เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก | ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม | คู่มือการใช้งาน
 

Choose style:

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
เล่าสู่กันฟัง เรื่องสุขภาพ / iRobot แค่เพียงท้ายนิ้วลูบ
« กระทู้ล่าสุด โดย uchaiyawat เมื่อ วันนี้ เวลา 01:47:26 PM »
เอาใจช่วยจ่ายพื้นเมืองใสณทุกวันพร้อมหุ่นสมองกลกำจัดฝุ่น Roomba® ช่วยให้เธอจัดการด้วยกันสิ่งของเกรอะณแต่ละวันขณะนี้เทคโนโลยีได้มาเข้าประกอบด้วยบทในชีวันประจำวันของทุกท่านเหลือล้น Gadget แห่งชดเชยการใช้ชีวิตหลายชนิดก็ประกอบด้วยทวีคูณ  ไม่ละลดกระทั่งงานทำความสะอาดภายในที่อาศัย ที่ก่อนหน้าถือได้ว่าครอบครองส่วนที่ลำบากพร้อมกับจลาจล ถ้าว่าบัดนี้ครั้นเมื่อเทคนิคได้ความเจริญรุ่งเรืองให้Vacuum Cleanerที่ผมชินมองกันตลอด กลายมาเป็นหุ่นยนต์ที่กรุณาแบ่งภาระกรณียกิจข้างในคำอธิบายของงานซักล้างให้และดิฉัน หุ่นสมองกลที่จักมาริประทินชั้นในที่อยู่อาศัยของอีฉันมีชื่อเรื่องว่า iRobot คือประวัติของ iRobot คือยี่ห้อจากสหรัฐฯ ก่อตั้งขึ้นภายในปีค.ศ.1990 ประกอบด้วยความเด่นข้างในพัฒนาหุ่นสมองกลมาหาพวกช้านาน จึงก่อนที่ iRobot จะมาเกิดหุ่นยนต์ที่ชะล้างภายในบ้านช่องห้องหับได้มีการสร้างขึ้นพร้อมด้วยเพิ่มพูนหุ่นสมองกลที่ชดใช้ทางการกองทหารมาก่อน เหมือน หุ่นสมองกลที่ตรวจหาอาณาจักรตอบสนองคนนอกจากนี้หุ่นสมองกลที่ปฏิบัติหน้าที่สงวนกู้ปะทุนั้นเอง
IROBOT ก็ได้ริเริ่มกำเนิดพร้อมกับออกขายหุ่นสมองกลที่ช่วยซักฟอก ภายในอาคารบ้านเรือน (กวาดและกำจัดฝุ่น) ในที่ชื่อเล่น iRobot Roomba  ตราบใดศกค.ศ.2002 กระทั่งถึงประจุบัน อัน Roomba ได้ถูกปรับปรุงมาแล้วเยอะแยะคราวเพราะว่า Roomba แต่ละ series ก็จะประกอบด้วยความถนัดพร้อมทั้งดำเนินการที่แปลกแยกกันเรี่ยราย ต่อนี้ไปเสี่ยงมาเหล่กันว่า iRobot Roomba ในที่แต่ละหนุ่มตรงนั้นแหวกแนวกันไง
แนวทางของฟิลเตอร์ : ฟิลเตอร์ประเภท HEPA มีลักษณะประดุจดังพร้อมทั้งฟิลเตอร์ในเครื่องเครากลั่นลมฟ้าอากาศ สมรรถสกัดละอองเจ้าระเบียบได้ถึงแม้สถานะ 0.3 ไมครอน คือสิ่งเล็กๆถี่ถ้วนที่เห็นพร้อมด้วยตามองไม่เห็นด้วยกันมีสารที่เกิดโรคภัยไข้เจ็บภูมิแพ้ เหมาะสมกับดำเนินการในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือไม่ก็ผู้ที่คือความเจ็บป่วยภูมิแพ้ ประกอบด้วยฟิลเตอร์แนว AeroVac กับฟิลเตอร์จำพวก HEPA คือพละกำลังที่การกลั่นผงกับขยะจะดำรงฐานะของฟิลเตอร์แนว HEPA
ต้นแบบสรรพสิ่งอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณตรวจจับละอองละเอียดยิบ : iRobot Roomba กอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ตรวจหาสิ่งสกปรกหรือไม่ก็ขี้เถ้าขนาดเล็ก (Acoustic Sensor) เป็นเหตุคัดเลือกพร้อมทั้งทำลายล้างเถ้าขนาดย่อมได้มาคล้ายประกอบด้วยพลัง (ในรุ่น 870 และ 880 จักเพิ่มให้ Optical Sensor เพื่อแถมความชำนิชำนาญที่การตรวจจับขี้เถ้าให้เป็นผลดีเพิ่มขึ้น)
การชำระล้างเพราะปฏิบัติการ AeroForce : ไม่ก็ระบบที่ได้มาการคัดลอกสิทธิ์บัตรที่จัดหามาเข้าเล่มกระบวนงานประทินสามวิธีการไว้ควบคู่กัน - กวาดสิ่งเล็กๆ รวบรวมละอองกับดูดกลืนขี้ฝุ่น ซึ่งอย่างละรุ่นจะโดนงอกงามแจกปรวนแปรลงมาใช้กองแปรงที่ใช้ซักล้างเป็นหมู่เอี่ยมเป็นเหตุให้การเก็บสิ่งเล็กๆไม่ก็สิ่งโสโครกยอมดลเป็นได้คล้ายประกอบด้วยพลังงอกงาม ด้วยกันมอเตอร์ที่ใช้ข้างในงานดูดฝุ่นเข้าไปข้างในลังสำรองสิ่งเล็กๆก็แรงกว่ารุ่นเก่าทั้งที่ 5 เทียบเท่า ลุ้นอุดหนุนสงวนขี้เถ้าได้ใสสะอาดยิ่งขึ้น
เครื่องใช้ไม้สอยสอดที่ทาง (Virtual Wall) : Virtual Wall หมายถึงเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยกั้นแบ่งพื้นดินเช่นเดียวกันภาสรังสีอินฟราเรด ที่มิหมายสละให้ iRobot Roomba เดินดุ่มทะลุแถมมาหาส่งมอบเกี่ยวกับ พร้อมทั้งณดรุณี 880 จักประกอบด้วย Virtual Wall Lighthouse ที่โปรดเจียดแดนงานซักล้างหมายถึงหมู่ๆได้มา (คือฝีมือนี้จะปราศจากภายในอ่อนอื่น) (*Virtual Wall จักปราศจากแถมพกมาหาเอื้ออำนวยแห่งอ่อน 620) ถึงแม้ iRobot จะประกอบด้วยเหลือเกินต่างๆวัยและการความสามารถเบาบางวัยก็คลาดเคลื่อนกันไป กลับก็กอบด้วยจุดแข็งบางอย่างที่ iRobot Roomba ประกอบด้วยเหมือนกันทั้งปวงหนุ่ม นั่นหมายความว่า ประกอบด้วยที่ชาร์จตัวอย่าง Home Base คราว iRobot Roomba ปฏิบัติราชการลุล่วงจบไม่ก็แบตเตอรี่ประชิดล้มจะหวนที่ Home Base จึงอัตโนมัติ ประกอบด้วยอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณตรวจหาดินแดนต่างระดับ เป็นเหตุให้ iRobot ไม่หกจากที่สูง โล่งอกต่างว่าจำเป็นต้องทำงาน iRobot Roomba ข้างในเขตพื้นที่ทางต่างระดับหรือไม่ก็โซนติดอยู่กระได ด้วยกันความชำนิชำนาญในที่การงานบนพื้นดินแข็งๆผิวเกลี้ยงได้ทั้งปวงอย่าง
กับปัจจุบันและการเสนอข้าม Clean Map คุณสามารถตรวจเหมาหุ่นสมองกลดูดฝุ่น Roomba ซีรีส์ 900 ซีรีส์ประทินโฉมท้องที่มณฑลใดได้ผลแล้ว ข้ามแอพพลิเคชั่น iRobot HOME ฉบับอัพเดต เพ่งพิศหนังสือทำเลที่ทำความสะอาดจบ หรือไม่ก็บริเวณที่มีละอองสะสมปริมาณมาก คือหุ่นยนต์ซักล้างคือดีเยี่ยม ด้วยกันยังทำได้รองการแจ้งครั้นเมื่อหุ่นยนต์ชะล้างเรียบร้อยแล้วได้มาพร้อมด้วย กระจายงานตั้งเวลาพร้อมทั้งสั่งซักฟอกราบรื่นเพราะด้วยแอพพลิเคชั่น iRobot HOME ความเกื้อกูลสมรรถตั้งนาฬิกางานกำจัดฝุ่นของ Roomba ผ่านพ้นพักตร์ได้ลุ 7 เวลาดามอาทิตย์ เหย้าเรือนของอุปการะแล้วก็กระจ่างที่ตลอดเวลา ความเกื้อกูลอีกต่างหากอาจสั่งขั้นตอนทำให้หมดจดสิ่ง Roomba ประทานเข้ากับที่อยู่ของเธอจัดหามา นอกจากนี้ iRobot Roomba อีกต่างหากกอบด้วยอุปกรณ์เพิ่มเติมด้วยกันส่วนในที่ซีกมากมายที่อาจจะพลิกเหตุด้วยเอื้ออำนวยบริหารได้มาฉบับมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : irobot

