เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรพวกเราจำเป็นต้องบริหารร่างกายตอนเวลาเช้า  (อ่าน 91 ครั้ง)

mznta_kikat09

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
1. กระตุ้นแนวทางการทำงานของสมอง

การบริหารร่างกายจะช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของสมองได้นานถึง 10 ชั่วโมงภายหลังการบริหารร่างกาย ถ้าคุณบริหารร่างกายช่วงเช้าก่อนไปปฏิบัติงาน ก็จะมีผลให้คุณใช้ประโยชน์ในประเด็นนี้ได้สุดกำลัง แล้วก็ทำให้ท่านสามารถดำเนินการได้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งช่วยในเรื่องความจำด้วย ซึ่งดียิ่งกว่าการบริหารร่างกายในช่วงค่ำที่ภายหลังจากบริหารร่างกายแล้วคุณจะใช้เวลาจำนวนมากไปกับการนอน

2. ลดช่องทางการเช็ดกตารางงานอื่นๆแทรก

บ่อยมากที่คุณตั้งมั่นว่าจะบริหารร่างกายข้างหลังเลิกงาน กลับจำต้องเลิกหรือเลื่อนไปวันอื่นด้วยเหตุว่ามีงาน หรือเรื่องราวต่างๆแทรกเข้ามา จนถึงทำให้มิได้บริหารร่างกาย ก็เลยเป็นต้นเหตุให้กลยุทธ์ในทุกวันของคุณไม่เป็นผลสำเร็จ รวมทั้งอาจจะทำให้แปลงเป็นการผัดวันรับรองพรุ่งไปเรื่องๆแต่ว่าการหาเวลาบริหารร่างกายตั้งแต่ช่วงเช้า สมัคร ufabet ก่อนออกไปดำเนินการสักครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงเสมอๆวันแล้ววันเล่าจะก่อให้คุณสามารถกระทำตามแผนได้มากขึ้น

3. ช่วยทำให้จิตใจเบิกบานไปตลอดวัน

ครั้งใดก็ตามบริหารร่างกายจะมีสารประเภทหนึ่งหลั่งออกมาเสมอ ก็คือสารเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) หรือสารที่ความสำราญที่จะช่วยลดความตึงเครียด ทำให้ท่านแฮปปี้ แล้วก็จิตใจเบิกบาน แม้คุณเริ่มวันใหม่ด้วยความรู้สึกดีๆก็เป็นได้ที่ตลอดวันของคุณจะเป็นวันที่เป็นสุข และยังจะช่วยทำให้คุณรู้สึกตื่นตัว มีพลังและก็พร้อมที่จะดำเนินงานอีกด้วย

4. นอนสนิทเยอะขึ้น ถึงแม้กะทั้งยังคุณ มองบอลออนไลน์

มีการเรียนพบว่าผู้ที่บริหารร่างกายช่วงเช้าเสมอๆทุกๆวันจะสามารถนอนได้สนิทกว่าผู้ที่บริหารร่างกายในตอนเย็น ด้วยเหตุว่าการบริหารร่างกายนั้นจะเป็นการกระตุ้นลักษณะการทำงานของร่างกาย นำมาซึ่งการทำให้คุณไม่สามารถที่จะนอนได้อย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็เมื่อคุณได้พักอย่างมากก็จะก่อให้ตื่นตอนเช้ามากับความรู้สึกดีๆแล้วก็จะช่วยทำให้นิสัยการนอนและก็ตื่นของคุณดียิ่งขึ้นไปด้วย

5. การควบคุมน้ำหนักมีคุณภาพเยอะขึ้น

การบริหารร่างกายตั้งแต่ยามเช้า ชอบมีผลต่อการเลือกกินอาหารของคุณ เพราะเหตุว่าคุณจะมีความรู้สึกว่าได้ทำสิ่งที่ดีต่อร่างกายมาตั้งแต่ตอนเช้า ก็ควรทำสิ่งที่ดีต่อร่างกายไปทั้งวัน เว้นเสียแต่มีผลต่อความรู้สึกของคุณแล้ว การบริหารร่างกายรุ่งเช้าก็ยังจะช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของเมตาบอลิซึม (Metabolism) กรรมวิธีที่จะแปลงของกินต่างๆที่คุณกินไปเป็นพลังงานที่ใช้ภายในร่างกาย ซึ่งถ้าหากขั้นตอนนี้ดำเนินงานในกลางวันที่คุณยังจำเป็นต้องกินข้าวเที่ยงรวมทั้งเย็น ก็จะช่วยสลายไขมันและก็แคลอรีได้มากกว่าการที่ให้วิธีการนี้ไปดำเนินการในตอนที่คุณกำลังนอน

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่