้โลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดที่มีอีกทั้ง uva รวมทั้ง uvb เป็นองค์ประกอบนะคะ

การเลือกครีมป้องกันแสงแดดที่เป็นโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดดที่สามารถกันน้ำได้หรือกำหนดบนฉลากว่า water proof for Water resistant เนื่องจากในประเทศไทยจะมีอุณหภูมิสูงรวมทั้งสภาพอากาศที่ร้อนเปียกชื้น ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยได้ง่าย เมื่อทาครีมกันแดดบางครั้งก็อาจจะมิได้นานเพียงแค่นั้นนั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการใช้โลชั่นที่เอาไว้กันแดดแบบ Water proof ก็จะช่วยให้ต่ออายุของโลชั่นสำหรับป้องกันแสงแดดยืดประสิทธิภาพของโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดที่อยู่บนผิวเราให้ได้เป็นเวลานานมากเพิ่มขึ้น

ควรจะเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่ากันแดดหรือค่า SPF ตามความเหมาะสมของการใช้แรงงานค่ะ ถ้าหากพวกเราทาผิวหน้าเพื่อทำงานอยู่ข้างในออฟฟิศก็ควรเลือกค่า SPF ที่ต่ำตามไม่เกิน 15 แต่ถ้าจะต้องดำเนินงานนอกสถานที่เดินตากแดดทั้งวัน แน่นอนว่าบางทีอาจจะจะต้องเลือกค่า SPF สูงๆไว้ต่ำที่สุดก็คือ 15 แล้วก็ถ้าหากได้ค่า fps ที่ 30 หรือมากกว่าก็จะยิ่งเป็นการดีสูงที่สุดเลยล่ะค่ะ รวมไปถึงสิ่งที่เรายังจำต้องมองเพิ่มเติมอีกก็คือค่า PA ที่มากับโลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแสงแดด จำกล้วยๆว่ายิ่ง PA สูงๆบวกๆยิ่งมาก มาถึง 3 + 4 + แล้วล่ะก็จะยิ่งเป็นครีมสำหรับป้องกันแสงแดดที่มีประสิทธิภาพเยอะที่สุดเลยล่ะจ้ะ
วิธีการทาครีมที่มีไว้ป้องกันแดดให้เห็นผลมากที่สุด

การทาครีมที่มีไว้ป้องกันแสงแดดที่ถูกต้องและสำเร็จมากที่สุดจ้ะต้องทาครีมดกมากยิ่งขึ้นว่าธรรมดาเพื่อคุ้มครองปกป้องผิวหนังทุกรูขุมขนซึ่งเป็นวิธีการที่ผ่านการทดสอบแล้วในห้องแลปจากนักวิทยาศาสตร์แต่โดยทั่วไปจ้ะเรามักจะพากันเพียงแต่บางเบาอาจจะกลัวเปลืองตัวเหนียวเหนอะหนะหรือเหตุผลต่างๆนานาก็แล้วแต่นะวันนี้ขอให้เปลี่ยนแปลงขั้นตอนการความคิดใหม่โดยเร่งด่วนค่ะถ้าหากอยากมีผิวที่สว่างกระจ่างขาวใสและไม่หมองคล้ำไปกว่านี้ให้ทาหนาขึ้น เนื่องจากการทาบางเบาจะก่อให้รังสี UV สามารถตกกระทบและเข้าสู่ผิวหนังได้เล็กน้อย รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์ยังให้คำปรึกษาอีกว่าถ้าหากต้องการทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดอย่างได้ผลน่าจะทาบ่อยๆทุกๆ1-2 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำไป

หลังจากที่เราทาครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดดแล้ว อันที่จริงพวกเราก็ชอบมีการทำกิจกรรมต่างๆเช่นเดินบริหารร่างกายว่ายน้ำหรือกิจกรรมอื่นๆที่ทำให้เหงื่อซึมทางผิวหนังแน่นอนโดยเหตุนี้ครีมที่มีไว้ป้องกันแดดก็จะถูกชำระล้างออกไปทำให้ครีมที่เอาไว้ป้องกันแดดนั้นมีประสิทธิภาพลดลงบ้างครั้งการทาบ่อยๆเยอะขึ้นจะยิ่งทำให้พวกเราป้องกันแสงแดดเจริญขึ้น

ควรเลือกซื้อครีมสำหรับป้องกันแสงแดดจากร้านรวงที่มีความน่าไว้วางใจจ้ะเพราะสารกรองรังสี UV เป็นส่วนประกอบที่ใช้ในโลชั่นสำหรับกันแสงแดดหลายแบบจะหมดสภาพไปเมื่อโดนความร้อนทำให้ครีมที่เอาไว้ป้องกันแดดก็พลอยย่อยสลายตามไปด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วสินค้าบางตัวบางทีอาจจะหมดสภาพตั้งแต่ระบบเก็บผลิตภัณฑ์เลยทีเดียวก่อนที่จะพวกเราจะซื้อมาใช้ซะอีกค่ะ โดยเหตุนั้นแล้วการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากร้านที่น่าไว้ใจก็จะเป็นผลดีสำหรับการใช้งานของพวกเราด้วย

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่