Tags : irobot,irobot ราคา,irobot รุ่นไหนดี
2
                เสียแต่ว่าในช่วงนี้ความจุของจอ Smartphone กำลังกอบด้วยไซส์มหามากกว่า ทำได้แสดงอินเตอร์เน็ตเพ่งดูจอเงินใส่ใจท่วงทำนองโอเคระบิลง่าย ๆ  แต่ว่าเผื่อกำลังปริปากแน่แท้ ๆ ต่อจากนั้น Tablet ซึ่งยังคงหมายถึงอุปกรณ์ IT ยอดนิยมของครามครัน ๆ ผู้มีชีวิตพักพิงโดยเฉพาะใครที่ฮิตความรื่นเริงใจ เพราะว่าโดยข้อคดีตรงจอมหาเต็มตากว่า Smartphone ยัง Tablet เยอะ ๆ แบบนั้นมีอยู่ประสิทธิภาพน้อง ๆ Computer Notebook จริง ๆ เป็นเหตุให้ยี่ห้อต่าง ๆ อย่างเช่น Tablet Samsung (แท็บเล็ตซัมซุง), Tablet Asus (แท็บเล็ตเอซุส) หรือไม่ก็ Tablet ตรง Apple ที่นามสมญา iPad (ไอแพด) ก็อื่นเพิ่มขึ้นปรีชาให้เป็นหน้าเป็นตาชวนมองผู้บริโภคอย่างเช่น Tablet Samsung แบบ Galaxy หรือว่า iPad ซีรีย์สด ๆ ซึ่งจะมีปากกามาสู่สละให้ดำเนินงาน เป็นอาทิ
                ทว่าถึงอย่างไร Tablet ซึ่งหมายถึงชิ้นตรงเรามิได้ปรับเปลี่ยนต่อกันบ่อย ๆ เปรียบเสมือนสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว เพราะเช่นนั้นการคัด Tablet ณแยกแยะหนแล้วก็นับว่าเป็นหัวเรื่องมักจะใหญ่จากใครคนจำนวนมากหรือคือหัวข้อยี่ห้อพร้อมกับซีรีย์แยกย่อยแตกต่าง ๆ เหตุฉะนี้พวกเรากำลังมาสู่กล่าวถึงวิธีการเลือกเฟ้น Tablet ทางมูลฐาน และแนะแบบที่น่ารู้ด้วยกัน
                            อย่างแรกพวกเรามาหาทัศน์อาบันขบวนการเลือก Tablet กันเป็นต่อ

  • เลือกอุปโภคการทำงานปฏิบัติการแบบโปรด


                กมลสำคัญณวิธีทำของ Tablet ดังนั้นธำรงแบบระบบกระทำเลยทีเดียว โดยประกอบด้วยหน้าที่คือคนกลางแบบประสานรอยอาชีพคู่ฮาร์ดแวร์ (ตัวเครื่อง) พร้อมทั้งซอฟต์แวร์ (แอพพลิเคชั่น) ก็ของยุคปัจจุบันการทำงานปฏิบัติหน้าที่วิถี ๆ ตรงประกอบด้วยมอบให้เลือกคัดด้วยกันข้างในท้องตลาดซึ่งประกอบด้วย 3 ชนิด แยกแยะโครงก็จะประกอบด้วยจุดเด่นแตกต่างกันและกันพร้อมโดยบอกได้รับโดยประมาณ ๆ เพราะฉะนี้
                - iOS
                คือระบบลงมือจาก Apple ที่มีอยู่ล้วนๆผลิตภัณท์จาก Apple ประดุจ iPad เป็นต้น ประกอบด้วยอำนาจพร้อมกับข้อความปึกแผ่นสูงศักดิ์ รองรับแอพพลิเคชั่นเป็นอย่างมากจาก App Store แต่ถ้าว่าการเข้าถึงข่าวคราวสัมผัสข้าม iTune เฉพาะ
                - Android
                ระบบดำเนินงานของบริษัท Google กอบด้วยณ Tablet และ Smart Phone นานัปการรุ่นตัวอย่างเช่น Tablet Samsung ฯลฯ กอบด้วยส่วนดีตกว่า ใช้งานสบาย รองรับแอพพลิเคชั่นอเนกจาก Google Play ทำได้แก้ไข UI ตามความสันทัดและความคุ้นเคยได้ และรับการเข้าถึงและวัตถุเพิ่มเติมแบบนานาประการ
                          - Windows
                ผู้ประกอบการรวมความว่า Microsoft ที่มีอยู่สองวงการ PC มาสู่หมู่นาน เหมาะสมกับงานดำเนินงานด้านสิ่งพิมพ์ สามารถดำเนินงานผลคือนาเนก ตั้งแต่ชั้นแรกกระทั่งขั้นสูง รองรับแอพพลิเคชั่นที่ประกอบด้วยทวีคูณเรื่อย ๆ ตรง Windows Store

