เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดแซกลูกไม้ ชุดที่คนไหนกันก็ใส่กัน ใส่ออกงานหรือใส่ดำเนินงานก็ดูดีเหมาะสมกับสาว  (อ่าน 1 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15545
    • ดูรายละเอียด
ชุดแซกเล่ห์เหลี่ยม เริ่มเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเพราะมีต้นแบบที่ดูเด่นหรือเป็นแฟชั่นที่เริ่มกลับมานิยมอีกรอบแล้วก็ผู้ที่ใส่ชุดผ้าลูกไม้แบบนำสมัยมีจำนวนไม่ใช่น้อยจนเป็นแฟชั่นในยุคนี้ไปแล้วและหนุ่มๆเองก็มักแลหลังเมื่อมองเห็นสาวๆใส่ชุดกลอุบาย เนื่องจากมันไม่ใช่แค่ซึ่งก็คือ ความเป็นมนุษย์มีรสนิยม แต่มันซึ่งก็คือ สาวเจ้าเป็นคนเชื่อถือในแทบทุกเรื่องแต่ว่าก็แอบหวานนิดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นสาวออฟฟิตที่วันๆนั่งคร่ำครึอยู่กับงาน แล้ววันหนึ่งสาวเจ้าก็แปลงมาใส่ เสื้ออุบาย ซึ่งก็ถือได้ว่า ลักษณะท่าทางของหล่อนจะแปรไปโดยสิ้นเชิง การใส่เสื้อลูกไม้ไทยเป็นชุดที่มีไว้ใส่ทำงานพวกเราบางครั้งอาจจะใส่โดยเน้นแนวแฟชั่น บางทีอาจจะเป็นชุดเดรสหรือชุดราตรีสั้นหรูเสริมด้วยกระโปรงทรงเดรสขึ้นมา ก็ทำให้ชุดที่เราใส่ดูนำสมัยมากขึ้นไปอีก
เสื้อผ้าลายเล่ห์เหลี่ยมในขณะนี้นั้นโดยส่วนมากแล้วเราจะมีความคิดเห็นว่าเป็นหญิงเสียมากกว่าที่นำมาสวมกันแทบไม่เคยเห็นผู้ชายใส่กันเลย จึงทำให้เสื้อเล่ห์เหลี่ยมไทยนั้นเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความอ่อนน้อม ความประณีตบรรจงเป็นกุลสตรีไทย ยิ่งหากเป็นชุดผ้าลูกไม้ไทยที่ได้รับการออกแบบและตัดเย็บมาอย่างดีนั้นยิ่งแสดงถึงความเรียบหรู ดูดี ส่งเสริมลักษณะท่าทางให้มองสง่างามทั้งอาจเอกลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นไทย เนื่องจากว่าในแต่ก่อนนั้นผู้ที่มีสิทธิสามารถนำผ้าลูกไม้มาสวมได้จะมีเพียงแค่ชนชั้นกษัตริย์ และเจ้าขุนมูลนายชั้นสูงทั้งหลายแหล่เพียงแค่นั้น โดยเหตุนี้วันนี้พวกเราจะไปไขปริศนากันว่ากว่าจะมาเป็นผ้าลายกลอุบายที่สวยสดงดงามให้เราได้ยกย่องนั้นมันเป็นมาอย่างไรบ้าง
ผ้าลูกไม้ (lace) หรือลูกไม้นั้นเป็นผ้าที่แสดงถึงความละเอียดอ่อน อ่อนช้อย นุ่มนวล อ่อนโยนเต็มไปด้วยเสน่ห์ โดยเนื้อผ้านั้นจะมีลักษณะโปร่งและก็เป็นลวดลายต่างๆซึ่งมีต้นเหตุที่เกิดจากการนำเส้นด้ายหรือด้ายมาถัก ทอ โยงใยตามแบบของกลอุบายต่างๆที่พวกเราต้องการจนถึงกลายเป็นผืนผ้ายาวๆขึ้นมาโดยผืนผ้าที่ยาวหลายๆเมตรนั้นก็จะเป็นลวดลายลูกไม้ต่างๆตามแบบที่พวกเราได้กำหนดไว้ แล้วก็จากผืนผ้าที่เต็มไปด้วยลวดลายต่างๆนั้นจะเปลี่ยนมาเป็นชุดแซกเล่ห์เหลี่ยมไทยได้ก็ต่อเมื่อพวกเราได้นำผืนผ้าลูกไม้นั้นมาตัดเย็บเป็นเสื้อนั่นเอง ซึ่งเสื้อในแต่ละตัวที่พวกเราได้ตัดขึ้นนั้นก็จะมีลูกเล่นต่างๆกันไปตามแบบและก็สไตล์ของเสื้อที่พวกเราอยากได้นั่นเอง
ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วพวกเราจะมองเห็นเป็นคุณแม่ คุณย่า หรือคุณยายทั้งหลายแหล่ที่นิยมสวมเสื้อชุดแซกกลอุบาย ลักษณะนี้กัน แต่ว่าในขณะนี้นั้นสาวๆก็หันมาสวมเสื้อในลักษณะนี้กันมากเพิ่มขึ้น แต่การออกแบบรวมทั้งตัดเย็บขึ้นมาเป็นเสื้อนั้นก็จะมีลูกเล่นหรือสไตล์ที่ออกแนวทันสมัยขึ้นมาอีกหน่อย ทั้งยังตัดเย็บขึ้นมาให้สามารถใส่กันได้สะดวกรวมทั้งง่ายเพิ่มขึ้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดผ้าลูกไม้แบบทันสมัย

Tags : ชุดผ้าลูกไม้แบบทันสมัย,ชุดเดรสลูกไม้ไปงานแต่ง

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่