เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สำนักงานเลือกตามฮวงจุ้ย  (อ่าน 14 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
    • ดูรายละเอียด
เก้าอี้สำนักงานเลือกตามฮวงจุ้ย
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2019, 03:33:03 AM »
สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับสำนักงานจำนวนมาก แน่นอนว่าจะหนีไม่พ้นเครื่องใช้ไม้สอยที่เหมาะจะเอาไว้ใช้สำหรับที่ทำการ โดยเฉพาะในเรื่องของเก้าอี้สำนักงานที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น โดยบางที่นั้นบางทีอาจจะเลือกมาจากราคาที่ถูกและก็สามารถซื้อได้ในจำนวนมาก แต่จริงๆแล้วในส่วนนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบริษัทหรือสำนักงานที่เชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย 
 
เก้าอี้สำนักงาน อุปกรณ์ที่จำเป็นมากสำหรับพนักงานออฟฟิศด้วยเหตุดังกล่าวแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้างที่จะใช้เพื่อสำหรับในการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมเพื่อช่วยสนับสนุนต่อการทำงานที่ดี ทำให้งานและชีวิตข้างในสถานที่ทำงานดียิ่งขึ้น โดยเหตุนั้นพวกเรามาลองดูกันเลยดีกว่า
- ขนาดเก้าอี้
ต้องบอกเลยว่าสำหรับเก้าอี้สำนักงานนั้นขนาดของเก้าอี้มีผลสำคัญต่อตำแหน่งด้วยด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ขนาดของเก้าอี้จึงควรเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยหากว่าเป็นผู้จัดการหรือเป็นผู้บริหารก็สามารถที่จะใช้เก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่ได้ แต่หากว่าเป็นเพียงแต่พนักงานที่มีตำแหน่งเล็กๆหรือมีตำแหน่งโดยธรรมดา ชี้แนะว่าให้ใช้เก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อจะไม่มีผลต่อการเช็ดกหมั่นไส้และก็ถูกมองดูไม่ดี ด้วยเหตุนั้นแล้วเพียรพยายามเลือกขนาดของเก้าอี้ให้เหมาะสมอย่างยิ่งที่สุดแล้วลองดูผลสรุปจะดีมากยิ่งกว่า
- ส่วนต่างๆ
จำเป็นต้องบอกเลยว่าได้ว่าส่วนประกอบในแต่ละส่วนที่จะทำให้เป็นเก้าอี้นั้นก็มีความหมายในเชิงบวกด้วยเหมือนกัน แต่ว่าดังนี้บางครั้งอาจจะจะต้องเลือกในแบบที่พวกเราสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายดายที่สุด เริ่มตั้งแต่ตัวที่นั่ง โดยแนะนำเลยว่าสำหรับที่นั่งนั้นควรที่จะแข็งแรง ที่สำคัญนั้นขาเก้าอี้ก็มีส่วนสำคัญต่อตัวที่นั่งที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความมั่นคงและตามฮวงจุ้ยนั้นเจาะจงเอาไว้ว่า เมื่อทั้งคู่สิ่งนี้มั่นคงจะก่อให้การงานมั่นคงมากเพิ่มขึ้นด้วย ในส่วนของที่วางแขนก็จะช่วยในเรื่องของผู้ช่วยเหลือโอบอ้อมอารี รวมทั้งที่สำคัญยังมีคนช่วยปกป้องรักษาทำให้มีความรู้สึกอุ่นใจ แล้วก็สิ่งที่ควรจะทราบเป็นสำหรับตัวพนักพิงนั้นควรที่จะควรเป็นแบบแข็ง แม้กระนั้นก็พอดิบพอดีตัวทำให้เวลานั่งปฏิบัติงานอยู่นั้นไม่ดูอึดอัดหรือเคร่งเคลียดมากเกินไปแล้วก็ช่วยทำให้งานมีคุณภาพดีเลิศเพิ่มขึ้น
- สี
และก็แน่ๆว่าหากว่าคิดที่จะเลือกเก้าอี้ตามฮวงจุ้ยในส่วนของสีเองก็เป็นเรื่องจำเป็นแต่ทั้งนี้ถ้าหากกว่าเป็นเก้าอี้ที่จะประยุกต์ใช้ในที่ทำการ บางทีก็อาจจะต้องซื้อในจำนวนมาก ไม่อาจจะระบุแบบอย่างหรือจำนวนได้ ด้วยเหตุนั้นในส่วนนี้เพียรพยายามเลือกสีให้เป็นกลางเยอะที่สุด เพื่อช่วยปรับให้การทำงานนั้นราบรื่นแล้วก็มีผลต่อแนวทางการทำธุรกิจที่ดีมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าทั้งนี้บางทีก็อาจจะเลือกสีตามโฉลกของผู้บริหารก็ได้
- รูปร่าง
สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญเป็นต้องบอกเลยว่ารูปร่างของผู้นั่งเป็นส่วนสำคัญ ดังนี้ควรที่จะเลือกเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะสมกับรูปร่างของพนักงาน เพื่อจะช่วยให้ไม่เกิดปัญหาอาการที่ทำงานซินโดมหรือปัญหาด้านสุขภาพด้านอื่นๆตามมาเนื่องจากการนั่งไม่ถูกท่าได้
- คุณภาพ
และก็นอกเหนือจากนั้นก็จำเป็นต้องดูด้วยว่าคุณภาพของอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ทำเก้าอี้นั้นมีการได้รับการรับรองจากมาตรฐานต่างๆซึ่งสาเหตุเป็นเพราะหากว่าได้รับการยืนยันมาตรฐานต่างๆพวกนั้นก็จะมีผลให้อุปกรณ์ที่เอามาใช้มีความแข็งแรงและคงทนถาวร มีคุณภาพดี รวมทั้งยืดอายุการใช้แรงงานได้ดีมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วบางครั้งก็อาจจะจะต้องย้ำในเรื่องของคุณภาพมาเป็นขั้นแรก หลังจากเลือกโดยกระบวนการเลือกจากฮวงจุ้ย
เพราะฉะนั้นจากที่กล่าวมาทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นวิธีวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการเลือกเก้าอี้สำนักงานแม้กระนั้นจริงๆแล้วยังมีอีกหลายแนวทางอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งสามารถเอามาปรับใช้ในการเลือกแล้วก็ตัดสินใจซื้อได้ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าว่าผู้ใดกันแน่ต้องการทราบ แนะนำว่าทดลองศึกษาเล่าเรียนข้อมูลไปเรื่อยข้อมูลพวกนี้ก็สามารถนำเอามาปรับใช้เข้าด้วยกันได้ เพื่อให้การตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้ได้แบบที่มีคุณภาพมากที่สุด และสมควรต่อการใช้งานเยอะที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวมาดูกันอย่างถี่ถ้วนจะดีมากยิ่งกว่า จึงจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับราคา

Tags : เก้าอี้สำนักงาน,เก้าอี้สำนักงาน

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่