เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก  (อ่าน 93 ครั้ง)

jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1757
    • ดูรายละเอียด
ลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก
« เมื่อ: มกราคม 06, 2019, 04:46:14 PM »
เม็ดแมงลัก
เพียงแค่มองเห็นชื่อ แน่ๆทุกคนย่อมรู้จักเม็ดแมงลักกันทุกคนเพราะเหตุว่าเป็นสิ่งที่หาง่าย ราคาไม่แพง แม้กระนั้นคุณประโยชน์มากมายจริงๆ
ถ้าเช่นนั้นพวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า เจ้าเม็ดแมงลัก มีคุณประโยชน์จำนวนมากอย่างไรบ้าง
- ช่วยลดคอเลสเตอรอล สำหรับใครกันแน่ที่มีปัญหาสุขภาพเรื่อง คอเลสเตอรอลสูง เม็ดแมงลักก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ง่ายและก็ราคาไม่แพง เนื่องจากว่าเส้นใยของเม็ดแมงลักจะปฏิบัติภารกิจซึมซับไขมันตัวร้ายเอาไว้ แทงบอลโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งทำให้ไขมันร้ายกลุ่มนี้ไปลำเลียงไปสู่ส่วนต่างๆของร่างกาย รวมทั้งจะถูกขับออกมาจากร่างกายกับเส้นใยของเม็ดแมงลักเวลาพวกเราถ่าย ซึ่งเม็ดแมงลักเนี่ยฉลาดหลักแหลมนะคะ สามารถแบ่งได้ว่าอันไหนไขมันดี อันไหนไขมันร้าย ซึ่งทำให้เม็ดแมงลักไม่เป็นผลอะไรก็แล้วแต่กับไขมันที่ดีต่อสถาพทางร่างกาย ถือได้ว่าเป็นผลในด้านดี ถ้าเกิดกินบ่อยๆ ด้วยเหตุว่าช่วยลดการเสี่ยงโรคหัวใจได้ด้วย

- เหมาะกับคนที่มีปัญหาตอนคอ ดังเช่น คออักเสบ เจ็บคอ กินอาหารได้ยาก เนื่องจากว่าเม็ดแมงลักมีลักษณะนุ่ม ลื่น กลืนง่าย ทั้งยังยังเหมาะสมกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากเม็ดแมงลักทำให้ร่างกายซับของกินได้ช้าลง ก็เลยทำให้ซับน้ำตาลลดน้อยลงได้ด้วย


- เป็นยาระบายอย่างยอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเปลือกนอกของเม็กแมงลักเป็นสารมูกขาว รวมทั้งมีกากของกิน ก็เลยทำให้คนที่กินถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


- ใช้ควบคุมน้ำหนักได้ เนื่องจากว่าเม็ดแมงลักเมื่อแช่น้ำสามารถขยายตัวได้อีก 45 เท่า เมื่อกินก่อนรับประทานอาหาร จะมีผลให้กินอาหารได้ลดลง 


กลเม็ดการกิน

ธรรมดาจะใช้เม็ดแมงลักจำนวน 1-2 ช้อนชา แช่น้ำไว้ จนถึงขยายตัวเต็มกำลัง ทานได้ทุกวี่วัน

แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีน้ำหนัก 50-60 กก. เสนอแนะให้ใช้เม็ดแมงลักจำนวน 2 ช้อนชา แช่น้ำจนกระทั่งพองเต็มกำลัง หากน้ำหนักตัวเยอะแยะ ให้เพิ่มตามรูปร่าง


ข้อควรปฏิบัติตามสำหรับการกิน

- เม็ดแมงลักจึงควรขยายตัวสุดกำลังจริงๆบอลสด ไม่งั้นเมื่อพวกเรากินเม็ดแมงลักที่ยังไม่เพียงพองตัวเต็มกำลังเข้าไป เม็ดแมงลักจะไปดูดน้ำด้านในช่องทางสำหรับเดินของกิน ซึ่งจะมีผลให้เม็ดแมงลักจับตัวกันจนเป็นก้อน รวมทั้งตัน ทำให้ตั้งครรภ์ผูก หรือท้องขึ้น

- ไม่สมควรกินเม็ดแมงลักตอบแทนของกินทุกมื้อ เพราะว่าจะก่อให้เป็นโรคขาดสารอาหาร


- แม้จำเป็นต้องกินยา ควรจะกินยาก่อน 15 นาที ก็เลยกินเม็ดแมงลัก เนื่องจากเม็ดแมงลักจะมีผลให้ร่างกายดูดซับยาได้ลดน้อยลง ก็เลยไม่สมควรกินยาพร้อมๆกับเม็ดแมงลัก


อย่าลืมเอาเทคนิคดีๆไปปฏิบัติตามนะคะ แต่ว่าเม็ดแมงลักไม่สามารถที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้อะไร ถ้าให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดควรจะพร้อมกันไปกับการบริหารร่างกาย แล้วก็พักให้พอเพียง เพื่อผิวสวย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไกลห่างโรคกันจ้ะ

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่