เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของเครื่องสำอางค์ Mac ที่พวกเราบางทีอาจยังไม่ทราบ  (อ่าน 82 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
    • ดูรายละเอียด
ว่าด้วยเรื่องของผลิตภัณฑ์แต่งหน้าหรือการเมคอัพ สำหรับสาวๆแล้วเป็นของคู่กันแบบที่แยกกันไม่ออกเลยทีเดียวจ้ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางที่พวกเราคุ้นหูกันอย่างดีเยี่ยมอย่างเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ Mac เครื่องสำอางยี่ห้อนี้เป็นที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับของคนธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะสาวๆที่หลงใหลผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้ชื่อของเคาน์เตอร์แบรนด์แล้วเราก็มั่นใจได้ว่า เครื่องสำอาง แบรนด์ แมคเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่รับรองเรื่องของประสิทธิภาพราคาและก็ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นแป้งรองพื้น ลิป ซึ่งในหมวดอื่นๆของแบรนด์นี้ล้วนแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีจากสาวๆ}ทั่วทั้งโลกนั่นเองค่ะ แต่ว่าแปลกค่ะพวกเราใช้เครื่องแต่งหน้าของ MAC Cosmetics มาตั้งนาน แต่มั่นใจว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางอย่างบางเรื่องที่พวกเราบางครั้งอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางแบรนด์นี้ก็เป็นไปได้ มาทดลองดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เป็นข้อมูลที่พวกเราอาจจะยังไม่รู้จักเกี่ยวกับเครื่องแต่งหน้า MacMAC เครื่องสำอางระดับโลกที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้เริ่มกันที่เรื่องแรกเลยจ้ะ แบรนด์ Mac เป็นชื่อที่เราคุ้นกันมานานแต่พวกเราเคยสงสัยไหมว่า นี่คือชื่อเต็มหรืออักษรย่อของแบรนด์นี้กันแน่ รหัสตัวย่อคำคำนี้มีความหมายหรือย่อมาจากคำว่าอะไร วันนี้ไขข้อข้องใจกันจ้ะ ชื่อของ Mac ย่อมาจากคำว่า Makeup Art Cosmetics นั่นเองค่ะ หากไม่บอกพวกเราก็คงจะเดากันไม่ออกแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ อาจจะกำลังคิดว่านี่เป็นชื่อเต็มของแบรนด์นี้อยู่ก็เป็นได้ค่ะ
เรื่องต่อมาค่ะ คือเรื่องของแหล่งที่มาของเครื่องสำอางแบรนด์นี้กันบ้าง แมค ริเริ่มตั้งขึ้นในปี 1984 จากปัญหาแบบง่ายๆที่ว่าผลิตภัณฑ์แต่งหน้าทั่วไปในท้องตลาดใช้งานไม่ดีไม่มีคุณภาพสภาพแสงเยอะก็ทำให้หน้าหมองคล้ำ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความช้ำเขียวเทาอย่างที่พวกเราเรียกๆกันในตอนนี้ เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์แต่งหน้าในตลาดใช้ไม่ดีในสภาพแสง}มากนั่นเองจ้ะ ทำให้เป็นเหตุผลสำหรับเพื่อการที่กำเนิดเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ขึ้นมานั่นเอง โดยคนที่จัดตั้งขึ้นคือ Frank Toskan และ Flank Angelo นั่นเองจ้ะ
ข้อต่อมาคนไหนจะไปทราบล่ะคะ ว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ Mac ที่จริงจริงเขาเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับช่างแต่งหน้ามือโปรจ้ะ มิได้เน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับกรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไปนะคะแต่ว่าเมื่อช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพไปใช้หรือจะเสริมสวยให้กับลูกค้าแน่นอนว่าสินค้านั้นย่อมได้รับการบอกต่อแบบปากต่อปากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้แล้วล่ะก็ ลูกค้าย่อมวางใจในตัวสินค้ามายิ่งขึ้นเรียกว่าเป็นแผนการตลาดที่สุดยอดมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ
ถ้าจะให้ทายใจกันเล่นๆ ว่าสินค้าที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของ Mac เป็นยังไงแน่ๆว่าทายกันไม่ถูกแน่นอนจ้ะ คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งอาจจะเดาไปว่าแป้ง บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะทายไปว่ารองพื้น และก็อื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับสินค้าที่ขายดีที่สุดของแมค ก็คือลิปสติกนั่นเอง เป็นไอเทมที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้
หากพวกเราพินิจดีๆ เกี่ยวกับ packaging ของเครื่องแต่งตัวแบรนด์แมค พวกเราจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Mac จะอยู่ใน Packaging สีดำ บอกแบบนี้แล้วเริ่มจะต้องคว้าและหันไปมองดูเครื่องแต่งหน้า Mac ที่อยู่บนโต๊ะแต่งตัวหรือว่าอยู่ในกระเป๋าของตัวเองบ้างแล้วล่ะ จริงด้วยจ้ะเครื่องสำอางแบรนด์นี้เขาใช้แพ็คเกจสีดำจริงๆค่ะ

หากว่าแรกเริ่มจัดตั้งขึ้นเครื่องแต่งหน้าในแบรนด์ Mac มีกลุ่มเป้าหมายเป็น ช่างแต่งหน้ามือโปรแต่ว่าในขณะนี้ แมคแบ่งสินค้าออกเป็น 2 กลุ่มค่ะ ก็คือ Mac สำหรับลูกค้าที่ใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นกรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไป แล้วก็อีกกรุ๊ปก็คือเป็นกลุ่ม Mac Pro สำหรับช่างมือโปรค่ะ
ในที่สุดค่ะคำขวัญของแมค เป็น All ages. All races. All sexes นั่นเองจ้ะคำขวัญหรือจะเรียกว่าเป็นพันธะสัญญาเหล่านี้ทำให้แบรนด์แมคเป็นแบรนด์ที่บรรลุผลสำเร็จในทั่วทั้งโลกด้วยเหตุว่าทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้นั่นเองจ้ะ
และก็นี่เป็นเรื่องราวต่างๆของผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้แบรนด์ Mac ที่เราคนจำนวนไม่น้อยใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ หรือจะเป็นกลุ่มลูกค้าธรรมดา สาวออฟฟิต นิสิตและนักศึกษาก็ยังสามารถเลือกใช้เครื่องสำอางภายใต้แบรนด์นี้ได้อย่างมั่นอกมั่นใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อรำลึกถึงคำขวัญของ Mac แล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้การใช้งานเครื่องแต่งหน้าแบรนด์นี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้พวกเราก็เท่ากับได้รู้จักแบรนด์สินค้าแล้วเรื่องราวของแบรนด์ MAC Cosmetics นี้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ ด้วยยืนยันการเป็นเครื่องสำอางแบรนด์ระดับโลกแบบงี้แล้ว และก็การมียอดจำหน่าย เป็นต้นว่า ลิปที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกยิ่งทำให้เราสามารถเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์แล้วก็สินค้าใดมาคืนโดยไม่มีข้อสงสัยเลยล่ะค่ะ

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่