  • คุณสมบัติ


                เป็นอีกรวมแบบผู้ใช้คนเยอะยุ่งเหยิงไม่ดูออกเช่นไรน่าพอใจไม่ก็เส็งเคร็งอย่างไร พวกเราแล้วก็มาหาแยกแยะส่วนผสมของคุณสมบัติปันออกแลต่อกันทีละข้างดังนี้ขอรับกระผม
                - CPU หรือว่าหน่วยตรวจนับมีอยู่วิธีมองดูสบาย ๆ รวมความว่า เพลาจัดเยอะแยะงานของชิ้นยิ่งนักเชาว์ ดัง 1 core = single core, 2 core = dual-core, 4 core = quad-core
                - กำลังเร็วประมวลผลมีหน่วยเป็น GHz เลิศเป็นกอบเป็นกำจ้านงาม
                - GPU หรือไม่ก็หน่วยประมวลกราฟฟิค ประกอบด้วยความสำคัญเนื่องด้วยผู้แบบปฏิพัทธ์ไม่จริงจังเกมอีกทางหนึ่งใช้ปฏิบัติการเหตุด้วยทิวทัศน์ด้วยกันกราฟฟิค ด้วยเท่า CPU หนัก Ram อื้อซ่าซึ่งคงจะโลภมาก แล้วก็น่าจะเลือกสรรสิ่งของตรง GPU ควรเพื่อที่จะการใช้งานแบบไม่สะดุดเนื่องด้วย
                - Ram หมายถึงกลุ่มความจำแม่แบบมีพันธะรันแอพ ซึ่งถ้าหาก Ram นิดเกินดีแอพพลิเคชั่นซึ่งกำลังลงบัญชีหรือว่ากระเด้ง ฉันนั้น Ram จ้านบานเบิกเลิศยอดเยี่ยม
                - Rom รวมความว่าหน่วยความจำด้านในเครื่องประกอบด้วยกระทำการกรัณย์ภายในวิธีงำข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งถ้าว่ามีอื้อซ่าเครื่องมือซึ่งจะจุข่าวสารต่าง ๆ รวมถึง รูปถ่าย ภาพยนตร์ ดนตรี ได้เยอะแยะตามไปด้วย

  • ความจุหน้าจอด้วยกันความคมชัด


                ธรรมดาและเหมาะเลือกสรรตรงมีอยู่ปริมาตรจอประเมินค่า 7 - 12 นิ้ว ด้วยขนาดเหมาะพกพาหมู ท่อนความละเอียดต่างว่ากำลังทำงานงานพิมพ์ก็คงไม่หมายความละเอียดเหลือล้น ถึงกระนั้นถ้าว่าจำเป็นต้องอุปโภคดำเนินงานกราฟฟิคอีกทางหนึ่งตอกย้ำแลเห็นผิวหนังก็พอที่เลือกเฟ้นที่คือ Full HD อีกทางหนึ่งความละเอียดตั้งแต่ 1280 x 720 ขึ้น
                ถึงตรงนี้พวกเราจวบจนมุ่งดู Tablet รุ่นแบบน่าศึกษากันและกันดีกว่า
 

  • Xiaomi Mi Pad 4


                หมายถึง Tablet ค่าผิวๆ ๆ เท่า 5,500 บ. คุณสมบัติหมายความว่า ชิปเซ็ต Snapdragon 660 หน่วยความทรงจำอำนวยคัด สอง รุ่น ตกว่า Ram 3 GB / Rom 32 GB และ Ram 4GB / Rom 64 GB ตัวหน้าจอปรากฏผลคือรูปแบบ IPS ความจุ 8 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920 x 1200) กล้องถ่ายรูปข้างหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (F2.0) กล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F2.0) กับ Beauty face โหมด

  • SAMSUNG GALAXY TAB A 10.5


                Tablet Samsung หน้าจอมหาภายในมูลค่า 7,500 บาท ตอบคำถามนักเรียนนิสิตจนปราณีแบบหมายนันท์เกี่ยวกับประกอบด้วยเครื่องเสียงลุ สี่ ตัว รองรับระเบียบเสียง Dolby Atmos กล้องถ่ายรูปส่วนหลังประกอบด้วยไฟแฟลช ใช้กลุ่มประมวลผลตรงมีอยู่ศักยภาพแต่กลับถนอมแรงงานเครื่องยอดนิยมแบบ Qualcomm Snapdragon 450
                สิ้นเชิงเป็นเรื่องราวจาก Tablet แบบเรานำมาหยิบยกด้วยกัน คิดว่ากำลังเป็นผลดีแบ่งออกใครต่อใครแห่งงานเลือกคัดจับจ่ายใช้สอยนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แท็บเล็ตซัมซุง ราคา

Tags : tablet samsung, แท็บเล็ตซัมซุง, แท็บเล็ตซัมซุง ราคา
3
5 เคล็ดลับ รับประทานอย่างไรให้ลงลูก แม่มือใหม่เลี้ยงลูก | PRAEW
 


