เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งประสิทธิภาพเสียงของคนรุ่นใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4572
    • ดูรายละเอียด
ถ้าหากพูดถึงหูฟังที่เด่นในเรื่องดีไซน์ที่สวยงามพร้อมทั้งสุรเสียงที่เป็นลักษณะเฉพาะนั้น หลายคนอาจจะต้องนึกถึงหูฟัง Beat แน่ๆ เพราะไม่พางเป็น Gadget ชั้นดีแค่นั้น แต่ยังถูกใช้เป็นความนิยมที่ชินตาของคนสมัยใหม่เช่นกัน ทำให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งยี่ห้อที่ประสบความสำเร็จในด้านแฟชั่นพร้อมกับยอดจำหน่าย
 
 เมื่อก่อนที่จักเป็นหูฟังที่เรารู้จักกัน Beat ก็มีจุดตั้งต้นที่มีเสน่ห์พร้อมทั้งน่ารู้เป็นอย่างมาก พวกเรามาดูถึงประวัติของแบรนด์นี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรือว่าอีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตวัสดุอุปกรณ์ด้านเสียง พร้อมกับเครื่องมือเสริมอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่จัดตั้งขึ้นอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ ชื่อดัง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records ซึ่งในเวลานั้นอุตสาหกรรมเพลงกำลังเผชิญอุปสรรค การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ พร้อมกับ คุณภาพเสียงของหูฟังที่ขับเคลื่อนศักยภาพในตัวเสียงเพลงออกมาได้อย่างไม่สุดกำลัง
 
 ซึ่งทั้ง 2 มองว่าจะต้องเนรมิตหูฟังที่ทรงศักยภาพขึ้นมา เริ่มแรกของการพัฒนาก็ได้สอบถามความเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่คู่ควรจากศิลปินหลายท่านตัวอย่างเช่น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani พอรวบรวมได้ข้อมูลที่จะทำให้ผู้ซื้อได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้เวลาหนึ่งจึงได้ร่วมแรงกับ  Monster Cable ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นสินค้าของ Beat ออกมาเป็นชิ้นแรกในนาม Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 แต่ว่าหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับไม่ได้รับการยอมรับที่ดีนัก ด้วยราคาที่สูงระดับ $350 (10,500 บาท) แต่กระนั้นข่าวดีก็คือ Apple ตัดสินใจให้สามารถนำหูฟัง Beat เข้ามาจำหน่ายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่การันตีว่าถึงหูฟัง Beat มูลค่าสูงแต่ก็น่าสนใจ
 
ต่อจากนั้นในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In สินค้าใน MV ของนักร้องแนว Pop และ Hiphop รวมไปถึงร่วมกับศิลปินหลายท่านในการออกผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับคนดังนั้นทำเอาทาง Beat เจาะกรุ๊ปตลาดวัยหนุ่มสาวได้เป็นผลสำเร็จ
 
 ถัดจากนั้นในปี 2010 ผู้ก่อกำเนิดโทรศัพท์มือถือ HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นมูลค่า $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ ทำให้ HTC เป็นแบรนด์เดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนโทรศัพท์มือถือของตนเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถปฏิบัติการได้อย่างเสรีภาพโดยที่ HTC ไม่เข้าไปดูแล
 
 เกียรติศักดิ์ของ Beat ยังคงมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ Jimmy Iovine ซึ่งเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจักทำให้คำเลื่องลือของเขามีชื่อเสียงขึ้นมาแล้ว ยังรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาซ่อนตัว Tie-in สื่อโฆษณาในรายการอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นคือคราวที่ American Idol กำลังดังถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้ทำการเจรจาเข้าซื้อ Beat ด้วยมูลค่า 3  พันล้านดอลล่าห์ กระทั่งได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์แบบตั้งแต่ในเวลานั้น
 
 ช่วงปัจจุบัน Beat มีหูฟังวางจัดจำหน่ายทั้งประเภท Full size, และ In ear โดยมีรุ่นที่ต้องการเสนอแนะดังต่อไปนี้
 
Beats Studio3 Wireless มูลค่า 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นชนิดปราศจากสายปัจจุบันมาพร้อมชิพ Apple W1 สำหรับการเชื่อมต่อ Class 1 Wireless Bluetooth (ประเภทเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ กระทั่งแบตเตอรี่จวนหมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จะทำให้การชาร์จเพียง 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX ราคา 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะกับ iPhone เพราะว่าคุณลักษณะยังกับ AirPods เกือบจะทุกอย่าง ใช้งานในแต่ละวัน สามารถพกพาได้ง่าย และมีไมโครโฟนเจรจาที่ดีแบตที่ใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง และคุณสมบัติ Fast Fuel ทำให้การชาร์จแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้เป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกนานัปการ
 
 Beats EP ราคา 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบประมาณไปอีก ด้วยการดูแลแบบมีสายพร้อมทั้งมิจำเป็นจะต้องใช้แบต คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความแจ่มชัดแจ่มชัดและมีมิติตามต้นฉบับ Beats ดีไซน์ที่ทนทานพร้อมกับน้ำหนักเบาเนื่องมาจากใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวตั้งแบบปรับได้เพื่อความพอเหมาะในการใส่ รองรับการรับสายพร้อมทั้งควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือความเป็นมาและรุ่นหูฟังที่เป็นที่ดึงดูดของ Beats ถ้าหากท่านใดประสงค์เป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังแบรนด์นี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านค้าผู้จำหน่ายนะขอรับกระผม

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่