เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: การเป็นคนใจอารี ทำให้ท่านสุขสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  (อ่าน 119 ครั้ง)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1642
    • ดูรายละเอียด
ตามโพลล์ Harris ปี 2015, พบว่า 95% ของผู้ที่เลี้ยงสัตว์ให้เป็นราวกับสมาชิกอีกหนึ่งตัวในครอบครัวจะมีลัษณะทิศทางความดันเลือดลดน้อยลง อัตราการเต้นของหัวใจ เสถียรขึ้น แล้วก็การเสี่ยงต่อโรคหัวใจน้อยกว่าไม่พอใจสัตว์เลี้ยง สิ่งที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายกลุ่มนี้อาจเป็นเพราะการบริหารร่างกายกับสัตว์เลี้ยง อย่างเช่น พาไปเดินเที่ยว รวมทั้งช่วยทุเลาความตึงเครียดในชีวิตประจำวันก้าวหน้า

นักวิทยาศาสตร์กำลังหาหลักฐานว่าสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตได้ ซึ่งในช่วงเวลานี้การใช้สัตว์บรรเทานับว่าเป็นศาสตร์ที่กำลังได้รับความพอใจอย่างยิ่ง แล้วก็มีความนิยมชมชอบแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยโดยได้รับการยินยอมรับว่าสามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ในทางการแพทย์เพื่อใช้เยียวยาลักษณะของการเจ็บเจ็บไข้ของคนเราได้อย่างส่งผลดี โดยสัตว์ที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเยียวยามีทั้งยังสัตว์เลี้ยงแล้วก็สัตว์ใช้งานทั่วๆไป


ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พูดว่าจำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาค้นคว้ามากยิ่งขึ้นก่อนที่จะทราบได้อย่างแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดก็เลยจำต้องดำเนินงานแล้วก็จะต้องมีความสัมพันธ์กับสัตว์มากมายน้อยเท่าใด เพื่อได้ผลดีที่สุด แม้กระนั้นการศึกษาเรียนรู้ที่พิมพ์ได้ทำให้เห็นว่าอุ้งเท้าของสัตว์นั้นส่งผลในด้านการแพทย์แล้วก็ในด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิต

ไม่ต้องให้นักประสาทวิทยามาบอก พวกเราก็รู้อยู่แล้วว่าการทำสิ่งดีๆทำให้คนกระปรี้กระเปร่า แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ นักค้นคว้าได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าเพียงแค่การคิดที่จะทำในสิ่งที่มีน้ำใจ ก็ช่วยเร้าอารมณ์ที่มีสาระให้เกิดขึ้นในสมองได้แล้ว

ในการค้นคว้าใหม่ๆที่ถูกเผยแพร่ใน Nature Communications นักค้นคว้าจากมหาวิทยาลัย Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้กล่าวว่า คน 50 ผู้ที่ได้รับเงินราว 100 เหรียญใน 2-3 อาทิตย์ กว่าครึ่งของคนพวกนี้จะใช้จ่ายเงินเพื่อตนเอง แม้กระนั้นอีกครึ่งกล่าวว่าจะใช้เงินไปเพื่อบุคคลอื่นที่เขารู้จัก


นักค้นคว้าพวกนี้ต้องการจะมีความคิดเห็นว่า พวกเขาพวกนี้จะให้คำมั่นได้มากขนาดไหนสำหรับในการเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากพอที่จะทำให้บุคคลอื่นสุขสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนจะชำระเงินออกไป พวกเขาก็เลยนำทุกคนเข้าไปในห้องแลปแล้วถามพวกเขาเกี่ยวกับเพื่อนฝูงที่พวกเขาต้องการจะให้ของขวัญแล้วก็มอบเงิน แล้วจึงกระทำสแกนด้วยเครื่อง MRI เพื่อวัดปฏิกิริยาจากสมองสามส่วนซึ่งเกี่ยวกับการกระทำด้านสังคม, ความโอบอ้อมอารี, ความสำราญ แล้วก็การตัดสินใจ


   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่