เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘อุปกรณ์ร้านเสริมสวย’ เปื้อนเชื้อโรค:R  (อ่าน 82 ครั้ง)

mznta_kikat09

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
นางอินจิรา นิยมธูร ผู้อำนวยการกองเขตสุขาภิบาลสภาพแวดล้อม สมัครufabet สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร พูดว่า สำนักอนามัยได้เอาจริงเอาจัง ดูแล สถานประกอบการแต่งหน้าหรือแต่งผม ร่วมกับสำนักงานเขตโดยตลอด ก่อนหน้านี้จากการตรวจถูกหลักอนามัยของสถานที่แต่งหน้าหรือแต่งผม 1,854 ที่ ผ่านมาตรฐาน 1,459 ที่ คิดเป็นปริมาณร้อยละ 79 ไม่ผ่านกฏเกณฑ์ 395 ที่ คิดเป็นจำนวนร้อยละ 21 สถานประกอบการที่ไม่ผ่านการตรวจประเมิน จำนวนมากมักขาดตกบกพร่องหมายถึงสถานที่มีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหรือพัง ไม่มีการจัดการขยะที่ก่อให้เกิดอันตราย เป็นต้นว่า ใบมีดโกน ภาชนะใส่น้ำยาดัดผม กระป๋องสเปรย์ ฯลฯ

     ยิ่งไปกว่านี้ จากการสุ่มตรวจเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องใช้สอยในสถานที่ประกอบกิจการแต่งหน้า 95 แบบอย่าง ดังเช่นว่า กรรไกรตัดผม แปรงม้วนผม หวี กิ๊บติดผม กรรไกรตัดหนัง ที่แคะเล็บ ตะไบเล็บ ฯลฯ  พนันบอลufabet เพื่อตรวจพินิจพิจารณาการแปดเปื้อนทางห้องทดลอง ผลของการตรวจเจอการแปดเปื้อนเชื้อรา 81 แบบอย่าง คิดเป็นปริมาณร้อยละ 85.27 ด้วยเหตุนี้ก็เลยได้เสนอแนะให้ผู้ประกอบกิจการเพิ่มความถี่สำหรับเพื่อการชำระล้างวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์ ของใช้ ในสถานประกอบการแต่งหน้าหรือแต่งผมให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

    รายงานข่าวสารแจ้งว่า เดิม กรุงเทพมหานครมีข้อบังคับ กรุงเทพมหานคร เรื่อง ควบคุมการแต่งผม พุทธศักราช 2518 แต่ว่าในตอนนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว มีประโยชน์สำคัญ ได้แก่ 1. ห้ามไม่ให้คนใดเป็นลูกจ้างแต่งหน้าหรือแต่งผม ยกเว้นจะได้รับอนุญาตจาก กรุงเทพมหานคร 2. ลูกจ้างแต่งหน้าหรือแต่งผมต้องได้รับการตรวจร่างกายจากหมอขั้นต่ำปีละ 1 ครั้ง แล้วก็มีใบสุทธิการตรวจร่างกายจากหมอว่าไม่เป็นโรคต่างๆตามที่ได้กำหนด 3. ผู้ได้รับเอกสารสิทธิ์รับจ้างแต่งหน้าหรือแต่งผม ตอนที่ให้บริการ จำต้องแต่งตัวให้สะอาดแล้วก็สุภาพมีมารยาท ภายหลังให้บริการแต่ละรายเสร็จ ต้องล้างมือให้สะอาดแล้วเช็ดถูให้แห้ง ก่อนให้บริการผู้รับบริการรายถัดไป ในขณะดำเนินการจะต้องมีผ้าสะอาดปิดปากและก็จมูก

    ดังนี้ มีแถลงการณ์ว่าทางชมรมฯ ผู้ประกอบกิจการ แล้วก็ช่างเสริมสวยได้เรียกร้องให้ กรุงเทพมหานครส่งเสริมข้อปฏิบัติฉบับดังที่กล่าวถึงมาแล้วกลับมาใช้อีกรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบุช่างผู้ให้บริการต้องผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อสุขลักษณะแล้วก็สร้างความแน่ใจให้กับผู้รับบริการ

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่