เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลผิวหน้าเมื่อเป็นสิว  (อ่าน 154 ครั้ง)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1792
    • ดูรายละเอียด
วิธีดูแลผิวหน้าเมื่อเป็นสิว
« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2018, 04:33:24 PM »
วิธีดูแลผิวหน้าเมื่อเป็นสิว

วิธีในการดูแลผิวหน้าเมื่อเป็นสิว

มารู้จะเลเซอร์รักษาสิวแบบเวิร์คๆกัน

สำหรับเลเซอร์แล้วมีหลายแบบมากมาย ซึ่งสถาบันความสวยงามแต่ละที่เรียกชื่อเลเซอร์เช่นกันบ้าง ไม่เหมือนกันบ้าง

กระบวนการทำเลเซอร์ทุกประเภทจะเห็นผลไหมนั้น ขึ้นกับภาวะผิว อายุ ความยืดหยุ่นของผิวรวมทั้งการโต้ตอบของผิวต่อเลเซอร์ บางจำพวกทำแล้วมีแผลแต่ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่า บางประเภททำแล้วเนียนมากมายไม่มีรอยแผล แม้กระนั้นกว่าจะได้ผลก็ใช้เวลานานด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนทำเลที่ตั้งเซอร์จำเป็นต้องเรียนอย่างถี่ถ้วนก่อนว่าแบบไหนเหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการ งบประมาณและก็การใช้ชีวิตประจำวันของพวกเราสูงที่สุด
เลเซอร์ประเภทที่ทำแล้วไม่มีแผล เป็นต้นว่า V-beam, Gentle YAG, Cynergy

จุดเด่น หายไว กลับไปอยู่ที่บ้านไปดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดา ไปทำงามมาไม่มีผู้ใดทราบในระยะยาวผิวจะมีความแข็งแรงขึ้น

ข้อตำหนิ รายจ่ายจะสูงตามขีดความสามารถของเลเซอร์ จำเป็นต้องดูแลถนอมผิวอย่างดีเยี่ยม อย่าให้โดนแดดในขั้นแรก เพราะเหตุว่าผิวหน้าจะเปราะบางเป็นพิเศษ

