เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับการชูรวมทั้งกลับตัวคนป่วยได้หลายแบบ หลายแนวทาง  (อ่าน 147 ครั้ง)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1646
    • ดูรายละเอียด
เตียงผู้ป่วยผู้เจ็บป่วยอัมพาตหรือคนป่วยเฒ่าที่จำเป็นต้องอยู่บนเตียงเป็นระยะเวลานาน ชอบปัญหาที่เกิดขึ้นเสมอเป็น“แผลที่เกิดขึ้นมาจากการกดทับ” ซึ่งควรต้องมีผู้ดูแล
อย่างใกล้ชิด เป็นต้นว่า พยาบาล และก็พี่น้องผู้เจ็บป่วย การดูแลคนป่วยกลุ่มนี้ควรจะมีการขยับกลับเอียงเพศผู้เจ็บไข้ทุกๆ30 –60 นาที เพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง
จุดกดทับรวมทั้งระบายความชุ่มชื้นที่สะสมขึ้นจากการที่ร่างกายอยู่ตำแหน่งเดิมเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดแผลกดทับ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดผู้เจ็บป่วยเป็น
เบาหวานอยู่แล้ว แผลที่เกิดขึ้นจะเร็วและก็รักษายากยิ่งกว่าเดิมอีก เพราะฉะนั้น แผลกดทับก็เลยคือปัญหาหลักของคนป่วยที่ไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนตัวได้รวมทั้ง
อยากการดูแลเป็นพิเศษ
ปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับในการดูแลประคองเพศผู้เจ็บไข้ รวมทั้งลดปัญหาแผลกดทับปริมาณหนึ่ง แต่ว่ายังไม่เจอแบบอย่างเตียงที่มีคุณภาพที่
สามารถดูแลคนไข้ได้แบบครบวงจร ดังเช่น ไม่อาจจะกลับตัวคนไข้ หรือเมื่อควรจะมีการโยกย้ายคนไข้ขึ้นลงจากเตียง มักสร้างความเจ็บให้กับคนเจ็บ
ทุกหนจากการชูหรือฉุดดึงของผู้ดูแลหรือพยาบาล ยังไม่มีวัสดุอุปกรณ์ใดที่ช่วยยกตัวคนไข้ขึ้นหรือลงจากเตียงสู่รถเข็นโดยตรง

นักค้นคว้าได้วางแบบและก็ปรับปรุง “เตียงสำหรับคนเจ็บอัมพาตแล้วก็แผลกดทับ” รูปแบบใหม่ซี่งมีความสามารถสูงสำหรับเพื่อการดูแลคนป่วยอัมพาต
หรือคนไข้ แผลกดทับ โดยดีไซน์เตียงที่มีคุณลักษณะสำหรับในการชูและก็กลับตัวคนป่วยได้หลายแบบอย่าง หลายแนวทาง อีกทั้งชูลำตัวแล้วก็หัวคนป่วย
ในลักษณะ ครึ่งนั่งครึ่งนอน การชูส่วนเท้าของผู้เจ็บป่วย รวมทั้งกลับตัวคนป่วยจากท่านอนหงายไปสู่การเอียงซ้ายแล้วก็ขวาได้ รวมถึงมีเครื่องไม้เครื่องมือช่วย
สำหรับในการเปลี่ยนที่ คนป่วยขึ้นลงจากเตียงโดยที่ไม่สร้างเจ็บให้กับคนเจ็บ กลไกการทำงานทั้งผองควบคุมรวมทั้งออกคำสั่งได้ด้วยรีโมทคอนโทรล
และก็สวิตช์ควบคุม นับเป็นเตียงที่ดีไซน์แล้วก็ปรับปรุงให้สามารถดูแลคนเจ็บอัมพาตรวมทั้งแผลกดทับได้อย่างครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวก
แล้วก็ช่วยลดภาระหน้าที่ของ พยาบาลหรือพี่น้องคนเจ็บ ทั้งๆที่โรงหมอแล้วก็ที่บ้าน

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่