ชมคลิปคลิ๊ก >> PRAEW https://youtu.be/q-eHFmfmZkU

     การเลี้ยงเด็กคนนึงให้เติบโตขึ้นมาเป็นเรื่องที่ละเอียด แม่มือใหม่เลี้ยงลูกมีหลายๆอย่างที่บางโอกาสพวกเราไม่เคยทราบ พอได้มีประสบการณ์ได้ศึกษา ก็ต้องการแชร์ เพจนี้เลยตั้งเพื่อต้องการชี้แจงการเลี้ยงลูกในแบบของแพร้ว รวมทั้งข้อมูลต่างๆที่เป็นความทราบสำหรับแม่มือใหม่ทุกคนนะคะ #PRAEW #แม่มือใหม่เลี้ยงลูก #คู่มือแม่มือใหม่Facebook : https://www.facebook.com/sherlynsmomme
Line : https://line.me/R/ti/p/%40praew
IG : https://www.instagram.com/praew.official
Youtube : http://bit.ly/ติดตามPRAEW
คลิปใหม่ คลิก http://bit.ly/PRAEW      แต่ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดเลยเป็น “เวลา ความรัก แล้วก็ความใส่ใจ” ที่คนไหนกันแน่ก็ไม่อาจจะทำหน้าทีนี้ได้ดีกว่าคนเป็นแม่แน่ๆ และไม่ว่าจะเลี้ยงลูกในแบบไหน ก็ขอให้เลี้ยงลูกอย่างสุขสบาย เพราะเมื่อพวกเราHappy ลูกก็ Happy ไปด้วยจ้ะ
#PRAEW #แม่มือใหม่เลี้ยงลูก #คู่มือแม่มือใหม่
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความแม่มือใหม่เลี้ยงลูก https://youtu.be/q-eHFmfmZkU

Tags : PRAEW
4
หลักกฎหมายเอกชน ประทีป ทับอัตตานนท์
 


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ http://attorney285.com/product.detail_571705_th_7068599

หลักกฎหมายเอกชน ประทีป ทับอัตตานนท์
ผู้แต่ง : ประทีป ทับอัตตานนท์
ปีที่พิมพ์: ครั้งที่ 1 : สิงหาคม 2560
จำนวนหน้า: 163 หน้า
ขนาด : 18.5x26 ซม.
รูปแบบ : ปกอ่อน
 
สารบัญ
 
บทที่ 1 แนวคิดทั่วไปของนิติศาสตร์
บทที่ 2 ที่มาของกฎหมายแพ่งและการวิวัฒนาการของไทย
แนวคิดและนโยบายทางกฎหมายแพ่งของไทย
บทที่ 3 สิทธิ
สภาพแห่งสิทธิ
ประเภทของสิทธิ
องค์ประกอบของสิทธิ
การได้มาซึ่งสิทธิ
การได้สิทธิโดยนิติกรรม
ลักษณะทั่วไปของนิติกรรม
ความไม่สมบูรณ์ของนิติกรรม
นิติกรรมที่เป็นโมฆะ
นิติกรรมที่เป็นโมฆียะ
ผลแห่งความไม่สมบูรณ์ของนิติกรรม
ระยะเวลาในการให้สัตยาบัน
สัญญา
ทฤษฎีเกี่ยวกับสัญญา
หลัก Private Autonomy
การแทรกแซงของรัฐในกฎหมายเอกชน
Adhesion Contonomy
การได้สิทธิโดยนิติเหตุ
การจัดการงานนอกสั่ง
ลาภมิควรได้
ละเมิด
ทฤษฎีเกี่ยวกับการละเมิด
ทฤษฎีรับภัย หรือทฤษฎีรับภัยที่สร้างขึ้น
ทฤษฎีความรับผิด หรือทฤษฎีความรับผิด
ในทางละเมิดของระบบ Common Law
ทฤษฎีความรับผิดเด็ดขาด
สิทธิอันได้มาตามกฎหมายลักษณะทรัพย์และทรัพย์สิน
การไก้กรรมสิทธิ์โดยหลักส่วนควบ
การได้กรรมสิทธิ์โดยทางอื่น
บุคคลสิทธิและทรัพย์สิทธิ
ความหมายของทรัพย์สิทธิและบุคคลสิทธิ
ความแตกต่างระหว่างทรัพย์สิทธิและบุคคลสิทธิ
บ่อเกิดของทรัพย์สิทธิ
บ่อเกิดของบุคคลสิทธิ
ทรัพย์สิทธิประเภทกรรมสิทธิ์
ทรัพย์สิทธิประเภทตัดทอนกรรมสิทธิ์
บทที่ 4 ทรัพย์
ลักษณะทรัพย์และทรัพย์สิน
ประเภทของทรัพย์
ทรัพย์สินมีรูปร่าง และทรัพย์สินไม่มีรูปร่าง
อสังหาริมทรัพย์ และสังหาริมทรัพย์
สิทธิอันเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ในที่ดิน
ทรัพย์แบ่งได้ ทรัพย์แบ่งไม่ได้
ทรัพย์นอกพาณิชย์
ส่วนควบ
อุปกรณ์
ดอกผล
บทที่ 5 หนี้
บ่อเกิดแห่งหนี้
ลักษณะของสิทธิของเจ้าหน้าในมูลหนี้
การบังคับให้ปฏิบัติการชำระหนี้
มูลหนี้ที่เกิดจากนิติกรรม สัญญา
ประเภทของหนี้
ชนิดของวัตถุแห่งหนี้
การระงับแห่งหนี้
บทที่ 6 หลักกฎหมายทั่วไปที่ควรรู้
หลักสุจริต
หลักผู้รับโอนไม่มีสิทธิดีกว่าผู้โอน
หลักผู้ซื้อต้องระวัง
หลักความศักดิ์สิทธิ์ของเจตนา
หลักกฎหมายปิดปาก
หลักสัญญาต้องเป็นสัญญา
หลักกฎหมายที่ยกเว้นหลักสัญญาต้องเป็นสัญญา
หลักความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน
บรรณานุกรม
ประวัติผู้เขียน


ดูรายละเอียด เล่มอื่น ที่นี่ "http://attorney285.com/product_571705_th

*** จัดส่งไปรษณีย์ทุกวัน **** 
**** ต้องการด่วน !! สั่งผ่านเว็บได้เลย**** 
 
วิธีการสั่งซื้อและ บัญชีธนาคารสำหรับโอนเงินคลิกที่นี่  https://www.attorney285.co.th/how2order  
*** สั่งซื้อง่ายๆ ดังนี้ *** 

1. โอนเงิน ค่าหนังสือ + ค่าจัดส่งที่ต้องการ 
2. แจ้งการโอนเงิน พร้อมชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่ง ทางโทรศัพท์, อีเมล, Line, (ทางใดทางหนึ่งเท่านั้น) 
3. รอรับคู่มือสอบได้ที่บ้าน 

 
เว็บไซต์ http://www.Attorney285.co.th 
Facebook http://www.facebook.com/attorney285.Law 

 
อีเมล attorney285@gmail.com 
โทรศัพท์ 02-718-3517 (ทุกวัน) 
มือถือ Dtac 086-774-8337 Ais 087-999-3997 (ทุกวัน) 
LINE ID : @attorney285 
Attorney285 (ร้านหนังสือกฎหมาย คู่มือเตรียมสอบราชการ)

