เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ของกินธรรมชาติ : M  (อ่าน 74 ครั้ง)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1792
    • ดูรายละเอียด
ของกินธรรมชาติ : M
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2018, 05:54:33 AM »
ของกินธรรมชาติหมายถึงของกินที่ได้จากธรรมชาติ ufabet ไม่มีพิษแล้วก็สิ่งเจือปนปนไม่ผ่านขั้นตอนปรุงอันสลับซับซ้อน

แนวทางหมายถึงทานอาหารธรรมชาติที่มีอยู่ในเขตแดนแล้วก็มีอยู่ตามฤดูกาล ซึ่งมั่นใจว่าส่งผลดีต่อร่างกายแล้วก็ช่วยรักษาโรคต่างๆได

มูลเหตุที่จำต้องรับประทานอาหารธรรมชาติที่มีอยู่ในแคว้นและก็มีอยู่ตามฤดูกาล ufabet เพราะว่าถ้าหากทานอาหารที่มาจากถิ่นอื่นซึ่งมีสิ่งแวดล้อมและก็ลักษณะอากาศไม่เหมือนกันไป จะก่อให้พวกเรามีแรงต้านทานโรคตามธรรมชาติต่ำลง นอกจาก ของกินกลุ่มนี้ยังบางทีอาจใส่สารเคมีต่างๆเพื่อไม่ให้บูดเน่าได้ง่ายอีกด้วย การกินของกินที่มีอยู่ตามฤดูกาลจะมีผลให้ร่างกายสามารถปรับพฤติกรรมให้สมดุลกับสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้ดิบได้ดี
ผักประจำถิ่นไทย จัดเป็นของกินธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ โดยเป็นของกินแล้วก็ยา ที่มีส่วนสำคัญสำหรับในการสร้างเสริมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ และก็ยังส่งผลช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆยกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคไขมันในเส้นโลหิตสูง ผักประจำถิ่นส่วนมากมักเป็นพืชที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือนิยมนำมาปลูกไว้ใช้ในครอบครัว ดังเช่นว่า ตำลึง กระถิน กระเพรา ตะไคร้ กล้วย ฟักทอง มะขาม ฯลฯ เป็นต้นว่า
1. ของกินลดคอเลสเตอรอล
แอปเปิล ผลไม้หวานกรอบที่เหล่าสาวๆ ufabet มักถูกใจบดกรุบกรอบกัน มีสีแดงรวมทั้งเขียว มีเส้นใยที่เสื่อมสภาพได้ง่าย ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดิบได้ดี แอปเปิลมีธาตุโบรอนสร้างเสริมกระดูกให้แข็งแรง รวมทั้งยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นโลหิต แอปเปิลขนาดกึ่งกลาง 1 ลูก ให้พลังงานโดยประมาณ 80 แคลอรี
อะโวคาโด หลายครั้งที่ผลไม้ประเภทนี้มักถูกเรียกว่า "ผลไม้เนย" เนื่องจากว่ามันให้จำนวนไขมันสูง แต่ว่าเป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัวแบบลำพัง ด้วยเหตุดังกล่าวอะโวคาโดก็เลยช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ อะโวคาโดมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งจะช่วยรักษาระดับของเหลวภายในร่างกายให้อยู่ในภาวการณ์สมดุล อะโม้ท้องนาโดที่ขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนมากมาจากฟลอริด้า (เปลือกเรียบสีเขียว) มีน้ำมากมาย ไขมันน้อย มีแคลอรีน้อยกว่าครึ่งเดียวของอะโวคาโดฮาส์ (เปลือกสีเขียวเข้ม) ซึ่งในน้ำหนักครึ่งปอนด์ให้พลังงานมากถึง 305 แคลอรี แม้กระนั้นอะโวคาโดฟลอริด้าให้พลังงานเพียงแต่ 170 แคลอรี
ข้าวบาร์เลย์ การค้นคว้าด้านการแพทย์พบว่าข้าวบาร์เลย์มีคุณลักษณะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล เพราะเหตุว่าข้าวบาร์เลย์มีจำนวนเส้นใยสูง มีแมกนีเซียมช่วยรักษากระดูกให้แข็งแรง ส่วนวิตามินบีจะรักษาการปฏิบัติงานของระบบประสาทให้ปกติ ในห้องครัวตะวันออกกลางข้าวบาร์เลย์มักอยู่ในรูปกสินค้าธัญญาหาร .แม้กระนั้นห้องครัวอเมริกันนำข้าวบาร์เลย์มาทำสลัดเมล็ดพืช หรือพีลาฟ ข้าวบาร์เลย์สุก 1 ถ้วย ให้พลังงานโดยประมาณ 270 แคลอรี
ปลารวมทั้งสัตว์น้ำที่มีเปลือก ดังเช่นว่า ปู กุ้ง หอยต่างๆนอกเหนือจากผักผลไม้แล้ว ปลาก็จัดเป็นของกินบำรุงสมองชั้นยอด เนื่องจากว่ามีกรดโอเมก้า-3 ซึ่งเป็นไขมันประสิทธิภาพสูงที่ร่างกายอยากได้ มีวิตามินบีช่วยเสริมความจำ ช่วยละระดับคอเลสเตอรอลจำพวกดี (LDL) และก็เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลประเภทดี (HDL) คนญี่ปุ่นเป็นนักกินปลาตัวยงก็เลยมีอัตราเป็นวัวหัวใจต่ำ โดยเหตุนี้ถ้าเกิดคุณต้องการมีหัวดวงใจที่แข็งแรงจำต้องหันมารับประทานปลาให้มากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นสตรีที่กำลังตั้งท้องหรืออยู่ในตอนพักฟื้น ร่างกายมีความต้องการปลา รวมทั้งกรดโอเมก้า-3 ซึ่งเป็สารอาหารจำเป็นจะต้องในการพัฒนาทางด้านสมองของทารกในท้อง รวมถึงทารกในวัยกำลังเติบโต ปลารวมทั้งสัตว์น้ำมีเปลือก 3 ออนซ์ มีแคลอรีราวๆ 65 - 140 (เปรียบเทียบกับเนื้อวัวขนาดเสมอกันให้พลังงานถึง 230 แคลอรี)
น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก นิยมบริโภคกันมากมายในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนในบ้านพวกเราก็เอามาทำกับข้าวบางประเภท น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกเป็นไขมันจำพวกไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ น้ำมันที่ทำจากมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงาน 125 แคลอรี

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่