เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับในการชูแล้วก็กลับตัวคนป่วยได้หลายต้นแบบ หลายแนวทาง  (อ่าน 185 ครั้ง)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1646
    • ดูรายละเอียด
เตียงผู้ป่วยคนไข้อัมพาตหรือคนไข้แก่ที่จำเป็นต้องอยู่บนเตียงเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ชอบปัญหาที่เกิดขึ้นเสมอหมายถึง“แผลที่เกิดขึ้นมาจากการกดทับ” ซึ่งจำต้องมีผู้ดูแล
อย่างใกล้ชิด อาทิเช่น พยาบาล รวมทั้งเครือญาติคนเจ็บ การดูแลคนป่วยกลุ่มนี้ควรจะมีการขยับกลับเอียงเพศผู้เจ็บไข้ทุกๆ30 –60 นาที เพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง
จุดกดทับและก็ระบายความชุ่มชื้นที่สะสมขึ้นจากการที่ร่างกายอยู่ตำแหน่งเดิมเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดแผลกดทับ ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดผู้เจ็บป่วยเป็น
เบาหวานอยู่แล้ว แผลที่เกิดขึ้นจะเร็วทันใจแล้วก็รักษายากไปกันใหญ่อีก เพราะฉะนั้น แผลกดทับก็เลยคือปัญหาหลักของคนป่วยที่ไม่อาจจะเคลื่อนตัวได้และก็
อยากการดูแลเป็นพิเศษ
ปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะมีเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยสำหรับเพื่อการดูแลประคองเพศผู้เจ็บไข้ และก็ลดปัญหาแผลกดทับปริมาณหนึ่ง แต่ว่ายังไม่เจอแบบเตียงที่มีคุณภาพที่
สามารถดูแลคนไข้ได้แบบครบวงจร ตัวอย่างเช่น ไม่สามารถที่จะกลับตัวคนไข้ หรือเมื่อจะต้องมีการโยกย้ายคนป่วยขึ้นลงจากเตียง มักสร้างความเจ็บให้กับผู้เจ็บป่วย
ทุกหนจากการชูหรือฉุดดึงของผู้ดูแลหรือพยาบาล ยังไม่มีเครื่องมือใดที่ช่วยยกตัวคนเจ็บขึ้นหรือลงจากเตียงสู่รถเข็นโดยตรง

นักค้นคว้าได้ดีไซน์และก็ปรับปรุง “เตียงสำหรับคนป่วยอัมพาตและก็แผลกดทับ” รูปแบบใหม่ซี่งมีสมรรถนะสูงสำหรับเพื่อการดูแลคนเจ็บอัมพาต
หรือคนป่วย แผลกดทับ โดยดีไซน์เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับในการชูและก็กลับตัวผู้เจ็บป่วยได้หลายแบบอย่าง หลายแนวทาง ทั้งยังชูลำตัวรวมทั้งหัวคนเจ็บ
ในลักษณะ ครึ่งนั่งครึ่งนอน การชูส่วนเท้าของคนป่วย และก็กลับตัวคนป่วยจากท่านอนหงายไปสู่การเอียงซ้ายแล้วก็ขวาได้ และก็มีเครื่องมือช่วย
สำหรับการเปลี่ยนที่ คนไข้ขึ้นลงจากเตียงโดยที่ไม่สร้างเจ็บให้กับคนไข้ กลไกการทำงานทั้งผองควบคุมรวมทั้งออกคำสั่งได้ด้วยรีโมทคอนโทรล
แล้วก็สวิตช์ควบคุม นับเป็นเตียงที่ดีไซน์แล้วก็ปรับปรุงให้สามารถดูแลคนป่วยอัมพาตแล้วก็แผลกดทับได้อย่างครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวก
และก็ช่วยลดภาระหน้าที่ของ พยาบาลหรือพี่น้องคนป่วย ทั้งๆที่โรงหมอรวมทั้งที่บ้าน

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่