บริษัท แอททอร์นีย์สองแปดห้า จำกัด

ตั้งอยู่ที่ 
เลขที่ 15 
ซ.รามคำแหง 24/3 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240 

บริษัท จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย
จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์จากปากซอย 50 ม. อยู่ซ้ายมือ (ใกล้ สน.หัวหมาก, ม.รามคำแหง, ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก ABAC, การกีฬาแห่งประเทศไทย)

 
5
เราคือ ” บากุส ทัวร์ ” Bakustour.com”โดย ห้างหุ้นส่วน บินชาริฟ จำกัด ผู้ให้บริการทัวร์แบบครบวงจร
เรามุ่งเน้นการบริการที่ดี เเละมีคุณธรรม พร้อมรับผิดชอบดูเเลคุณ
ตลอดระยะเวลาที่คุณอยู่กระบี ด้วยประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 10 ปี
เรามั่นใจว่า “บริการทุกระดับ ประทับใจแน่นอน” คำนี้ไม่ใช่แค่สโลแกน
มันคือจิตวิญญาณของเรา ที่จะมอบให้กับลูกค้าของเราทุกคน
ไว้ใจเรา แล้วคุณจะประทับใจในมิตรภาพเเละคุณภาพ
6
            เป็นโดยทั่วๆ ไปที่มนุษย์เราภายในปัจจุบันนี้แตกต่างเรียกร้องหมายความว่าเจ้าของธุรกิจการค้าหรือไม่ก็ธุรกิจการค้าเฉพาะตัวด้วยกันจำเริญ เช่นกันสถานการณ์น้ำไหลไฟดับของพาณิชย์ การก่อตั้งร้านขายของหรือขายสินค้าออนไลน์ปฏิบัติได้รับสบายขึ้นไปมหาศาล อย่างไรก็ดีสำหรับหมายถึงงานเติมพละกำลังณการชิงชัยทางธุรกิจการค้าหรือไม่ก็การซื้อขาย การมีอยู่ตัวช่วยที่ถูกใจจะมีผลกระทบอำนวยการงานพวกเราเคลื่อนที่สู่ส่วนหน้าหาได้ส่วนที่พวกเราคาดหมาย iPhone 7 Plus ก็ถือเอาคือสิ่งช่วยเหลือที่ประเสริฐหนาหูหนาตาที่จะจัดทำให้กิจการค้าเราเคลื่อนถัดในภายหน้า
            กล้องส่วนหลังที่ชัดแจ๋ว
            เพ่งตรงณซีรีย์ 7 Plus ที่กล้องถ่ายภาพคือกล้อง iSight ชนิดข้าง เลนส์ wide-angle (12 mp) เหตุด้วยถ่ายภาพกว้างพร้อมด้วยการซูมแบบเทเลโฟโต้เพื่องานถ่ายระยะไกล โดยเรากำลังพูดถึงความชำนาญที่การโฟกัสทิวภาพวัตถุปัจจัยและปลูกทัศนียภาพไม่ชัดหรือไม่ก็ เอฟเฟกต์ bokeh ที่คุ้นชินคิดว่าจะอาจจะโดยเจาะจงพร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพ DSLR ถึงจะไม่ไหวปฏิบัติการข้างหน้าถนัดถนี่ระยะเวลาต่อมาเบลอได้สะอาดสัดส่วนนั้น เฉพาะฝีมือนี้ซึ่งจัดว่าหมายความว่าก้าวย่างที่งามจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้งยังมีอยู่ระเบียบออปติคอลซูม 2x ซึ่งจะหมายความว่างานเพิ่มปริมาณทิวภาพอย่างที่ไม่ลดทอนความละเอียดของรูปภาพอีกด้วย
                สัดส่วนที่พอดี
ปางกล่าวถึงการออกแบบที่สมกับงานใช้ของสังคมออนไลน์ หรือว่างานขายของออนไลน์ที่จงเกี่ยวพันด้วยกันการบริหารจิตรเลขาด้วยกันวิดีโอ เลิศหน้าจอใหญ่โตเท่าไหร่เธอก็กำลังสังเกตเรื่องเบ็ดเตล็ดกระจะขึ้นแต่ กรุณาทดแง่คิดสายตาให้เธอ อย่าง iPhone 7 Plus จำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นมาเป็นเหตุให้ได้ประกอบด้วยสัดส่วนจอที่มีอยู่สัดส่วน 5.5 นิ้ว เครื่องกว้าง 3.1 นิ้ว ยาว 6.2 นิ้ว ก็นับว่าหน้าจอเขื่องราบรื่นดวงตา สิ่งของเชื่อสำราญมือมาก ซึ่งที่ในขณะเดียวกันก็ไม่ไหวใหญ่เหลือเหนือที่จะเก็บไว้กับตัวได้เยอะไป
                      กล้องถ่ายภาพข้างหน้าเซลฟี่
            กล้องหน้า ที่เปลี่ยนไปหมายถึงหลักเกณฑ์ ในรุ่น iPhone 7 Plus มูลค่าที่เคลื่อนขึ้นมาจากซีรีย์ iPhone 7 ธรรมชาตินี้ ก็เลยทำให้กอบด้วยความคมชัดพุ่งเหนือมาหาเนื่องจาก 5 ล้านพิกเซลแห่งรุ่นก่อนกำหนดๆ มาคงไว้ที่ 7 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยความเด่นทรงไว้ตรงที่กอบด้วยระเบียบกันสั่นไหวออโจเมติก เพราะด้วยรูปภาพที่แก้ไขแป๋วๆไร้ริ้วรอยและเปล่าเบลอ เซลฟี่ก็เค้าหน้าเป็นมัน ภาพถ่ายสินค้าก็ชัด สมมติเอามาถ่ายสินค้าซึ่งทำได้หนีบถ่ายรูปคล่องของทุกๆ ที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมด้วยรูยอมรับรัศมีขนาด ƒ/2.2 ที่จะทำเอาเราถ่ายณในสะเก็ดไฟกิ่งก้อยก้าวหน้าเหนือ ทั่วอีกทั้งอัศจรรย์สำหรับงานถ่ายรูปวีดิทัศน์ความละเอียด 1080p อีกต่างหากที่ไม่มีประสบการณ์เห็นที่สรรพคุณมือถือแบบสิ่งไรเรื่อยยิ่งนักที่กำลังแจกกล้องถ่ายรูปพักตร์ถ่ายวีดิทัศน์ได้มาขนาดนี้
                ถ่ายรูปวีดีโอเป็นเลิศ
ในที่ความคิดเห็นนักกิจการไม่ก็ผู้ครอบครองใครประกอบกิจการ เธอก็คงจะรู้ซึ้งว่าถ่ายรูปวีดีโอกับงานไลฟ์ถ่ายทอดของซื้อของขายหรือไม่ก็งานสื่อโฆษณาก็คือตัวสนับสนุน เป็นกลยุทธ์ลำดับขั้นท้อปที่การวางแผนค้าขายเลยทีเดียว เขตร่างกายกล้องถ่ายภาพข้างหลังซึ่งอีกทั้งกอบด้วยระบบซึ่งกันและกันสั่นไหวโดยอัตโนมัติ{ดังที่กล้องถ่ายรูปข้างหน้า หมู่เทียนแฟลช Quad-LED 4 ชะตากรรมทำนองทรูโทน สนับสนุนเพิ่มขึ้นภาสพร้อมกับความสมจริง 50% โดยคือทำได้ถ่ายภาพเคลื่อนไหวในสถานะที่เป็นอยู่แสงโกร๋งเกร๋งได้ อยากเป็นนักหนาว่าครั้งนี้พวกเรากำลังมีศักยภาพถ่ายรูปนิศากรได้ฝ่ายไม่น่าผิดหวัง พร้อมด้วยซึ่งตายตัว ภาพเคลื่อนไหวที่ใช้ข้างในหนทางการโปรโมทของซื้อของขาย หรือว่างานไลฟ์ตัดผ่านเฟสบุ้ค
            แบตเตอรี่
แบตเตอรี่ iPhone 7 สามารถพักได้ช้านานเพิ่มมากขึ้น อย่างที่ iPhone 7 Plus ทรงไว้ได้ช้านานเหนือ iPhone 7 เทพนิรมิตตราบเท่า 2 ชั่วโมง โดย 2 ชั่วโมงที่พัฒนาทำได้เอามาหานำไปใช้วิธีการกิจการค้าได้เยอะ อย่าวิ่งวกวนจัดหาที่ทางชาร์จแห่งการพกพาอีกแยกออกไป
                การนับยอดเยี่ยม
            รวมหมดรุ่นเทพนิรมิตพร้อมด้วยซีรีย์ 7 Plus แตกต่างซึ่งกอบด้วยคณะนับ A10 บรรจุมีอยู่ชั้นใน เชื่อมพร้อมด้วยเทคโนโลยีสถาปัตย์ 64-bit ที่ประดิษฐ์การคำนวณกะทันหันดียิ่ง พร้อมด้วยไม่พอกอบด้วยกลุ่มวัดผลวีดีโอ M10 motion coprocessor กั้นตอนแยกออกไป โดยสดับดูเป็นคำศัพท์ที่สังเกตยากเย็นแสนเข็ญ ถ้าว่านั่นก็ส่งผลที่มั่นเหมาะ เครื่องรวดเร็วมากกว่าซึ่งซึ่งจะค่อยยังชั่วดามกิจการค้าคุณยังไงล่ะ
                ระบบบังน้ำ
คุณลักษณะที่ทวีเข้ามาหมายความว่างานบังน้ำที่ของ Apple ชี้เฉพาะว่ากีดกันน้ำสถานภาพเกณฑ์ IP67 ซึ่งสมรรถปกป้องรักษาเครื่องมือจากการหล่นน้ำหาได้ลึกตำแหน่งไม่เลย 1 เมตร นานสองนานมากมาย 30 นาที ช่วยอำนวยความปลอดภัยอำนวยเธอของระหว่างที่ถ้าว่าสบเหมาะท่านควรเจียรลุยสายฝนโดยบังเอิญขณะออกจากไปประกอบกิจธุรกิจไม่ก็พานพบผู้บริโภค พร้อมกับป้องกันสาดกระเด็นยามรถยนต์ซัดน้ำใส่ ทั้งที่นี่กำลังหมายถึง iPhone แบบขั้นแรกที่ทำได้กีดกันน้ำได้ แต่ว่าอย่างส่วนตัวผู้ประพันธ์ก็คงกำลังบิดพลิ้วการใช้โทรศัพท์หรือไม่ก็นั่งลงเล่นเฟชบุ๊คณอ่างอาบน้ำอย่างแน่แท้
            เหตุด้วยคุณลักษณะซึ่งผสมตอนต้นนี้ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งๆ เพราะว่าสมาชิกที่เป็นศิษยานุศิษย์แอปเปิ้ลอยู่แล้วซึ่งเลิศน่าดึงดูดมากขึ้นอยู่ต่อข้างในการหมายถึงตัวเลือกโทรศัพท์เครื่องมืออีกครั้งจากออเจ้า ยิ่งนักในขณะที่ทันทีแอปเปิ้ลได้เริ่ม iPhone แบบสดๆ ร้อนๆออกไปไม่ขาดระยะแล้วนักเป็นเหตุให้ iPhone 7 Plus จำนวนเงินเยี่ยม ไม่แพงขึ้นไปอย่างหลีกหนีไม่ได้ การันตีเลยว่าสเปคของเครื่อง iPhone 7 Plus ของตำแหน่งนี้ทำได้อาศัยไปได้ต่อมหาศาลปีถูกต้อง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 7 plus ราคา

