เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: หญิงสาวไม่สามารถที่จะมีท้องได้  (อ่าน 13 ครั้ง)

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15388
    • ดูรายละเอียด
หญิงสาวไม่สามารถที่จะมีท้องได้
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2018, 06:24:17 PM »
เป็นคำถามที่ถูกถามหาล้านครั้ง "เพราะอะไรฉันถึงท้องมิได้?" ภายหลังที่เยาวชนของพวกเรา หลบหลีกสถานการณ์นี้แล้ว ก็น่าทึ่งที่ได้เห็นเยอะมาก ของสตรีที่กำลังดิ้นรนกับปัญหานี้ ไม่เคยเจอฝันร้ายของเรา ที่พวกเราหยุดพิเคราะห์ว่าวันหนึ่งเราจะสงสัยว่าเพราะอะไรพวกเราไม่สามารถมีท้องได้
เชื่อว่าปัญหา คุณไม่อาจจะตั้งครรภ์ได้ จะครอบงำจิตใจคุณ เป็นสิ่งที่อาจเป็นจริง หรืออาจเป็นเพราะเนื่องจากคุณมิได้ให้เวลาเพียงแค่พอเพียง ต้องการครอบครัวเป็นอาทิเช่นความหวังดีว่า มันเป็นเรื่องง่ายที่จะวิตกกังวล แล้วก็คิดว่าคุณไม่สามารถที่จะท้องได้ ตามหลักฐานน้อยมาก มีเหตุมีผลหลายประการ ที่อาจมีบทบาทถ้าเกิดคุณเชื่อว่า คุณไม่สามารถที่จะมีครรภ์ และทราบว่าพวกเขาล่วงหน้าคุณสามารถ นึกถึงพวกเขาเองได้
ในอดีตความไม่สบายใจ ที่คุณจะได้ยินว่า คุณไม่อาจจะตั้งท้อง เป็นความกังวลที่เกิดขึ้นมาก ในวันหลังในชีวิต สตรีมักคอยจนถึงสามสิบปลายของการเริ่มต้นครอบครัว ทำให้พวกเขามีเวลาพอควร ในการพัฒนาอาชีพ ที่บรรลุเป้าหมาย หรือถ้าเกิดพวกเขา มีความต้องการในชีวิตของพวกเขา พวกเขามีเวลายาวนานหลายปี ที่จะออกไปและทำให้เป็นจริง คำแนะนำที่คุณไม่สามารถตั้งครรภ์ ก่อนวัยสามสิบปลาย ไม่ได้รับการไตร่ตรองอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ว่าในวัยที่มีการทำกับการเริ่มต้นอาชีพแล้วก็ทุกความนึกคิดของการแต่งงาน บางทีอาจได้รับความพอใจทั้งปวงของพวกเขา ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงๆในขณะที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีคนใดกันแน่สามารถจินตนาการได้ว่า พวกเขาจะต้องเผชิญกับข่าวที่ว่า พวกเขาไม่อาจจะมีลูกได้

แนวโน้มจะไม่ต้องคอย กระทั่งจะถึงวัยสามสิบปลาย สิ่งที่เคยเป็น 35 ปีช่วงนี้ใกล้ 25! เพศหญิงไม่ได้วางแผนการครอบครัวของพวกเขาไว้ภายในในตอนที่พวกเขาปราบโลก ในความจริง 44% ของผู้หญิงที่หันมาให้บริการด้านภาวะเจริญพันธุ์แล้วก็ต้องการความช่วยเหลือเกื้อกูลในการท้องอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำกว่า 35 ปีผู้หญิงเหล่านี้ไม่สามารถที่จะมีท้องได้รวมทั้งนี่เป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่

และก็แม้กระทั้งเพศหญิงที่อายุน้อยกว่ายังคงดิ้นรนกับเรื่องจริงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ จำนวนเด็กที่อายุ 24 ปีที่มีปัญหาสำหรับในการท้องได้มากขึ้นแทบเท่าตัวในตอนหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากยิ่งกว่า 35 ปีคือปัญหาสำหรับอายุน้อยกว่ามากมาย ดูเหมือนว่าแปลกที่คนวัยหนุ่มวัยสาวคนนี้จะมองว่าทำไมพวกเขาไม่อาจจะตั้งท้องได้

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถมีครรภ์ได้เป็นอายุ อายุไม่ได้เป็นแค่เพียงทุกสิ่งในวันนี้? โชคร้ายที่รังไข่ของพวกเรามีอายุการใช้งานของตนเอง การมีท้องจะใช้ไข่รวมทั้งพวกเขาจะต้องเป็นไข่ที่อ่อนวัยรวมทั้งมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเมื่อพวกเราอายุเราก็มิได้ทำไข่ให้ได้มากเท่าไร และก็สิ่งที่เราทำไม่ใช่ประสิทธิภาพที่ก่อให้เกิดการมีท้องที่ไปถึงเป้าหมายแล้วก็บางทีอาจเป็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถที่จะท้อง

ภาวะเจริญพันธุ์ยังเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากเมื่อพวกเราแก่ขึ้น ความสามารถสำหรับในการมีท้องเป็นเรื่องส่วนตัวมากและผู้หญิงที่ไม่อาจจะมีครรภ์ชอบพบว่าร่างกายของพวกเขาจำต้องติเตียน ความอุดมสมบูรณ์ของยอดเฉลี่ยที่จุดในบางยี่สิบของคุณ ตรงเวลาที่เพศหญิงส่วนมากได้โอกาสในการตั้งท้อง 31 คนต่ำลงขั้นต่ำ 3% ต่อปี และหากคุณไม่สามารถที่จะมีครรภ์เมื่อคุณตี 35 อัตราเกือบสองเท่า! เวลาอย่างไม่ต้องสงสัยมิได้อยู่ในด้านของคุณถ้าคุณไม่สามารถที่จะท้องก็โชคร้ายบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรอื่นนอกเหนือจากอายุของคุณ

โดยเฉลี่ยแล้วเพศหญิงสามารถมีครรภ์ได้จนกระทั่งคุณอายุราวๆ 41 ปีถ้าเกิดคุณไม่สามารถที่จะท้องได้ตัวอย่างเช่นทุกสิ่งขึ้นกับร่างกายของคุณและก็ทุกคนต่างกันบางส่วน บางโอกาสผู้หญิงมีลูกมาช้าในวัย 40 รวมทั้ง 50 ปีแล้วมีกรณีที่น่าสลดใจที่ความรู้ความเข้าใจในการตั้งท้องดูเหมือนจะหมดในยุค 30 ของคุณและคุณกำลังประสบกับข่าวสารที่คุณไม่สามารถตั้งท้อง เป็นสิ่งที่ไม่มีวันทราบจริงๆจวบจนกระทั่งมันจะสายเกินไป

แม้กระนั้นประวัติครอบครัวมีบทบาทสำคัญต่อความอุดมสมบูรณ์ ได้รับการแสดงให้มีความคิดเห็นว่าหากแม่ของคุณมีลูกปลายชีวิตได้โอกาสที่คุณจะสามารถ คุณกำลังสงสัยว่าทำไมคุณไม่อาจจะรับพันธุศาสตร์ตั้งท้องหรือ อยากท้องต้องกินอะไร สามารถสร้างความต่างได้รอบครอบครัวของคุณอาจให้ข้อมูลเชิงลึกบาง สิ่งที่คุณควรคาดหมาย

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/อยากท้อง/

Tags : อยากท้องต้องกินอะไร,อยากท้องกินอะไร

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่