My Community

เล่าสู่กันฟัง => เล่าสู่กันฟัง เรื่องสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: pramotepra222 ที่ มิถุนายน 14, 2018, 06:16:54 PM

หัวข้อ: นมผึ้ง royal jelly นับได้ว่าเป็นวิตามินบำรุงสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงสูงที่สุดเวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: pramotepra222 ที่ มิถุนายน 14, 2018, 06:16:54 PM
(http://upload.sodazaa.com/images/2018/04/11/33.jpg)
นมผึ้งรอยัลเจลลี่ (Royal Jelly) คือ อาหารที่มีคุณค่าสูงสุดที่ผึ้งงานและผึ้งนางพยาบาลทำขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารสำหรับผึ้งราชินีรวมทั้งตัวอ่อนทารกของผึ้ง โดยจะมีลักษณะเป็นครีมสีนมข้นขาวหรือเหลืองอ่อน นมผึ้งมีชื่อเรียกอื่นๆว่า อาหารราชินี ของกินนางพญา ของกินทิพย์ วุ้นราชินี วุ้นทิพย์ ฯลฯ เนื่องจากว่านมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารคุณค่าสูงมากมาย ผึ้งงานจะป้อนน้ำนมผึ้งให้กับตัวอ่อนทั่วๆไปแค่เพียงสามวันแรกหลังจากกำเนิด แต่ว่าจะป้อนนมผึ้งให้กับตัวอ่อนนางพญาจนตราบเท่าเติบโตมาเป็นผึ้งราชินีเต็มวัยและตลอดชีวิตของราชินีผึ้งตัวนั้นอย่างยิ่งจริงๆ จึงเรียกนมผึ้งนี้ว่าอาหารราชินีนั่นเองการนางพญาผึ้งได้รับสิทธิพิเศษสำหรับเพื่อการทานน้ำนมผึ้งที่นับว่าเป็นของกินที่มีคุณค่าสูงสุดในรังทั้งชีวิต ก็เลยทำให้นางพญาผึ้ง มีลักษณะรูปร่างสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงบริบูรณ์ ตัวโต สวยแล้วก็อายุยืนยาวกว่าผึ้งอื่นๆทั้งหมดทั้งปวงในรัง โดยผึ้งนางพญานี้จะมีอายุมากกว่าผึ้งงานถึงเกือบ 20 เท่า รวมทั้งทำให้ผึ้งนางพญามีความรู้ในการให้กำเนิดผึ้งตัวอื่นๆได้จำนวนพรั่งพร้อมหลายพันตัวต่อวันตลอดช่วงอายุนมผึ้งเป็นสารอาหารที่มีคุณค่าที่สุดที่ผึ้งสกัดได้ แล้วก็ให้เฉพาะราชินีรวมทั้งตัวอ่อนทารกแค่นั้น ในรวงผึ้งหนึ่งรังจะพบน้ำนมผึ้งในจำนวนเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น เป็นเพียงแต่ 1-3 กรัมต่อหนึ่งรัง
องค์ประกอบของนมผึ้งรอยัลเจลลี่นมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโนโปรตีน วิตามินเกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีและสารชีวโมเลกุลเยอะแยะหลายประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มโปรตีนนั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่สำคัญ เช่น แอลกลูตามีน แอลวาลีน แอลไกลซีน แอลไอโซลิวซึน แอลกลูตามีน แอลออร์นิทีน แอลลิวซีน แอลซิสเตอีน กรดแอสพาร์ว่ากล่าวก ฯลฯ ซึ่งจากการศึกษาค้นคว้าวิจัยพบว่าเมื่อเทียบกับนมวัวแล้ว น้ำนมผึ้งมีปริมาณโปรตีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าถึงห้าเท่าในส่วนของวิตามินเกลือแร่นั้น ประกอบด้วยตัวอย่างที่สำคัญ ได้แก่ ไบโอติเตียนน วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 9 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ซิงค์สังกะสี ธาตุเหล็ก ทองแดง ฯลฯ
คุณประโยช์จากน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่
นมผึ้งเป็นแหล่งรวมโภชนาการที่ครบสมบูรณ์หลากหลายที่ช่วยบำรุงสุขภาพของร่างกายรอบด้านเพิ่มภูมิต้านทานโรค คุ้มครองปกป้องการตำหนิดเชื้อโรคแบคทีเรีย แล้วก็ยังมีส่วนประกอบของกรดซีบาสิด ที่ทำหน้าที่ช่วยคุ้มครองปกป้องการต่อว่าดเชื้อราทางผิวหนังบำรุงผิว ลดรอยฝ้ากระจุดด่างดำ ด้วยคุณสมบัติของไกลโคโปรตีนในนมผึ้ง และก็ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวชะลอความแก่ ป้องกันการแก่ก่อนวัย ด้วยคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระในนมผึ้ง
