เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับในการชูและก็กลับตัวคนไข้ได้หลายต้นแบบ หลายแนวทาง  (อ่าน 141 ครั้ง)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1792
    • ดูรายละเอียด
เตียงผู้ป่วยผู้เจ็บป่วยอัมพาตหรือคนป่วยชราที่จำต้องอยู่บนเตียงเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ชอบปัญหาที่เกิดขึ้นเสมอหมายถึง“แผลที่เกิดขึ้นจากการกดทับ” ซึ่งจะต้องมีผู้ดูแล
อย่างใกล้ชิด เป็นต้นว่า พยาบาล และก็เครือญาติผู้เจ็บป่วย การดูแลคนเจ็บกลุ่มนี้ต้องมีการขยับกลับเอียงเพศผู้เจ็บป่วยทุกๆ30 –60 นาที เพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง
จุดกดทับและก็ระบายความชุ่มชื้นที่สะสมขึ้นจากการที่ร่างกายอยู่ตำแหน่งเดิมเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดแผลกดทับ ยิ่งไปกว่านี้ถ้าผู้เจ็บป่วยเป็น
เบาหวานอยู่แล้ว แผลที่เกิดขึ้นจะเร็วทันใจรวมทั้งรักษายากยิ่งกว่าเดิมอีก โดยเหตุนั้น แผลกดทับก็เลยคือปัญหาหลักของคนป่วยที่ไม่สามารถที่จะเคลื่อนตัวได้แล้วก็
อยากการดูแลเป็นพิเศษ
ปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับการดูแลประคองเพศผู้เจ็บป่วย รวมทั้งลดปัญหาแผลกดทับปริมาณหนึ่ง แม้กระนั้นยังไม่เจอต้นแบบเตียงที่มีคุณภาพที่
สามารถดูแลผู้เจ็บป่วยได้แบบครบวงจร ได้แก่ ไม่สามารถที่จะกลับตัวคนไข้ หรือเมื่อจะต้องมีการย้ายที่คนเจ็บขึ้นลงจากเตียง มักสร้างความเจ็บให้กับผู้เจ็บป่วย
ทุกหนจากการชูหรือฉุดดึงของผู้ดูแลหรือพยาบาล ยังไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือใดที่ช่วยยกตัวคนเจ็บขึ้นหรือลงจากเตียงสู่รถเข็นโดยตรง

นักค้นคว้าได้ดีไซน์แล้วก็ปรับปรุง “เตียงสำหรับคนไข้อัมพาตแล้วก็แผลกดทับ” รูปแบบใหม่ซี่งมีสมรรถนะสูงสำหรับการดูแลคนป่วยอัมพาต
หรือคนป่วย แผลกดทับ โดยดีไซน์เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการชูและก็กลับตัวคนป่วยได้หลายแบบ หลายแนวทาง อีกทั้งชูลำตัวและก็หัวคนเจ็บ
ในลักษณะ ครึ่งนั่งครึ่งนอน การชูส่วนเท้าของผู้เจ็บป่วย และก็กลับตัวผู้เจ็บป่วยจากท่านอนหงายไปสู่การเอียงซ้ายและก็ขวาได้ และมีวัสดุอุปกรณ์ช่วย
สำหรับในการย้ายที่ คนเจ็บขึ้นลงจากเตียงโดยที่ไม่สร้างเจ็บให้กับคนไข้ กลไกการทำงานทั้งผองควบคุมรวมทั้งสั่งได้ด้วยรีโมทคอนโทรล
และก็สวิตช์ควบคุม นับเป็นเตียงที่วางแบบรวมทั้งปรับปรุงให้สามารถดูแลคนไข้อัมพาตรวมทั้งแผลกดทับได้อย่างครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวก
และก็ช่วยลดภาระหน้าที่ของ พยาบาลหรือเครือญาติคนป่วย ในขณะที่โรงหมอแล้วก็ที่บ้าน

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่