ประเภทของเลเซอร์ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดี

E-MATRlX
เหมาะกับการดูแลรักษาหลุมสิวตื้นๆช่วยกระชับรูขุมขนรวมทั้งทำให้บริเวณใบหน้าใสขึ้น ได้แก่การใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงปลดปล่อยพลังงานจากจุดเล็กๆลงไป แล้วแผ่กระจายเป็นมุมกว้างในชั้นหนังแท้ในลักษณะพีระมิด แผลบนผิวก็เลยมีขนาดเล็กมากมาย (เลเซอร์แบบอื่นๆนำมาซึ่งแผลกว้างข้างบน) รวมทั้งยังลดผลกระทบ เป็นต้นว่า ผิวสีคล้ำ ฯลฯ
ผลสรุปข้างหลังการดูแลและรักษา ราวๆ 4 – 6 อาทิตย์ จะเริ่มได้ผลเมื่อเยื่อแล้วก็คอลลาเจนถูกกระตุ้นให้ผลิตขึ้นมาใหม่ การดูแลรักษาผิวข้างหลังทำ บางทีอาจกำเนิดสะเก็ดแผลเล็กๆเหมือนรอยที่กรองบาร์บีคิว แต่ว่าจะหายไปเองภายในช่วงระยะเวลาไม่กี่วัน
จุดเด่น ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน หลุมสิวตื้นขึ้น บริเวณใบหน้าเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงบริเวณใบหน้ากระจ่างขาวสวยใสขึ้น ที่สำคัญลดความเจ็บไปได้มาก ขณะที่ทำผิวจะรู้สึกอุ่นๆมีความปลอดภัยสูงเพราะว่าผ่านการตรวจสอบจากที่ทำการของกินรวมทั้งยาของสหรัฐฯ (FDA) เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
ข้อผิดพลาด ราคาจะออกจะสูง ทีละราวๆ 15,000 บาท เนื่องมาจากหัวเลเซอร์ที่ใช้ยิงเป็นทอง ใช้ครั้งเดียวแล้วจำเป็นต้องทิ้ง
ข้อเสนอแนะ หากหลุมสิวลึกมากมายบางทีอาจจำเป็นต้องทำ 3 – 6 ครั้ง รวมทั้งใช้แนวทางอื่นร่วมด้วย แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับหาย 100 เปอร์เซ็นต์
V-beam
สำหรับรักษารอยแดงจากการอักเสบของสิว ปานแดง เส้นโลหิตขอดและก็รอยแผลคีลอยด์ พลังงานเลเซอร์นี้จะลงไปทำลายเส้นโลหิตให้ฝ่อไปแล้วกระตุ้นการผลิตเยื่อขึ้นมาใหม่
คำตอบข้างหลังการดูแลและรักษา ข้างหลังการดูแลและรักษาราวๆ 1 – 2 อาทิตย์ รอยแดงใหม่ๆจากสิวจะเริ่มจางลงไป 60 – 70 เปอร์เซอร์ ส่วนรอยสิวที่เป็นมาครู่หนึ่งจะจางลงราวๆ 20 – 40 เปอร์เซ็นต์ โดยเหตุนั้น จำเป็นที่จะต้องรีบทำตั้งแต่ที่เริ่มเป็นรอยแดงใหม่ๆรอยยุบจากสิวก็จะตื้นขึ้นรวมทั้งมีขนาดเล็กลงบ้าง
การดูแลรักษาและบำรุงผิว ข้างหลังทำเลที่ตั้งเซอร์นี้ เมื่อทำแล้วจะไม่มีแผล มีเพียงแค่รอยบวมแดงเพียงแค่นั้น แต่ว่าจะเริ่มจางและก็หายไปในวันพรุ่งนี้ สามารถเสริมสวยได้ตามเดิม แต่ว่าไม่สมควรให้ผิวโดนแสงอาทิตย์โดยตรง
จุดเด่น รอยแผลสิวใหม่ๆรอยแดงใหม่ๆจะจางไว ได้ผลดีเลิศ อย่างรวดเร็วที่สุด 1 เดือนจะหายสนิท อย่างช้าไม่เกิน 3 เดือน ถึงอย่างไรก็แล้วแต่จะต้องไม่กำเนิดสิวใหม่ให้เป็นรอยแดงเพิ่มเติมอีก
ข้อผิดพลาด ยิ่งได้ผลไวราคาก็สูงตาม แม้กระนั้นถ้าหากรอยแดงนั้นเกิดขึ้นนานจะกลายเป็นรอยดำจำต้องใช้เลเซอร์ประเภทอื่นแทน รอยแดงจะจางลง 10 – 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่ายังคงมีรอยแดงจำต้องทำเลที่ตั้งเซอร์ไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 3 ครั้ง
คำแนะนำ ควรจะทำเลที่ตั้งเซอร์ 2 อาทิตย์ต่อครั้ง จะช่วยสำหรับเพื่อการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน หากใช้แนวทางอื่น อย่างเช่น ป้ายยา รับประทานวิตามินเสริมร่วมด้วยจะยิ่งหายเร็ว
ดูแลผิวให้เวิร์คในตอนวันนั้นของเดือน

