เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: Mitsubishi ยี่ห้อที่ ควรเลือกซื้อ  (อ่าน 7 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4572
    • ดูรายละเอียด
Mitsubishi ยี่ห้อที่ ควรเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 03:37:23 AM »
            หากพูดถึงแบรนด์ Mitsubishi หรือมิตซูบิชิ ในบ้านเราแทบจะไม่มีใครไม่คุ้นเคยเพราะด้วยเรื่องที่แบรนด์ชนชาติญี่ปุ่นแบรนด์นี้ปรากฏคู่กับคนไทยมาเป็นเวลายาวนาน รวมถึงการที่ Mitsubishi เองประกอบด้วยสินค้ามากมายกลุ่มมีตั้งแต่อุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือนไปถึงการจัดทำระบบสำหรับให้ความสะดวกหลายอย่าง ยิ่งไปกว่านั้นแล้วตลอดณสมัยนี้และในอดีตสิ่งที่เหมือนไม่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนคือความมั่นใจของคนไทยในยี่ห้อและผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นทั้งนี้เพราะไม่เว้นแต่ในประเด็นของคุณลักษณะ การผลิต หรือว่าตัวยี่ห้อเองก็เป็นที่น่าวางใจส่งผลให้มิตซูบิชิเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่น่าเชื่อถือของคนไทยมาตลอด
            แต่อย่างไรก็ตามหากสังเกตภายในเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่าตลาดของเครื่องปรับอากาศพร้อมกับเครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์จากชาติญี่ปุ่นรวมไปถึงของ Mitsubishi ในอดีตคือแกนนำตลาดกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเมืองไทยได้รับผลกระทบจากการเข้ามาของคู่แข่งหน้าใหม่อย่างหนัก เนื่องมาจากมีศัตรูมาสู่ตลาดเยอะขึ้นทำให้มีคู่แข่งในตลาดมากกว่าแต่ก่อน โดยที่มิตซูบิชิเองก็เป็นหนึ่งยี่ห้อที่ได้มาความกระทบกระเทือนโดยตรงด้วย อย่างไรก็ดีจะเห็นว่ามิตซูบิชิเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับการที่จะดึงส่วนตลาดของตัวเองคืนมาพร้อมด้วยพยายามพัฒนาภาพภายนอกตนเองในสายตาของผู้ใช้ด้วยการค้นเทคนิคต่างๆ มาต่อสู้ เช่นการโฆษณา การหยิบยกนักแสดงดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ การจ้าง influencer ในสื่อสังคมออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียมาทำ เพื่อช่วยให้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าให้มากที่สุด ไม่ส่งผลให้แบรนด์ของตัวเองโดนหลงลืม พร้อมกับส่งเสริมให้ผู้ใช้คิดว่าแบรนด์มิตซูบิชิไม่ได้เป็นแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์เก่าตามวัยของแบรนด์
            หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมชมชอบของ Mitsubishi คงหนีไม่พ้นแอร์คอนดิชันหรือเครื่องปรับอากาศนั่นเอง แอร์คอนดิชันของมิตซูบิชิประกอบด้วย 2 ระบบหลัก คือ มีระบบ Inverter และ ไม่มีระบบ Inverter รุ่นที่เป็นที่นิยมชมชอบจะมี 2 อย่างคือ Heavy Duty และ Mr.slim โดยในประเภทของ Heavy Duty จะมีอย่างที่มีระบบ Inverter และไม่มี Inverter ซึ่งในชนิดนี้ก็แตกต่างตรงจุดที่ตัวที่มีระบบ Inverter จะทำให้ควบคุมอุณภูมิให้มั่นคงได้มากกว่าส่งผลคอมแอร์คอนดิชันทำหน้าที่เบา โดยแต่เดิมแอร์ Heavy Duty โดนกำเนิดมาสำหรับใช้งานกับออฟฟิศหรือว่าที่กว้างๆทำให้เหมาะสมเข้ากับการใช้งานภายในส่วนของอาคารบ้านเรือนที่มีเนื้อที่กว้างขวางมากกว่าแต่กลับกันเครื่องที่ไม่มีระบบ Inverter จะให้เครื่องปรับอากาศที่หนาวฉ่ำกว่าตัวระบบ Inverter พร้อมกับมีระบบตัดแอร์ พร้อมด้วยยังได้มีการปรับปรุงฟังก์ชั่น Jetflow เสริมเข้าในรุ่นนี้สำหรับที่จะให้เหมาะกับการใช้งานมากขึ้น ประเภทในแบบของ Mr.slim ที่ถูกพัฒนามาสำหรับทำเป็นแอร์คอนดิชันบ้านพักอาศัยอยู่แล้วก็มีจุดดีแตกต่างจากเครื่อง Heavy Duty คือว่าจะเบามากกว่า เหมาะที่เหมาะกับสถานที่สถานที่ไม่ใหญ่และกว้างใหญ่มาก ตัวอย่างเช่นห้องนอน ที่สามารถทำหน้าที่ได้ดีรวมถึงช่วงที่ผ่านมา มามีการพัฒนาฟังก์ชัน Econo เข้าไปเพื่อที่จะให้ประหยัดไฟในการทำงานเพิ่มมากขึ้น อย่างของประเด็นของความทนทานไม่ได้ต่างกันก็เพราะว่าอุปกรณ์ภายในถูกออกแบบมาให้ทำงานมากได้เป็นอย่างดี ซึ่งในแต่ละประเภทที่ออกขายก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไปอยู่ที่ความเหมาะสมรวมถึงรูปแบบการทำงานของผู้ใช้งานเองว่าจะเอาเครื่องปรับอากาศไปใช้ในที่ตั้งประเภทอย่างไรใช้หนักมากน้อยเท่าใดก็ช่วยเลือกสรรได้ตามแบบการทำงานของผู้ซื้อเอง ยิ่งไปกว่านั้นแล้วอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านชนิดอื่นของ Mitsubishi เองก็เป็นสินค้าที่ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกซื้อเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็น พัดลม ทีวี หรือตู้เย็น ถ้าหากเป็นยี่ห้อมิตซูบิชิแล้วก็มักจะจะเป็นความเชื่อใจว่าหากซื้อสินค้าที่มาจากยี่ห้อนี้แล้วจะไม่เสียใจในคุณภาพของสินค้า เป็นเหตุให้มิตซูบิชิอาจจะเป็นแบรนด์ที่สามารถชนะใจผู้บริโภคมาได้อย่างช้านาน
            จะเห็นว่า นอกเหนือจากแอร์ที่เป็นที่นิยมต่อจากนั้นสินค้านอกจากนี้ ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของมิตซูบิชิเองก็ได้ความชื่นชอบไม่ต่างกันเพราะว่ามีชื่อเสียงประเด็นความทน ช่วยให้ใช้ได้นาน รวมถึงมีคุณภาพสูง แล้วจึงทำให้เป็นที่ความน่าเชื่อถือของผู้บริโภคว่าถ้าหากเลือกสินค้าที่มาจากมิตซูบิชิไปจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยคุณภาพ ทน พร้อมทั้งคุ้มค่ากับทรัพย์สินที่จ่ายไป เป็นเหตุให้ Mitsubishi ที่เป็นยี่ห้อที่เรารู้จักดีกันเป็นเป็นอันดีว่าตอนที่เลือกซื้อหรือเลือกที่จะชักชวนเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ต่อผู้ใช้บุคคลอื่นก็มักจะมีมิตซูบิชิเป็นหนึ่งในสิ่งที่เลือกของสินค้าหมวดหมู่อุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่เสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็น มิตซูบิชิ

Tags : ตู้เย็นมิตซูบิชิ,มิตซูบิชิ,mitsubishi

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่