My Community

ถาม-ตอบ ปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพจิต => ถาม-ตอบ ปัญหาสุขภาพจิตทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: bmKamBungX ที่ มีนาคม 17, 2018, 02:40:07 PM

หัวข้อ: เคราตินสังเคราะห์ ความสวยงามที่มาพร้อมความสยดสยอง!
เริ่มหัวข้อโดย: bmKamBungX ที่ มีนาคม 17, 2018, 02:40:07 PM
เคราตินสังเคราะห์ที่เจอในสินค้าเสริมความสวยสดงดงามส่วนมากมีส่วนผสมของ “ฟอร์มาลดีไฮด์” หรือที่พวกเรารู้จักกันเป็นสาร “ฟอร์มาลีน” เพราะว่าแพงถูกกว่าเคราตินที่สกัดจากโปรตีนธรรมชาติของพืชรวมทั้งสัตว์

สารฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นสารเคมีที่มีกลิ่นแรง ไม่มีสี แตกลิ่นของมันนั้นอันตรายมากมาย แม้ได้รับมากเกินความจำเป็นจะทำให้มีการสะสมภายในร่างกาย ก่อให้เกิดการเกิดโรคมะเร็งโพรงจมูก โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นต้นเหตุของโรคหอบหืด ส่งผลให้เกิดอาการแพ้ คัน ระคายรุนแรงได้ด้วยตามรายงานจากหน่วยงาน Occupational Safety and Health Division ประจำเมืองโอเรกอน อเมริกา (OSHA) เปิดเผยว่า วิธีการทำเคราตินทรีทเมนท์ในร้านค้าทำผมด้วยการใช้ผลว่ากล่าวภัณฑ์ที่มีสารฟอร์มาลดีไฮด์นั้นเป็นแนวทางบำรุงที่ทำแล้ว ได้ผลดีจัง เนื่องจากเป็นการคืนเคราตินให้เส้นผมได้เก็บกักความอ่อนนุ่มลื่น มีความเงาสวยแวววาวได้นานนับเป็นเวลาหลายเดือน เวลาเดียวกันก็เกิดอันตรายต่อสขุภาพ แม้มีการสะสมของสารดังที่กล่าวถึงมาแล้วภายในร่างกายเกินกว่า 1-7 เปอร์เซ็นต์

อย.ของสหรัฐอเมริกา (U.S FDA) ได้ระบุจำนวนการแปดเปื้อนของสารฟอร์มาลดีไฮด์ว่าไม่สมควรเกิน 0.2 เปอร์เซ็นต์ในยาทาเล็บหรือในผลิตภณัฑ์บำรุงเส้นผมก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อมีการสุ่มตรวจจากสินค้าแบบอย่างกว่า 100 แบรนด์ ที่สำเร็จตำหนิภัณฑ์บำรุงเส้นผม พบว่ามีการแปดเปื้อนของสารนี้มากถึง 12 เปอร์เซ็นต์ ที่น่าตกใจก็คือ กรุ๊ปสินค้า แบบอย่างที่สุ่มเจอนั้น มีคำเจาะจงไว้ว่า “formaldehyde-free” ติดไว้บนสินค้าด้วยนอกเหนือจากนั้นยังมีรายงานข้อมูลผู้บริโภคประกอบเป็นหลักฐานเพราะ ผู้บริโภคที่ได้รับระบบฟุตบาทหายใจ มีสภาวะเลือดกำเดาไหล รวมทั้งกรุ๊ปอาการดวงตาเคืองจากการให้บริการเคราตินทรีทเม้นท์แก่ลูกค้าข้างในร้านค้าดังนั้นพวกเราควรจะเลี่ยงผลตำหนิภัณฑ์ที่ไม่ม่ีการเจาะจงถึงการใช้เคราตินอย่างเห็นได้ชัด รูปร่างการใช้หรือสังเกตุได้จากราคาขายหลักร้อย ด้วยเหตุว่าเคราตินที่สกัดจากโปรตีนธรรมชาติของพืชและก็สัตว์ราคาแพงถึงกก.ละหลายพันบาท แน่ๆผลิตภัณฑ์ราคาไมกี่ร้อย เป็นไปไม่ได้เลยที่จะใช้ เว้นแต่ใช้เคราตินสังเคราะห์ที่มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งแพงถูกกว่าหลายเท่า

สนันสนุนรายละเอียด

https://penzu.com/journals/17192078/32359377 (https://penzu.com/journals/17192078/32359377)

http://www.imxprs.com/free/ufabet1688/ufabet/untitled (http://www.imxprs.com/free/ufabet1688/ufabet/untitled)

http://freemusicarchive.org/member/ufabet/blog/ufabet_ (http://www.imxprs.com/free/ufabet1688/ufabet/untitled)

https://myanimelist.net/blog.php?eid=814925 (http://freemusicarchive.org/member/ufabet/blog/ufabet_)

https://www.kiwibox.com/ufabet/blog/entry/143710721/edit/ (https://myanimelist.net/blog.php?eid=814925)