เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: โภชนาการสำหรับผู้ชาย  (อ่าน 115 ครั้ง)

jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1751
    • ดูรายละเอียด
โภชนาการสำหรับผู้ชาย
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2018, 09:37:20 AM »
โภชนาการสำหรับผู้ชาย

โดยธรรมดาแล้วเพศชายชอบไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพมากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยพบว่าหญิงชอบแก่ยืนมากยิ่งกว่าเพศชายเฉลี่ยถึง 7 ปีอย่างยิ่งจริงๆ โดยส่วนมากต้นเหตุของการอายุสั้นก็จะมาจากการป่วยด้วยโรคร้าย อาทิเช่น โรคหัวใจและก็โรคมะเร็งนั่นเอง แต่ถ้าเพศชายหันมาเอาใจใส่และก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นการเปลี่ยนแปลง
ความประพฤติปฏิบัติการกินแล้วก็หมั่นบริหารร่างกายเป็นประจำเสมอๆ ก็คาดว่าเพศชายจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงรวมทั้งอายุยืนมากยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่แท้
โรคที่ชอบตรวจเจอในเพศชายในวัยที่สูงขึ้น
ผลจากการไม่เอาใจใส่การรักษาสุขภาพชอบทำให้โรคร้ายต่างๆตามมามากมายก่ายกอง โดยมีโรคที่ชอบตรวจเจอในเพศชายที่แก่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆดังต่อไปนี้
1.โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
ในขณะนี้พบว่าอัตราการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายสูงมากมาย ซึ่งก็มีผลเสียต่อความเป็นผู้ชายแล้วก็อันตรายจำนวนไม่ใช่น้อย โดยโรคนี้ชอบเกิดขึ้นได้ง่ายกับผู้สูงวัยในวัน 65 ปีขึ้นไป โดยยิ่งไปกว่านั้นในผู้ที่มีประวัติคนภายในครอบครัวเคยป่วยเป็นโรคนี้มาก่อน รวมทั้งคนที่ไม่ค่อยเอาใจใส่สำหรับในการดูแลตนเองรวมทั้งมีพฤติกรรมของการบริโภคที่ไม่ดีอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ดีถ้าเกิดสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคได้อย่างเหมาะควร ก็จะสามารถลดการเสี่ยงการเสียชีวิตจากโรคนี้ได้เช่นเดียวกัน
การเปลี่ยนพฤติกรรมของการบริโภคที่ควรจะทำ
- ลดความอ้วน ด้วยเหตุว่าจากสถิติของผู้ที่เจ็บป่วยจากโรคโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก พบว่ามีต้นสายปลายเหตุหนึ่งมาจากการอ้วนอ้วน เพราะฉะนั้นถ้าเกิดสามารถลดความอ้วนให้เข้าขั้นที่ธรรมดาได้ อัตราการเสี่ยงก็จะน้อยลงไปเหมือนกัน
- ลดของกินไขมันสูง เนื่องจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงจะมีผลให้ระดับฮอร์โมนเพศสูงมากขึ้น ซึ่งก็มีความเกี่ยวเนื่องนำมาซึ่งเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ด้วยเหตุนี้ควรต้องหลบหลีกการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงโดยเด็ดขาด แล้วคุณจะไกลห่างจากโรคร้ายนี้อย่างไม่ต้องสงสัย
แล้วก็นอกนั้นจำพวกของกรดไขมันก็อาจมีผลต่อการเกิดโรคมะเร็งด้วยเช่นเดียวกัน โดยพบว่ากรดไขมันที่เป็นตัวการของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ก็คือกรดไขมันอิ่มตัวแล้วก็ไขมันทรานส์นั่นเอง รองลงมาก็คือกรดไขมันจำพวกไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง ซึ่งแม้ว่าจะเป็นกรดไขมันที่มีสาระ ไม่ทำให้อ้วน แต่ว่าก็ทำให้เป็นอันตรายเมื่อได้รับมากจนเกินความจำเป็นด้วยเหมือนกัน