Tags : iphone 7 plus,iphone 7 plus ราคา,ไอโฟน 7 plus
7
เล่าสู่กันฟัง เรื่องสุขภาพ / Re: ผ้าห่มนาโนคืออะไร และดียังไง
« กระทู้ล่าสุด โดย kkthai20009 เมื่อ วันนี้ เวลา 01:25:15 PM »
แวะมาดันครับ
8
บ้านหลังมุม พร้อมเฟอร์ ตกแต่งเพิ่มได้สบาย เป็นทาวน์เฮ้าแต่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านเดี่ยว 
ขายถูก จอดรถได้ถึง สองคัน ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสดวกมาก
สนใจดุลายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://www.cvterra888.com/product/23/
สนใจดูบ้านทักไลน์ไอดี @cvterra (มี @ นำหน้าไอดีด้วยจร้า)
9
รวมแนวข้อสอบ นักเรียนโรงเรียนการไปรษณีย์ไทย 895 ข้อ พร้อมเฉลยละเอียด ปี 2560

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ https://www.attorney285.co.th/p/1734

คู่มือเตรียมสอบ+แนวข้อสอบ นักเรียนโรงเรียนการไปรณีย์ไทย 1000 ข้อ พร้อมเฉลยอธิบาย
รวบรวมและจัดทำโดย : สถาบัน THE BEST CENTER
ปีที่พิมพ์ : มีนาคม 2561
จำนวนหน้า 261 หน้า 
รูปแบบ : หนังสือ เข้าเล่ม เย็บแม็ก
 
