เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่Motors คุณภาพดี ราคาเหมาะสม หาได้ที่ไหน  (อ่าน 7 ครั้ง)

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14990
    • ดูรายละเอียด
คนจำนวนไม่น้อยคงทราบกันดีแล้วว่า โรงงานอุตสาหกรรมส่วนมาก หรือจะพูดได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งนั้นทุกโรงงาน ควรมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นกำลังสำคัญ สำหรับการผลิตสินค้า เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างแน่นอนใช่ไหมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีปริมาณพนักงานนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแต่จำเป็น ควรมีมอเตอร์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ในสายการสร้างผลิตภัณฑ์ เป็นเรื่องปกติธรรมดา ยิ่งโรงงานใหญ่เยอะแค่ไหน จำนวนมอเตอร์ก็จะยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละแห่งจะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งนับว่ามีจำนวนสูงมาก แล้วก็มีความจำเป็นมาก เช่นเดียวกันสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นเลย ซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแล และซ่อมบำรุง ด้วยเหตุว่าเครื่องจักรกลทั้งหมดทุกอย่างย่อมมีการสึกหรอเป็นไปตามธรรมดาด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในสภาพที่บริบูรณ์รวมทั้งพร้อมใช้งาน ได้ตลอดระยะเวลา จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆสำหรับโรงงานหรือวิธีการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือน ต่อการผลิตผลิตภัณฑ์
ดังนั้นแล้ว หลายๆโรงงาน ก็เลยจำเป็นต้องมีแผนสำหรับการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือคอยซ่อมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อกำเนิดปัญหาขัดข้องได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่า หากมีการเสียหายสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากมายซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จึงควรมี เตรียมเอาไว้เพื่อเกิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมแซมได้โดยทันที โรงงานที่มีระบบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาตระเตรียมไว้เพราะเหตุว่าหากปัญหา จะได้เอามาซ่อมแซมปรับปรุงแก้ไข ให้สายการผลิตทำงานต่อได้ทันที แต่บางที่ไม่มีการวางเป้าหมายที่ดี คอยให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีแบบนี้ อาจจะเกิดปัญหาภาวะกระเทือน เกี่ยวกับกำลังการผลิต และก็ทำให้มีปัญหา ในหัวข้อการผลิตผลิตภัณฑ์ ส่งให้ลูกค้าทำเป็นไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยด้วยเหมือนกัน
ด้วยเหตุนี้แล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ ได้แก่ทองคำขาว หรือคอนเทค มารองรับกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาต้องการซ่อมบำรุงนั้น ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญมากพอสมควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีส่วนประกอบด้านในไม่กี่องค์ประกอบ ที่เป็นชิ้นส่วนที่เสียหาย แล้วก็จะต้องซ่อมแซมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของ Contact หรือทองคำขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาท้องนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมลักษณะการทำงานของมอเตอร์อีกครั้งนึง แนวทางคล้ายๆสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ รวมทั้งยังไม่นับรวมทั้ง ลวดทองแดงข้างในมอเตอร์อีกชื่อด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆตัวอย่างเช่นกาวาที่นา หรือทองขาวนั้น เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก และก็สิ่งสำคัญเป็นอะไหล่เหล่านี้มี ราคาถูกหลักไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น เมื่อเทียบกับผลกระทบ ที่เกิดขึ้นจากการผลิตแล้ว ก็เลยต้องแล้วก็สมควรเป็นอย่างมาก ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
เราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ถึงที่เหมาะไหน ให้พิจารณาจากผลของการค้นหา ลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะเผชิญ ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ไว้รองรับลูกค้ามาก แล้วก็ที่ร้านค้ายังมีการจัดส่งแบบเร็วทันใจ ทั่วประเทศ ก็เลยทำให้โรงงานไม่ว่าตรงไหนก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้ทันที รวมทั้งจะได้รับผลิตภัณฑ์ ภายในระยะเวลาเพียงแค่วันเดียวเพียงแค่นั้น จึงเป็นจุดเด่นของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆกลุ่มนี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลตกลงแล้วก็นอกจากนั้นแล้ว ยังเกิดผลดีต่อการไว้ใจ ของลูกค้าที่สามารถส่งสินค้า ได้ตามที่ได้กำหนดช่วงเวลาอย่างถูกต้องแน่ๆอีกด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอนเทค มอเตอร์

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์

   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่