“เพราะเหตุใดขณะนี้ผิวดี เพราะเหตุไรเดี๋ยวนี้ผิวห่วยแตก ทำไมกัน ก็ใช้ครีมตัวเดิมนี่ที่นา เพราะเหตุไรเคยใช้ครีมตัวนี้แล้วไม่แพ้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้แพ้ กำเนิดอะไรขึ้น” ชายหนุ่มๆผู้หญิงหลายท่านอาจเคยกำเนิดปัญหานี้ แล้วทราบไหมว่าวงจรการมาของรอบเดือนส่งผลกับผิวของพวกเราเป็นอย่างมาก
ฮอร์โมนผู้หญิงที่ส่งผลต่อร่างกายและก็ผิวของพวกเราในแต่ละเดือนเป็น เอสโทรเจน (Estrogen) แล้วก็โพรเจสเทอโรน (Progesterone) ฮอร์โมนสองตัวนี้รอสร้างผิวพวกเราให้สุขภาพแข็งแรงหรืออ่อนแอสลับไปๆมาๆ เลือกไม่ได้เหตุว่าให้สุขภาพแข็งแรงตลอดกาล แม้กระนั้นขั้นต่ำพวกเราก็จะได้หันมาตั้งใจดูแลตนเองมากยิ่งขึ้น
พวกเรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น พวกเราจะเผชิญปัญหาผิวแบบไหนกันบ้าง อีกทั้งในตอนที่ผิวมีร่างกายแข็งแรงถึงขีดสูงสุดรวมทั้งผิวมีสุขภาพห่วยถึงกับขนาดสุด
ตอนผิวสุขภาพแข็งแรง : ฮอร์โมนเอสโทรเจนสูง
เป็น ตอนที่ระดูหมดรวมทั้งร่างกายกำลังวางแผนตกไข่ครั้งใหม่ ทุกคนจะปลื้มเปรมมากมาย เพราะเหตุว่าเป็นตอนที่ผิวแข็งแรงที่สุด สวยสดงดงาม ส่งแสงปลัง สิวกำเนิดได้ยากหรือขึ้นน้อย แม้ต้องการทดสอบสินค้าอะไรใหม่ๆจำต้องเดี๋ยวนี้เลย ผิวสามารถรับสารบำรุงทุกสิ่งก้าวหน้า ซับเร็วรวมทั้งง่ายอย่างยิ่ง เดี๋ยวนี้ใช้ไวท์ เทนนิ่งจะมองเห็นผิวกระจ่างขาวสวยใสที่สุด
สครับผิวอาทิตย์ละ 1- 2 ครั้งเพื่อผลัดเซลล์ผิวรวมทั้งลดการอุดตันรูขุมขน คนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวมัน สิวชอบขึ้นที่เดิมตอนมีเมนส์ ควรจะจัดแจงผิวล่วงหน้า 3 วันก่อนผิวอ่อนแอ โดยแต้มยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย (เชื้อสิว) หรือยาลดการอักเสบของผิว ยกตัวอย่างเช่น ยาตระฉันล BP รอบๆจุดเดิมที่รู้สึกว่าสิวจะขึ้น เพื่อลดการอุดตันของสิวแล้วก็ลดปัญหาสิว
ตอนผิวอ่อนแอ : ฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนสูง
เป็น ระยะหลังตกไข่และก็กำลังจะเริ่มมีระดูครั้งใหม่ ระยะนี้สุขภาพผิวอ่อนแอ สิวมักขึ้นง่าย อักเสบง่าย และก็ภูมิคุ้มกันผิวลดน้อยลงต่ำ ถ้าเกิดจะทดลองสินค้าอะไรใหม่ๆควรจะหลบหลีกขณะนี้ไปก่อน เนื่องจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวมากเกินธรรมดาและก็รูขุมขนจะน้อยก็เลยมีการตันได้ง่าย
คนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวแห้งบางทีก็อาจจะถูกใจช่วงนี้ เพราะเหตุว่าผิวจะเปียกชื้น ผ่องใส มีสิวตันบ้าง สิวอักเสบบ้างนิดหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคาง รอบริมฝีปาก ส่วนคนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวมันจำเป็นต้องไม่ยินดีแน่ๆเพราะเหตุว่าหน้าจะมันมากมาย กำเนิดสิวง่ายดาย รวมทั้งจะมาแบบทะลัก ระยะนี้ควรต้องชำระล้างผิวให้สะอาดอย่างทะนุถนอมแล้วก็ละเอียดลออ และก็ควรจะทาโลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแสงแดดอย่าไม่ให้ความสนใจเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าผิวหน้าจะไวต่อแสงสว่างมากมาย ทำให้เมลานินสีแก่เพิ่มปริมาณได้ง่าย จะมองเห็นฝ้า กระชัดขึ้น แล้วก็จะขึ้นได้ง่าย บางทีอาจเลือกใช้ไวท์เทนนิ่งที่เหมาะสมกับภาวะผิว ควรจะเสริมสวยบางๆอย่าโบกหลายชั้นเด็ดขาด
สำหรับคนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวมันควรจะหลบหลีกสินค้าที่เป็นน้ำมัน เพื่อไม่ให้ตันและก็เพิ่มความมันให้ผิวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่ฉลากจะบอกว่า Oil-free เลือกใช้สินค้าที่ไม่ตันรูขุมขน ฉลากจะบอกว่า Non-Comedogenic สินค้าควบคุมความมันที่ฉลากบอกว่า Oil Control
คนที่มีผิวที่เป็นลักษณะของผิวแห้ง ควรที่จะทำการเลือกใช้สินค้าที่สุภาพ ฉลากบางทีอาจจะบุว่า Hypoallergenic, Dermatologist Tested, Fragrance-free, Alcohol-free ตอนผิวแห้งด้านขาดความชื้น : ฮอร์โมนเอสโทรเจนรวมทั้งโพรเจสเทอโรนต่ำทั้งสองเป็นตอนมีเมนส์ ผิวพรรณจะอ่อนแอมากมาย ก็เลยไม่สมควรทดลองสินค้าสำหรับการดูแลผิวตัวใหม่ ควรจะเน้นย้ำสินค้าที่ให้ความชื้นและก็ควรจะเป็นชุดเดิมที่เคยใช้
การดูแลสภาพร่างกายอีกทั้งก่อนมีระดูและก็ระหว่างมีเมนส์

ฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนที่สูงขึ้นจะทำการกระตุ้นให้ร่างกายสะสมน้ำไว้ ทำให้ตัวบวม ตาบวมบางบุคคลก็หน้าบวม (ฝันร้ายที่เป็นจริงชัดๆ) ร่างกายรู้สึกอึดอัด ผิวพรรณหมอง ไม่แจ่มใส อ่อนเพลีย ปวดหลัง คัดเลือก/เจ็บทรวงอก
ลดอาการบวมน้ำโดยการบริหารร่างกายเบาๆเพื่อขับเหงื่อและก็ของเสียออกมาจากร่างกาย บางทีอาจใช้ความเย็นประคบได้บ้าง ดังเช่น รอบๆดวงตา ลดของกินพวกคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และก็เมล็ดพืชขัดสี เพราะเหตุว่ากระตุ้นผิวอักเสบ ทำให้เซลล์เสื่อมแล้วก็สิวขึ้นง่าย ควบคุมรสของกินไม่ให้เผ็ด เปรี้ยว หวาน มัน รวมทั้งเค็มมากจนเกินความจำเป็น โดยยิ่งไปกว่านั้นรสเค็ม กินน้ำให้มากมาย เลิกเครียด เพราะว่ายิ่งเครียด ฝ้าที่มีบางทีก็อาจจะชัดขึ้น สิวขึ้น ผิวด้านหมองได้ง่ายอีกด้วย
ควรจะชำระล้างผิวรอบๆน้องสาวให้ดี เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 – 3 ชั่วโมง เพื่อพลานามัยที่ดีและไม่ให้กำเนิดกลิ่นเหม็นอับเปียกชื้น ซึ่งก่อเกิดเชื้อรา เชื้อโรค แบคทีเรียอันไม่พึงปรารถนาถ้าเกิดดูแลไม่ดีบางทีอาจมีการอักเสบ เป็นผื่นคันได้
5 Anti-Acne ltems

น้ำเกลือล้างแผล Klean & Kare ใช้แทนโทนเนอร์ที่โดยมากมีแอลกอฮอล์ซึ่งทำให้รูขุมขนกว้าง น้ำเกลือยังช่วยชำระล้างผิวที่อักเสบจากสิวได้อย่างสุภาพ หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะนำไปแช่เย็นแล้วชุบสำลีมาโปะหน้าก็กระชับรูขุมขนได้ขา ทำเป็นสารพัดสารพันทั้งยัง เช็ดถูตา ล้างตา ล้างจมูก ผสมผงพิเศษ ฯลฯ
ผงพิเศษ
มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ ช่วยรักษาแผลสิว ทำให้แผลแห้งไว เมื่อโปะผงพิเศษผสมน้ำหรือน้ำเกลือรอบๆแผลสิวอักเสบที่มีหนอง ภายหลังจากเอาหนองออกเป็นระเบียบแล้ว แผลจะแห้งไวรวมทั้งรอยสิวไม่ค่อยมี
สินค้าแต้มสิว Madame Heng Ozzy Oil
เป็นน้ำมันสกัดที่ไม่ตันรูขุมขน ทำให้สิวอักเสบที่ไม่มีหัวยุบลงได้ ถ้าเกิดเป็นสิวหนอง หัวสิวจะหลุดออกเอง
Ezerra Cream
ครีมสำหรับทาผิวแห้ง ไว้หน้าที่เป็นผื่น สิวผื่น สิวอักเสบ ช่วยลดอาการเคืองจากการแพ้สารเคมีบนบริเวณใบหน้า
แปรงล้างหน้าล้างตา KURON
ใช้แต่ละวันคู่กับมูสเพื่อชำระล้างรูขุมขน และก็รอยเปื้อนที่เกาะอยู่ให้หมดจดสะอาดในขั้นตอนสุดท้ายภายหลังขัดเครื่องแต่งหน้าจนกระทั่งสะอาด
การปกป้องคุ้มครองสิวตั้งแต่เริ่มเป็นด้วยแนวทางกล้วยๆด้วยตัวเอง