คุ้มครองปกป้องมะเร็ง รวมทั้งพบว่ามีคุณลักษณะสำหรับการช่วยต่อต้านสารกัมมันตภาพรังสีอีกด้วยมีการศึกษาค้นคว้าพบว่าคนไข้โรคมะเร็งที่รับประทานนมผึ้งมีอัตราการอักเสบบริเวณบริเวณก้อนมะเร็งน้อยลงนมผึ้งมีสารที่มีฤทธิ์คล้ายอินซูลิน ซึ่งจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ที่เป็นโรคโรคเบาหวาน ลดการเสี่ยงของการเกิดเบาหวานรวมทั้งโอกาสกำเนิดโรคใกล้กันจากโรคเบาหวานนมผึ้งมีสารอะเซทิลคอลีนซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดระดับความดันเลือดและขยายหลอดเลือด ช่วยลดการเสี่ยงของโรคเส้นโลหิตตีบแล้วก็โรคความดันเลือดสูงลดระดับไขมันในเลือด คอเลสเตอรอลบำรุงกระดูก ลดการเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน กระดูกบอบบาง โดยจะช่วยทำให้ร่างกายนำแคลเซียมไปใช้สร้างมวลกระดูกได้ดิบได้ดีขึ้นบำรุงเลือดและก็ระบบเวียนเลือด มีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยสำหรับการสร้างเม็ดเลือดแดงปรับสมดุลฮอร์โมน ช่วยสำหรับในการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงให้สมดุลขึ้นบำรุงตับ กำจัดไขมันที่สะสมในตับบำรุงสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นช่วยบรรเทาประสาท ลดความเคร่งเครียดแหล่งของกินธรรมชาติที่พบเจอน้ำนมผึ้ง (http://www.hotel-helpline.com/%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87.html)ได้ในบรืเวณรวงผึ้งที่อยู่ของตัวอ่อน น้ำนมผึ้งจะมีสีเหลืองหรือครีม มีรสชาติออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆลักษณะข้นเหนียว ความเหนียวเหนียวหนืดของนมผึ้งจะต่างๆนาๆตามอัตราส่วนของน้ำที่ผสมอยู่รวมทั้งอายุอ่อนแก่ของผึ้งงานชนิดอาหารเสริมนมผึ้งรอยัลเจลลี่อาหารเสริมน้ำนมผึ้งมีวางจำหน่ายส่วนมากในแบบสารสกัดคนเดียวจากน้ำนมผึ้งโดยเฉพาะโดยไม่ผสมกับสูตรอื่น เพราะในน้ำนมผึ้งมีสารอาหารที่เสริมกันอย่างอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีบางส่วนนำน้ำนมผึ้งไปผสมเป็นสูตรรวมกับสารอาหารประเภทอื่น ได้แก่ในกรุ๊ปสารอาหารบำรุงผิวพรรณ และกรุ๊ปสารอาหารบำรุงสุขภาพ ฯลฯปริมาณนมผึ้งรอยัลเจลลี่ที่เสนอแนะต่อวันจากการเล่าเรียนพบว่าการรับประทานนมผึ้งต่อเนื่อง 30-60 วัน สม่ำเสมอทุกวี่วันในปริมาณ 200-500 มิลลิกรัม จะช่วยบำรุงสุขภาพให้ดีขึ้น โดยสามารถรับประทานได้ตั้งแต่วันละ 100-1,000 มิลลิกรัมในคนแก่ และในเด็กกินในจำนวน 50-500 มก.ต่อวัน หรือราวๆกึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่การรับประทานน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่เกินจำนวนในคนที่กินเกินจำนวนอาจมีผลกระทบนำมาซึ่งอาการท้องร่วง ท้องเสียคลื่นไส้ ได้ใครควรจะรับประทานนมผึ้งรอยัลเจลลี่เสริมคนที่อยากได้บำรุงสุขภาพและเสริมภูมิคุ้มกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในผู้ที่ป่วยเสมอๆติดเชื้อโรคได้ง่าย ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ไม่ดีผู้ที่อยากบำรุงผิวให้ดูชื่นบานเต่งตึงเปล่งปลั่งขึ้น หรือคนที่มีปัญหาผิวพรรณฝ้ากระ ผิวพรรณเหี่ยวย่นมีรอยเท้ากา อยากได้กระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นคนที่ต้องการมองวัยรุ่นขึ้น ย้อนวัยเซลล์ให้อ่อนวัยขึ้น คุ้มครองความเฒ่าผู้ที่เป็นโรคโรคมะเร็งหรือตัองการปกป้องความเสี่ยงของการเป็นโรคโรคมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสถานที่สำหรับทำงานที่เกี่ยวข้องกับสารกัมมันตภาพรังสีคนที่อยากลดระดับน้ำตาลในเลือด ทุเลาอาการของโรคโรคเบาหวานคนที่มีปัญหาเส้นโลหิตตีบตัน และเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันสูง เส้นเลือดสมองตีบ เส้นเลือดหัวใจตีบ อยากได้ขยายหลอดเลือดผู้ที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูง ไขมันในเส้นเลือดสูงผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ โดยเฉพาะในคนแก่ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้มากกว่าวัยอื่นคนที่เป็นโรคตับ ไขมันสะสมในตับมาก
ผู้ที่อยากความเครียดลดลงคนที่อยากบำรุงเลือดและระบบหมุนวนเลือด ให้ร่างกายนำสารอาหารรวมทั้งออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้ดีขึ้น
ผู้ที่มีฮอร์โมนผู้หญิงไม่พอ ไม่สมดุลผู้ที่อยากบำรุงความแข็งแรงของเส้นผม

ที่มา : http://www.hotel-helpline.com/%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87.html (http://www.hotel-helpline.com/%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87.html)

Tags : นมผึ้ง