สารบัญ
 
วิชาคณิตศาสตร์
เจาะข้อสอบ คณิตศาสตร์ ชุดที่ 1.(50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คณิตศาสตร์ ชุดที่ 2(50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คณิตศาสตร์ ชุดที่ 3.(50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คณิตศาสตร์ ชุดที่ 4.(50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คณิตศาสตร์ ชุดที่ 5.(50 ข้อ) 
วิชาภาษาไทย
เจาะข้อสอบ ภาษาไทย ชุดที่ 1. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาไทย ชุดที่ 2. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาไทย ชุดที่ 3. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาไทย ชุดที่ 4. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาไทย ชุดที่ 5. (50 ข้อ) 
วิชาภาษาอังกฤษ
เจาะข้อสอบ ภาษาอังกฤษ ชุดที่ 1. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาอังกฤษ ชุดที่ 2. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาอังกฤษ ชุดที่ 3. (50 ข้อ)
เจาะข้อสอบ ภาษาอังกฤษ ชุดที่ 4. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ ภาษาอังกฤษ ชุดที่ 5. (50 ข้อ) 
วิชาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น
เจาะข้อสอบ คอมพิวเตอร์ ชุดที่ 1. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คอมพิวเตอร์ ชุดที่ 2. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คอมพิวเตอร์ ชุดที่ 3. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คอมพิวเตอร์ ชุดที่ 4. (50 ข้อ) 
เจาะข้อสอบ คอมพิวเตอร์ ชุดที่ 5. (50 ข้อ) 
ความรู้ทางด้านทัศนคติหรือเจตคติ (Attitude) 

ตัวอย่างเล่มนี้ คู่มือเตรียมสอบ+แนวข้อสอบ นักเรียนโรงเรียนการไปรณีย์ไทย 1000 ข้อ พร้อมเฉลยอธิบาย


ดูรายละเอียด เล่มอื่น ที่นี่ "https://www.attorney285.co.th/category/102

*** จัดส่งไปรษณีย์ทุกวัน **** 

**** ต้องการด่วน !! สั่งผ่านเว็บได้เลย**** 
 
วิธีการสั่งซื้อและ บัญชีธนาคารสำหรับโอนเงินคลิกที่นี่  https://www.attorney285.co.th/how2order  
*** สั่งซื้อง่ายๆ ดังนี้ *** 

1. โอนเงิน ค่าหนังสือ + ค่าจัดส่งที่ต้องการ 
2. แจ้งการโอนเงิน พร้อมชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่ง ทางโทรศัพท์, อีเมล, Line, (ทางใดทางหนึ่งเท่านั้น) 
3. รอรับคู่มือสอบได้ที่บ้าน 

 
เว็บไซต์ http://www.Attorney285.co.th 
Facebook http://www.facebook.com/attorney285.Law 

 
อีเมล attorney285@gmail.com 
โทรศัพท์ 02-718-3517 (ทุกวัน) 
มือถือ Dtac 086-774-8337 Ais 087-999-3997 (ทุกวัน) 
LINE ID : @attorney285 
Attorney285 (ร้านหนังสือกฎหมาย คู่มือเตรียมสอบราชการ)

บริษัท แอททอร์นีย์สองแปดห้า จำกัด

ตั้งอยู่ที่ 
เลขที่ 15 
ซ.รามคำแหง 24/3 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240 

บริษัท จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย
จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์จากปากซอย 50 ม. อยู่ซ้ายมือ (ใกล้ สน.หัวหมาก, ม.รามคำแหง, ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก ABAC, การกีฬาแห่งประเทศไทย)
10
เล่าสู่กันฟัง เรื่องสุขภาพ / ผ้าห่มนาโนคืออะไร และดียังไง
« กระทู้ล่าสุด โดย iAmtoto007 เมื่อ วันนี้ เวลา 01:21:08 PM »
ผ้าห่มนาโน คือ ผ้าอเนกประสงค์ ที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ขนาดนาโน ทำให้ผ้าห่มนาโนที่ได้มีลักษณะที่มีผิวเนียนเรียบและละเอียด สามารถให้ความอบอุ่นแต่บางเบา เมื่อผ้าห่มนาโนเปียกแล้ว ผ้าห่มนาโนจะสามารถแห้งเร็วกว่าผ้าปกติ ไม่เกิดเชื้อราและกลิ่นอับขึ้น รวมทั้งลักษณะผ้าห่มนาโนจะไม่ขึ้นเป็นขน
      โดยที่ผ้าห่มนาโนจะได้รับการรับรองว่าสามารถใช้ได้ในคนที่มีอาการภูมิแพ้ เนื่องจากไม่มีการเก็บฝุ่นไว้บนผ้านาโน และไม่มีการหลุดเป็นขุยเมื่อใช้นานไปนอกจากนี้ผ้าห่มนาโนนั้นมีลักษณะผ้าที่เรียบและมีความนุ่มลื่นมือมาก อีกทั้งเมื่อห่มผ้าห่มนาโนแล้วยังให้ความอุ่นสบายเทียบเท่ากับผ้าห่มอื่นๆในขนาดที่บางกว่าอีกด้วย ผ้าห่มนาโนเหมาะสำหรับคนที่มักนอนห้องปรับอากาศหรือผู้ที่หนาวง่ายกว่าปกติ  สามารถใช้งานได้หลากหลายเพราะผ้าห่มนาโนมีหลากหลายขนาด สามารถใช้ห่มนอนในห้องนอนได้หรือจะเอาไว้ห่มในรถยนต์ก็ได้อีกเหมือนกัน มีขนาดที่พกพาง่ายสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้
 
       สำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้นั้น อาจจะมีปัญหาเรื่องโรคปอดบวมได้หากใช้ผ้าห่มที่มีขุยหรือเก็บฝุ่น ซึ่งเกิดโรคขึ้นแล้วมีการติดเชื้ออื่นๆ อีกด้วยการรักษาก็จะยากตามมาเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ มีโอกาสเสี่ยงในการเป็นปอดบวมมากกว่าคนทั่วไป เพราะว่าภูมิคุ้มกันยังน้อยไป ดังนั้นการใช้ผ้าห่มนาโนแทนผ้าห่มทั่วไปสามารถลดการเกิดปัญหานี้ลงได้ด้วยคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาก่อนข้างต้นแล้ว
 