ดูแลภาวะผิวให้เปียกชื้นอย่างสมดุล ใช้สินค้าที่เหมาะสมกับผิว “หน้าที่ได้โอกาสเป็นสิวต่ำที่สุด เป็นหน้าที่มีผิวเปียกชื้นสมดุลไม่แห้งและไม่มันจนกระทั่งเหลือเกิน”
1. ล้างหน้าล้างตาแค่เพียง 2 รอบเพียงแค่นั้นหมายถึงรุ่งเช้าแล้วก็เย็น อย่าล้างหน้าล้างตาบ่อยครั้ง
2. ดูแลบำรุงผิวให้มีน้ำหล่อเลี้ยงเปียกชื้นอย่างพอดิบพอดี เลือกสินค้าที่เหมาะสมกับผิว ผิวจำต้องไม่แห้ง ไม่มันกระทั่งเกินความจำเป็น
เลิกใช้มือหรือผ้าสัมผัสหน้าระหว่างวัน ไม่ว่าจะสัมผัส เช็ด ลูบคลำ ลูบคลำ เกา จิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเล็บซึ่งเป็นตัวการร้ายกาจ
นอนก่อนสี่ทุ่ม ด้วยเหตุว่าต่อจากนี้โกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมาในเวลาที่พวกเราหลับสบาย ผิวหน้าที่มีปัญหาจะได้รับการบูรณะ พร้อมๆกับคอลลาเจนที่เริ่มติดเครื่องผลิตผิวอันละเอียดเต่งตึง เสริมสวยติดทนมากยิ่งขึ้น ผิวละเอียด รูขุมขุนกอดกันแน่น สิวยุบเร็ว ที่เห็นได้ชัดเป็นแผลจากสิวจางลงเร็วมาก
ถ้าหากต้องการมีผิวพรรณที่ละเอียด รูขุมขนแน่น จำต้องบริหารร่างกายแค่นั้น ซึ่งเป็นเรื่องดีท็อกซ์ให้กับร่างกาย เอาของเสียออกรวมทั้งลดไขมันที่เกาะตามฝาผนังไส้ สามารถช่วยเรื่องผิวได้
ผลัดเซลล์ผิวหมดสภาพ เดือนละ 1 – 4 ครั้ง หากจะสครับหน้า ควรจะลงสบู่หรือโฟมสำหรับล้างหน้าเพิ่มความละมุนละไมก่อน อย่าทา สครับเพียวๆลงไปบนหน้า ควรจะเลือกใช้สครับที่มีเม็ดละเอียดไม่บาดผิว

เลือกใช้ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรม ถ้าหากอยู่บ้านเฉยๆก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แบบที่มีค่า SPF สูงๆด้วยเหตุว่าถ้าเกิดล้างออกไม่หมดจะมีผลให้มีการตันรูขุมขน อย่ายุ่งกับสิวโดยการแกะ แคะ เกา เด็ดขาด บางครั้งอาจจะป้ายยาฆ่าเชื้อโรคได้ หรือปลดปล่อยให้มันหายเองตามธรรมชาติ
ควรจะเลิกรับประทานอาหารที่ใส่น้ำตาล หรือรับประทานให้ต่ำที่สุด เพื่อลดการอักเสบของผิว นอกเหนือจากนั้นควรจะรับประทานผัก เพื่อช่วยกำจัดคราบไขมันบนผิวหนัง ช่วยขับของเสีย เป็นเรื่องดีท็อกซ์ผิวและก็ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง แถมยังหลั่งฮอร์โมนตัวการ เว้นแต่หุ่นจะก็ดีแล้วผิวยังสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงด้วย


https://ufabetth990.webnode.com/blog/

http://ufabetth990.blogspot.com/2018/07/blog-post.html

https://sites.google.com/view/ufabetth99090/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

https://sites.google.com/view/ufabetth990000/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

https://sites.google.com/view/ufabetth99000/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

http://ufabetth991.over-blog.com/2018/07/-3.html

https://medium.com/@backrich991/%E0%B9%82%E0%B8%A0%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%9C%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2-7f50b3f3bf22

https://ufabetth990.weebly.com/blog2.html

https://www.tumblr.com/blog/ufabetth990

https://ufabetth990.jimdofree.com/

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่