เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพแข็งแรงคืออะไรพวกเรามีคำตอบ คุณทำเองได้แน่อน  (อ่าน 144 ครั้ง)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1792
    • ดูรายละเอียด
กินน้ำให้มากเพิ่มขึ้น. โดยคนแก่ควรจะดื่มให้ได้ 2-3 ลิตร หรือโดยประมาณ 8 แก้วต่อวัน1 ไม่รวมชากับกาแฟ เพราะว่าน้ำช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกายให้ธรรมดา และก็กำจัดพิษ ทำให้ได้ผลต่อระบบเผาผลาญพลังงานรวมทั้งชีวิตที่ แล้วสุขภาพก็จะอัตโนมัติเลยล่ะ
น้ำช่วยชำระล้างผิว รวมถึงไต นอกเหนือจากนั้นยังควบคุมความต้องการของกิน และก็ให้พลังงาน 2 ถามหน่อยสิว่าหากการมีสุขภาพแข็งแรง ร่างกายกระชุ่มกระชวย แล้วก็ผิวที่ดียิ่งขึ้นไม่น่าสนใจแล้ว ยังจะมีอะไรอีก
มันยังช่วยทำให้ห่างจากเครื่องดื่มพวกน้ำโซดารวมทั้งน้ำผลไม้ที่มีแคลอรีสูงๆพวกนั้น เนื่องจากว่าร่างกายเกือบจะไม่เชลยว่าได้รับประทานมันเข้าไปแล้ว และก็ยังเป็นเหตุให้คุณต้องการรับประทานเพิ่มเติมหลายร้อยแคลอรีเลยล่ะ แต่ว่าถ้าเกิดต้องการจะเพิ่มรสก็ทดลองบีบเลมอน มะนาวหรือใส่น้ำผลไม้แท้ลงในน้ำมองสิ แม้กระนั้นอย่าลืมทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงอย่างบล็อกวัวลีด้วยนะ จะได้ช่วยเรื่องกระดูกเวลาแก่ชราลงด้วย

2
ทานอาหารตอนเช้า. เพียงแค่อาหารมื้อเช้าเบาๆอย่างพวกโปรตีนไม่มีมัน แล้วก็เมล็ดพืชเต็มเม็ดก็ช่วยทำให้ได้รับผลดีพอเพียงแล้ว และก็ยังช่วยทำให้ไม่หิวหิวในมื้อต่อไปอีก จากงานศึกษาวิจัยยังเจออีกว่าคนที่ไม่รับประทานมื้อตอนเช้าชอบรับประทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยเหตุนั้นเพื่อหยุดความต้องการของกิน อย่าอดมื้อยามเช้าเด็ดขาดล่ะ

แทนที่จะรับประทานแม้กระนั้นพวกช็อคโกแลต โดนัท แล้วก็กาแฟที่มีครีมเยอะไปหมดพวกนั้น ให้เลือกเป็นรายการอาหารไข่ ผลไม้ และก็เครื่องดื่มอย่างนมไขมันต่ำ น้ำส้มคั้นใหม่ๆหรือชาดีกว่านะ ด้วยเหตุว่ามื้อเช้าตรู่ที่ดีต่อร่างกายจะช่วยทำให้พลังงานคุณรวมทั้งทำให้ไม่หิวไปทั้งวันเลยล่ะ3

3
เลือกรับประทานให้ถูก. ในหนึ่งจานควรมีผักแล้วก็ผลไม้อยู่ครึ่งเดียว 4 แล้วหลังจากนั้นก็เพิ่มเติมพวกโปรตีนไม่มีมัน นมไขมันต่ำ แล้วก็เมล็ดพืชเต็มเม็ดเพิ่มเข้าไปด้วยสิ เมื่อรับประทานอย่างงี้กระทั่งเป็นนิสัยแล้ว จะรู้สึกสบายตัวขึ้น ถึงจะมีตอนหนึ่งที่ร่างกายคร่ำครวญหาอาหารหวานๆแม้กระนั้นเมื่อผ่านตอนนั้นไปได้แล้ว คุณจะกระปรี้กระเปร่าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยล่ะ

จดจำไว้ว่าไขมันน่ะไม่ใช่ศัตรูตัวร้ายเสมอหรอกนะ ไขมันที่ดีหาได้จากปลาอย่างพวกแซลมอน หรือทูน่า อโวคาโด ถั่วแล้วก็น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก แล้วก็ที่สำคัญเป็นจำเป็นต้องรับประทานให้สมควร ทดลองหาอ่านกลเม็ดเพิ่มจากบทความกระบวนการรับประทานอย่างมีสุขภาพต่างๆ

4
รับประทานให้ตรงเวลา. เวลาสำหรับมื้อเย็นที่ดีต่อร่างกายและก็ย่อยง่ายอยู่ในตอน 5 นาฬิกาเย็นถึง 2 ทุ่ม นี่น่ะเป็นทางที่ดีที่จะไม่รับประทานของหวานมื้อมืดค่ำที่เพิ่มแคลอรีแถมยังก่อกวนการนอนอีกต่างหาก แม้กระนั้นถ้าหากต้องการรับประทานจริงๆก็เลือกรับประทานพวกถั่วไม่เค็ม เม็ดต่างๆและก็ผักผลไม้ละกัน

ของหวานน่ะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายขนาดนั้นหรอก ถ้าหากรับประทานให้ถูก แล้วก็ที่จริงแล้วการอยู่การกินเรื่อยจะก่อให้ไม่เคยทราบสึกโหยแล้วไปรับประทานชีสขนมเค้กเป็นชิ้นที่ 3 โน่นหรอก เพียงแค่รับประทานให้มันพอดิบพอดีๆก็เพียงพอ5

5
ไม่รับประทานเนื้อสัตว์. หากพิจารณาดีๆนะ ที่ผ่านมาพวกเราก็มิได้เอ๋ยถึงเนื้อสัตว์มากแค่ไหน อันที่จริงแล้วการเป็นมังสวิรัติน่ะเป็นทางที่จะลดจำนวนแคลอรีรวมทั้งรับวิตามินแล้วก็เกลือแร่เข้าไปได้ดิบได้ดีทางหนึ่งเลยล่ะ แต่ว่ามิได้เป็นกันกล้วยๆด้วยเหตุว่าถ้าหากจะเป็นมังสวิรัติเต็มกำลัง การห้ามกินที่ธรรมดารับประทานเยอะมากๆน่ะยากมากมาย ทางที่ดีลองปรับจำนวนรวมทั้งแปลงประเภทของเนื้อสัตว์มองสิ เป็นต้นว่า จากเนื้อหมูมาเป็นเนื้อไก่ แล้วก็จากเนื้อสเต็กมาเป็นทูน่าแทน

การกินของกินใยอาหารสูงจะรับประทานง่ายดายยิ่งกว่าถ้าเกิดไม่มีเนื้อสัตว์นะ และก็ใยอาหารน่ะช่วยอีกทั้งลดคลอเรสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ปรับสุขภาพไส้ให้ และก็ทำให้ไม่รับประทานมากมายเกินความจำเป็นด้วยนะ โดยชี้แนะให้เพศชายรับประทานวันละ 30 กรัม ส่วนสตรีก็วันละ 21 กรัม แม้กระนั้นถ้าหากอายุเลย 50 ปีไปแล้วให้เพศชายรับประทานวันละ 38 กรัม ส่วนสตรีก็วันละ 25 กรัม รวมทั้งแหล่งใยอาหารที่มีพวกผักผลไม้ (ทั้งยังเปลือก) เมล็ดพืชเต็มเม็ด รวมทั้งฝักถั่ว6


   ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่