ส่วนกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ได้จากปลาสมุทร พบว่าเป็นกรดไขมันประเภทซึ่งสามารถต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้แล้วก็ยังลดการเสี่ยงโรคหัวใจเจริญอีกด้วย รวมทั้งถึงแม้กรดไขมันประเภทนี้จะพบได้ทั่วไปในปลาสมุทร แม้กระนั้นในปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดบางประเภทก็มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น ปลาแพทย์ไทย ปลาโอ ปลาดุกด้านและก็ปลาช่อน ฯลฯ
- ลดจำนวนของกินพวกเนื้อแดง เนื่องจากว่าในเนื้อแดงจะมีไขมันแทรกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็เป็นไขมันที่เป็นตัวทำให้เกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย โดยพบว่าเพศชายที่รับประทานไขมันเฉลี่ยแล้ววันละ 30.5 g ได้โอกาสที่จะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเพศชายที่รับประทานไขมันจากเนื้อแดงวันละ 3.2 กรัม ก็เลยสรุปได้ว่า ถ้าเกิดลดจำนวนการกินเนื้อแดงให้ลดน้อยลง ก็จะมีผลให้การเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากลดลดน้อยลงไปด้วยเหมือนกัน
- รับประทานโปรตีนจากถั่วเหลืองแทนเนื้อแดง ซึ่งพบว่าโปรตีนที่ได้จากถั่วเหลืองก็เป็นประโยชน์และก็สามารถให้พลังงานแก่ร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้การกินโปรตีนจากเนื้อแดงอย่างยิ่งจริงๆ และก็สามารถลดระดับความร้ายแรงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย ในขณะการกินโปรตีนจากเนื้อแดงแม้ว่าจะมีคุณประโยชน์แม้กระนั้นก็ก่อให้เกิดผลกระทบในเวลาเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เพื่อร่างกายที่แข็งแรงควรจะหันมารับประทานโปรตีนที่ได้จากถั่วเหลืองจะดีมากยิ่งกว่า
- เน้นย้ำการกินผักผลไม้ และก็เมล็ดพืชเป็นหลัก เพราะว่าในผักผลไม้ แล้วแทงบอลออนไลน์ก็เมล็ดพืชต่างๆนั้น อุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์ที่มีส่วนช่วยสำหรับการต้านโรคมะเร็งเยอะๆ แล้วก็ยังมีสารไอโซฟลาโวนที่จะช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ด้วยเหตุนี้การกินผักให้ได้วันละ 2 ½ ถ้วยตวงและก็ผลไม้ให้ได้วันละ 2 ถ้วยตวง ก็เลยสามารถคุ้มครองป้องกันและก็ลดการเสี่ยงโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นการกินผักผลไม้ที่มีสีแก่จัด
- รับประทานมะเขือเทศให้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยในมะเขือเทศนั้นมีสารที่จะช่วยต่อต้านปฏิกิริยาอนุมูลอิสระได้มากถึง 2 เท่า ก็เลยสามารถคุ้มครองปกป้องการป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้เพื่อได้รับคุณประโยชน์อย่างมากสุด ชี้แนะให้รับประทานมะเขือเทศที่ผ่านการปรุงด้วยความร้อนมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากจะมีสารไลวัวป่ายปีนที่สูงมากยิ่งกว่ามะเขือเทศแบบใหม่ๆนั่นเอง ทั้งยังยังสามารถถูกซึมซับไปสู่ร่างกายได้อย่างไม่ยากเย็นอีกด้วย
- เน้นย้ำรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดี เนื่องจากว่าวิตามินดีจะช่วยเสริมสุขภาพทางกายให้แข็งแรงแล้วก็ไกลห่างจากโรคมะเร็งร้ายมากขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้วผิวหนังของมนุษย์สามารถผลิตวิตามินดีได้จากการรับแดดในรุ่งเช้า นอกจากในวัยที่แก่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งในไม่ค่อยได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์ ก็เลยได้รับวิตามินดีน้อย ได้ผลสำเร็จให้จำต้องทานอาหารที่มีวิตามินดีเสริมเข้าไปนั่นเอง โดยของกินที่มีวิตามินดีสูงเช่น นม ปลาสมุทร เห็ดหอม ไข่แดง ฯลฯ
สารอาหารพิเศษซึ่งสามารถลดการเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้