จากแนวคิด นาโนเทคโนโลยี ทำให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมาหลายชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งของเครื่องใช้   อาหาร   ยารักษาโรค   และเครื่องนุ่งห่ม  โดยเฉพาะ ผ้าห่มนาโน ที่ถือเป็นเทคโนโลยีนาโนชิ้นแรกๆที่เข้าถึงประชาชนทุกชนชั้น และทำให้คำว่า นาโน เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผ้าห่มนาโน มักจะได้รับคำโฆษณาจากผู้ขาย ถึงสรรพคุณต่างๆนานา เช่น ผ้าห่มนาโนนี้ช่วยกักเก็บความร้อนได้นานกว่าผ้าห่มปกติ  ป้องกันเชื้อโรคได้ดี แถมยังกันน้ำได้ด้วยนะครับ ซึ่งบางครั้งผู้ขายเองก็ทราบเพียงเท่านี้ โดยไม่ทราบที่มาของการผลิตผ้าห่มนาโน จนทำให้บางครั้งผ้าห่มนาโนมีคุณบัติผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง ในมุมมองของผู้บริภคอย่างเราๆ  ถ้าหวังผลดังกล่าว  ถ้าเป็นไปได้หรือมีโอกาสก็ควรไต่ถาม ผู้ผลิตผ้าห่มนาโน ถึงสรรพคุณด้วยว่าผ้าห่มมีความเป็นนาโนอย่างไร ใช้วิธีการหรือเทคนิคอะไรที่ทำให้ผ้าห่มเก็บความร้อนได้นานขึ้น ใส่นาโนแบบใดที่ทำให้เกิดสรรพคุณนั้นๆ จากหลายๆผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าเป็นสิ่งทอนาโน ไม่ว่าจะเป็น กางเกงนาโน หรือผ้าขนหนูนาโน ส่วนใหญ่จะมีสมบัติกันน้ำ หรือ กันแบคทีเรียอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เช่น เสื้อนาโนกันน้ำ ผู้บริโภคสามารถทดสอบได้ด้วยตนเองโดยการหยดน้ำไปที่เสื้อ หากเห็นว่าน้ำกลิ้งไปกลิ้งมา น้ำไม่ซึมลงบนเนื้อผ้าทันทีแสดงว่ามีคุณสมบัติกันน้ำ ส่วนสมบัติกันแบคทีเรียหากอ้างสรรพคุณว่า “ฆ่าเชื้อโรค” ขึ้นมาลอยๆ นั่นอาจบ่งบอกถึงความไม่น่าเชื่อถือ


เทคโนโลยีของผ้าห่มนาโน

————-สำหรับที่มาของ“ผ้ากันน้ำจากกรรมวิธีนาโนเทคโนโลยี”นั้น เป็นแนวคิดจาก ดร.อรุณี   คงดี   อาจารย์ภาควิชาเคมี   คณะวิทยาศาสตร์   มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยจะนำเส้นใยผ้า ไม่ว่าจะเป็น  ผ้าฝ้าย  ผ้าไหม  ผ้าใยสังเคราะห์     เคลือบสารที่เรียกว่า  “เทฟลอน”  ซึ่งมีคุณสมบัติไม่ชอบน้ำ  ให้มีโครงร่างตาข่ายพรุนขนาดนาโนเมตร (มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น)   ดังนั้นหยดน้ำซึ่งมีขนาดใหญ่จึงไม่สามารถเคลื่อนที่ผ่านรูพรุนของเทฟลอนได้  ในขณะที่เหงื่อหรือไอน้ำที่มีขนาด 0.0004 ไมครอนจะสามารถเคลื่อนที่ผ่านรูขนาดเล็กนี้ได้   น้ำจึงไม่ทำให้ผ้านาโนเปียก   แต่จะกลิ้งไปมาเหมือนน้ำกลิ้งบนใบบอน    ผ้านาโนนี้จึงไม่เปียกน้ำแต่ระบายเหงื่อได้  นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคนิคที่พิเศษอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อผ้า  เช่น ถ้าต้องการให้เส้นใยป้องกันรังสียูวี จะต้องใส่อนุภาคเล็ก ๆ(นาโน) ของทิเทเนียมไดออกไซด์ลงไป และถ้าต้องการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์  ทำให้ไม่เกิดกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นเหงื่อ    ทำได้ด้วยการใส่อนุภาคซิลเวอร์นาโน ซึ่งเหมาะสำหรับภูมิอากาศของบ้านเราที่บางพื้นที่มีลักษณะอากาศเย็นในตอนเช้าโดยเฉพาะบนดอยสูง   แต่อากาศร้อนในช่วงบ่าย    นอกจากนี้ยังมีนาโนเทคโนโลยีอื่นๆ ที่น่าสนใจในการนำผลิตผ้าห่มนาโน  เช่น  การบรรจุน้ำหอมไว้ภายในไมโครแคปซูล   ซึ่งทำให้น้ำหอมติดผ้าได้ทนนานก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน อันที่จริงนอกจากนำเทคนิคดังกล่าวมาผลิตผ้าห่มแล้ว ยังสามารถนำมาผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย   อาทิ  การเย็บตัดผ้านาโนเป็นชุดกีฬา   เสื้อกันฝนเสื้อกันแดด   ร่ม   หมวก   ผ้าปูโต๊ะ  เสื้อผ้าทั่ว ๆ ไป   รวมถึงชุดสำหรับใส่ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือคนที่ต้องทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมของฝุ่น   คราบสกปรก  หรืออาหาร ก็ย่อมได้เช่นเดียวกัน
ผ้าห่มนาโน
การดูแลรักษาผ้าห่มนาโนทำได้ไม่ยาก เนื่องจากคุณสมบัตินานับประการที่ได้อธิบายไว้เบื้องต้น ทำให้เราไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยเหมือนผ้าทั่วไป เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหรือฉีดน้ำล้าง   น้ำจะกลิ้งไปมาพร้อมกับละลายสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวผ้าได้ หรือจะนำไปแช่น้ำสักประมาณ 40-50 นาที แล้วนำไปซักมือหรือซักเครื่องได้ตามปกติ แต่ถ้าจะให้ดี เมื่อซักเสร็จนำมารีดด้วยเตารีดเพื่อเก็บรักษาเทฟล่อนที่เคลือบไว้ ก็จะเป็นการถนอมผ้ายิ่งขึ้น
 
 
www.apkstoreshop.com
www.facebook.com/apkstoreshop
 

เครดิตบทความจาก : www.apkstoreshop.com

Tags : ผ้าห่มนาโน,www.apkstoreshop.com,www.facebook.com/apkstoreshop
หน้า: [1] 2 3 ... 10


  ลิขสิทธิ์ © สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว
255 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 0 2306 8600 อีเมล์ : ict@owf.go.th
ท่านเป็นผู้เข้าชมลำดับที่