เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: ปวดศีรษะข้างซ้าย เพราะเหตุใด สามารถรักษาอย่างไร ?  (อ่าน 131 ครั้ง)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1783
    • ดูรายละเอียด
ปวดศรีษะ (Headaches) หรือปวดหัว เป็นลักษณะของการปวดที่เกิดขึ้นแถวๆหัวหรือคอส่วนบน ซึ่งมีเหตุที่เกิดจากเยื่อแล้วก็องค์ประกอบรอบกระโหลกหัวหรือสมองมีการอักเสบหรือเคือง กระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะของการปวดขึ้น โดยลักษณะของการปวดอาจมาจากเส้นประสาทรอบๆหนังหัว บริเวณใบหน้า ปาก แล้วก็คอ กล้ามของคอหรือไหล่ รวมทั้งเส้นโลหิตที่ปฏิบัติภารกิจส่งผ่านเลือดไปเลี้ยงสมอง
ปวดศรีษะ
ลักษณะของการปวดหัวเป็นอาการที่พบบ่อยในทุกเพศทุกวัย ซึ่งทุกคนจำต้องเคยมีลักษณะปวดศรีษะอย่างต่ำสักหนึ่งครั้งในชีวิต โดยในเพศชายเจอได้ราวๆ 90% รวมทั้งเพศหญิงเจอได้ถึง 95% แต่ว่าลักษณะของการปวดหัวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันจำนวนมากมักมิได้มาจากโรคร้าย
ลักษณะของการปวดหัว 
ลักษณะของการปวดหัวแต่ละจำพวกมักมีลักษณะการปวดที่ต่างกันออกไป อาทิเช่น ลักษณะของการปวดหัวไมเกรนเป็นการปวดตุบๆที่หัวข้างใดข้างหนึง ลักษณะของการปวดหัวจากกล้ามเกร็งตัวจะมีลักษณะปวดเสมือนโดนบีบค่อนไปทางขมับรวมทั้งหน้าผาก โดยมักปวดทั่วหัว หรือลักษณะของการปวดคลัสเตอร์เป็นลักษณะของการปวดอย่างหนักรอบๆเบ้าตาหรือข้างหลังตา ดังนี้ ความถี่แล้วก็ความร้ายแรงของลักษณะของการปวดหัวจะเป็นไปตามที่มาของลักษณะของการปวดหัวแต่ละจำพวก และก็ตำแหน่งที่ปวดบางทีอาจเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบริเวณใบหน้า หัวกะโหลก หรือหัว
ต้นเหตุของลักษณะของการปวดหัว
เหตุเพราะลักษณะของการปวดหัวมีเยอะมากเสียจนยากต่อการวิเคราะห์และก็เลือกแนวทางรักษาได้อย่างถูกจุด ทางสัมพันธ์ปวดหัวนานาประเทศก็เลยได้ระบุและก็แบ่งการปวดหัวตามต้นเหตุออกเป็น 3 กรุ๊ป


เครดิตบทความ ปวดศีรษะข้างซ้าย


   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่