จากการค้นคว้าวิจัยพบว่าสารอาหารอะไรบางอย่างสามารถช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ยกตัวอย่างเช่น วิตามินอี ไลวัวตะกายแล้วก็ซีลีเนียม ก็เลยได้มีการผลิตอาหารเสริมขึ้นมา เพื่อเสริมสารอาหารพวกนี้ให้กับร่างกายโดยตรง แต่ว่าดังนี้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญส่วนมากต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรจะรับประทานซีลีเนียมรวมทั้งไลวัวไต่จากของกินมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าจะได้ประโยชน์รวมทั้งคุณประโยชน์ที่ดีมากกว่าการกินสินค้าอาหารเสริมนั่นเอง นอกเหนือจากนี้ยังเจออีกว่าถ้าได้รับวิตามินหรือแร่บางจำพวกที่สูงเกินความจำเป็น ก็จะเป็นการเพิ่มการเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำต้องเอาใจใส่สำหรับในการเลือกรับสารอาหารมากมายเป็นพิเศษ รวมทั้งที่สำคัญควรจะบริหารร่างกายพร้อมกันไปกับการดูแลเรื่องของกินอย่างสม่ำเสมอ แล้วจะสามารถลดการเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างแน่แท้
2.โรคอ้วน
เพศชายชอบมีปัญหาอ้วนอ้วนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศชายที่กินตามจิตใจปากและ ufabet ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายหรือเคลื่อนร่างกายเท่าไรนัก ได้ผลให้อ้วนอ้วนสุดท้าย ซึ่งไขมันที่สะสมอยู่รอบๆท้องนั้นก็มีความอันตรายอย่างยิ่งกว่าไขมันทั้งมวลภายในร่างกายอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าสามารถเสื่อมสภาพเข้าไปสู่กระแสโลหิตได้ง่าย ก็เลยอาจก่อให้มีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ โรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง เบาหวานแล้วก็ที่น่าวิตกกังวลที่สุดก็คือโรคมะเร็งนั่นเอง
ด้วยเหตุนั้นการพยายามควบคุมน้ำหนักตัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย ที่สามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงการกระทำการกินซะใหม่ โดยจำกัดจำนวนอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกของหวานทอดกรอบ เนื้อสัตว์ติดมัน แกงน้ำกะทิรวมทั้งอาหารหวาน เพราะเหตุว่าเป็นตัวการหลักของความอ้วนอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไปกว่านี้ควรที่จะทำการเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ว่าให้ท่านค่าทางของกินสูง พร้อมด้วยลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์รวมทั้งบริหารร่างกายอย่างเคร่งครัด เท่านี้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพก็จะไม่มากมายวนหัวใจแล้ว
อย่างไรก็แล้วแต่ จากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยพบว่าเพศชายที่แก่มากยิ่งขึ้นก็ชอบมีเส้นรอบเอวที่มากขึ้นไปด้วย แม้ว่าจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพออกจะดีและไม่เคยอ้วนมาก่อนก็ตาม ฉะนั้นจะต้องหมั่นบริหารร่างกายให้ได้อย่างนน้อยวันละ 30 นาที แล้วก็ทำบ่อยเป็นประจำโดยตลอดก็จะสามารถช่วยให้มีสุขภาพที่ดีแล้วก็ไกลห่างความอ้วนได้ท้ายที่สุด
3.โรคหัวใจ
โรคหัวใจ เป็นโรคที่มีสถิติสูงสุดของโลกอย่างยิ่งจริงๆ โดยพบว่าเพศชายจำนวนมากชอบเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจจำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็มีการเสี่ยงมากยิ่งกว่าเพศหญิงอีกด้วย ฉะนั้นควรต้องดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนอยู่เป็นประจำ เพื่อไกลห่างจากโรคหัวใจนั่นเอง
4.โรคความดันเลือดสูง
โรคความดันเลือดสูงมาจากปัจจัยสำคัญๆเลยก็คือความเคร่งเครียดนั่นเอง โดยเหตุนี้แม้สามารถลดความเคร่งเครียดหรือหลบหลีกจากความเคร่งเครียดได้ก็จะสามารถลดการเสี่ยงโรคความดันเลือดสูงให้ลดน้อยลงไปด้วย อีกทั้งไกลห่างจากโรคหัวใจและก็โรคเส้นโลหิตในสมองตีบเจริญ แต่โรคความดันเลือดสูงก็ยังบางทีอาจกำเนิดได้จากหลายกรณี ตัวอย่างเช่นการกินเกลือรวมทั้งของกินรสเค็มจัดมากจนเกินไป การกินของกินที่มีไขมันสูงรวมทั้งของกินคอเลสเตอรอลสูง ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจำเป็นต้องเลี่ยงทุกต้นเหตุ พร้อมรับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 สูงให้ได้วันละ 500มก. โดยรับประทานจากปลาสมุทรราว 180 กรัม และก็จากพืช เท่านี้ก็จะช่วยลดการเสี่ยงก้าวหน้า
นอกเหนือจากนั้นการกินผักผลไม้ให้ได้วันละ 8-9 ส่วนไปพร้อมๆกับการดื่มนมที่มีไขมันต่ำให้ได้วันละ 3 แก้ว (750 มล.) ก็จะได้ผลสำหรับเพื่อการลดระดับความดันเจริญไม่แพ้การใช้ยาลดหุ่นอย่างยิ่งจริงๆ และไม่ส่งผลใกล้กันอะไรก็แล้วแต่ที่บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้มาเน้นย้ำการทานผักและก็ทานผลไม้แล้วก็ดื่มนมไขมันต่ำ เพื่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงกันเลยดีกว่า แล้วก็นอกนั้นก็ต้องเปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติบางสิ่งบางอย่างให้ดียิ่งขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น การงดยาสูบ การบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ การงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด และก็การลดความตึงเครียด ฯลฯ
5.ภาวการณ์กระดูกพรุน
ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจรู้เรื่องว่าโรคกระดูกพรุนพบบ่อยในหญิงวัยหมดระดูแค่นั้น แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วโรคนี้ก็สามารถกำเนิดได้กับเพศชายโดยมีอัตราเสี่ยงไม่แพ้กันอย่างยิ่งจริงๆ ก็แค่จะกำเนิดในเพศชายช้ากว่าสตรีนั่นเอง โดยเพศชายจะเริ่มสูญเสียเนื้อกระดูกและก็มีปัญหาโรคกระดูกพรุนเมื่ออายุ 65 ปีขึ้นไป และก็ถ้ากระดูกหักก็ชอบเสียชีวิตด้านใน 1 ปี นี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่เพศชายไม่สมควรละเลย แม้ว่าจะเจอการเกิดโรคนี้ช้ากว่าสตรีก็ตาม แต่ว่าถึงจะอย่างไรความสี่ยงโรคกระดูกพรุนก็ขึ้นกับหลายๆต้นสายปลายเหตุด้วย ยกตัวอย่างเช่น การกินของกินที่มีแคลเซียมต่ำ การสบยาสูบ การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การทานโซเดียมสูงและก็การดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนมากมายๆฯลฯ ด้วยเหตุนี้ถ้าหากไม่ต้องการเป็นโรคกระดูกพรุนก็ควรจะหลีกเลี่ยงต้นสายปลายเหตุกลุ่มนี้โดยเด็ดขาด

https://ufabetth997.jimdofree.com/

https://ufabetrich997.weebly.com/blog.html

https://ufabetrich997.yolasite.com/contact.php

https://medium.com/@backrich997/%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87-6486e344f88e

https://sites.google.com/view/ufabetth997/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

https://sites.google.com/view/ufabetth9977/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

https://sites.google.com/view/ufabetth99777/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

https://sites.google.com/s/1sT-3p8Q2GKVs8TqhnTo8J2oYRYS7OhLv/p/1QHXocA8BZDyAgK_FNDBgoaVpVH3Ybiy5/publishview

http://ufabetrich997.blogspot.com/2018/06/blog-post.html

https://ufabetth997.webnode.com/
   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่